หนุ่มมาเลใช้มุมกล้องหลอกตาสร้างภาพถ่ายซูเปอร์ฮีโร่มาใช้ชีวิตร่วมกัน

หนึ่งในเทคนิคที่จะช่วยให้ภาพถ่ายของคุณดูน่าสนใจนั่นก็คือการเล่นกับ ‘มุมกล้อง’ ที่ช่วยทำให้ภาพถ่ายดูมีสีสันได้อย่างไม่น่าเชื่อ และหนึ่งในนั้นที่สร้างชื่อเสียงจากการเล่นมุมกล้องได้อย่างสนใจก็คือ Wire Hon ศิลปินชาวมาเลเซีย

ย้อนกลับไปในปี 2017 Wire Hon ศิลปินชาวมาเลเซียเริ่มถ่ายภาพหลอกตาด้วยมุมกล้องกับฟิกเกอร์ซูเปอร์ฮีโร่ของเขาได้อย่างแนบเนียน และนั่นทำให้เขาเริ่มมีชื่อเสียงทันที

ภาพที่ปรากฎออกมาแต่ละภาพเกิดจากการเล่นมุมกล้องที่ทำให้ฟิกเกอร์ตัวเล็ก ๆ มีขนาดใหญ่เทียบเท่ากับตัวของเขาได้

ภาพถ่ายแต่ละภาพของเขาเป็นการหยิบซูเปอร์ฮีโร่มาสร้างสถานการณ์ต่าง ๆ ที่ดูตลกขบขัน และนั่นทำให้แฟน ๆ ชื่นชอบผลงานของเขาอย่างมาก

จุดเริ่มต้นของเขามาจากการมองหาภาพถ่ายที่สร้างสรรค์บน Google และบังเอิญไปเจอกับภาพถ่ายของหุ่นเชิดตัวหนึ่งที่ถูกถ่ายแบบ Forced Perspective ที่ทำให้มันมีขนาดใหญ่เท่าคน นั่นจึงเป็นที่มาไอเดียถ่ายภาพของเขา

“ในตอนนั้นผมสงสัยว่า จะถ่ายภาพกับฟิกเกอร์ของผมได้ไหม ผมก็เลยเริ่มลองทำดู” Hon กล่าว

“จนกระทั่งมีคนจำนวนมากเริ่มชื่นชอบมันและสนับสนุนไอเดียนี้”

Hon อธิบายว่า “ผมมักจะรวมเอาสถานการณ์ในปัจจุบัน ในการ์ตูน และสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวนำมาสร้างเป็นภาพถ่าย”

“จากนั้นผมก็เลือกฮีโร่ที่เหมาะสมกับสถานการณ์ดังกล่าว โดยอ้างอิงจากลักษณะของฮีโร่นั้น ๆ”

และผลลัพธ์ที่ออกมาก็คือภาพถ่ายที่สร้างสรรค์ที่เป็นการปฏิสัมพันธ์กันระหว่างซูเปอร์ฮีโร่กับเขา รวมถึงภรรยาและลูกชายของเขาอีกด้วย

ฟิกเกอร์ซูเปอร์ฮีโร่ของเขามีตั้งแต่ สไปเดอร์แมน, ซูเปอร์แมน, เดดพูล, ฮัค, วูล์ฟเวอรีน, แบตแมน และฮีโร่อื่น ๆ อีกมากมาย

นอกจากนั้นเขาก็ยังมีอุปกรณ์ประกอบฉากต่าง ๆ ที่มีขนาดจิ๋วเอาไว้ใช้กับฟิกเกอร์ของเขา เช่น สกูตเตอร์ ไม้กวาด เข็มฉีดยา เก้าอี้ และอื่น ๆ ที่มีขนาดเล็กจิ๋วทั้งหมด

Hon กล่าวว่าสิ่งที่ท้าทายที่สุดก็คือการจัดท่าทางของฟิกเกอร์ซูเปอร์ฮีโร่ของเขาเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุดตอนที่อยู่ในภาพถ่าย โดยเฉพาะการโต้ตอบกับวัตถุและบุคคล

“ผมชอบฮีโร่ทุกตัว ไม่ว่าจะเป็นตัวละครจาก Marvel และ DC”

“แน่นอนว่าฮีโร่ที่ผมชอบที่สุดก็คือซูเปอร์แมน ซึ่งเป็นฮีโร่คนแรกที่ผมรู้จักตั้งแต่ตอนเป็นเด็ก”

ปัจจุบัน Wire Hon มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรม 1 แสนคน และบนเฟสบุ๊คกว่า 4 หมื่นคน โดยคุณสามารถไปติดตามเขาได้ที่ Instagram และ Facebook