หนุ่มญี่ปุ่นลงทุนครึ่งล้านเปลี่ยนตัวเองให้เป็นสุนัขคอลลี

เราทุกคนต่างมีความฝันที่แตกต่างกันไปตามความรักและความหลงใหลของเราเอง คุณอาจอยากใช้ชีวิตสุขสบาย ได้ไปเที่ยวรอบโลก หรือแค่มีครอบครัวที่อบอุ่น แต่คงไม่มีความฝันของใครที่เหมือนกับชายคนนี้อีกแล้ว

นี่คือเรื่องราวของผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นที่ใช้ชื่อว่า Toco ที่ตัดสินใจทำความฝันของเขาให้เป็นจริง ด้วยการเปลี่ยนตัวเองให้เป็น ‘สุนัขคอลลี’ ที่สมจริง และถ้าดูเผิน ๆ คุณอาจไม่รู้เลยว่าเขาคือมนุษย์ที่อยู่ในชุดของสุนัข

Toco มีความตั้งใจที่จะเป็นสุนัขมานานแล้ว เขาทำการติดต่อไปยัง Zeppet บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านสเปเชียลเอฟเฟกและการสร้างโมเดลจำลองพิเศษ ให้ช่วยสร้างชุดสุนัขที่สมจริงที่สุดที่ช่วยปกปิดร่างกายที่เป็นมนุษย์ของเขา เพื่อให้เขาใช้ชีวิตเป็นสุนัขตามจินตนาการได้

จากรายงานระบุว่า เขาจำเป็นต้องใช้เงินที่มากถึง 2 ล้านเยน หรือประมาณ 5.3 แสนบาท เพื่อสร้างชุดสุนัขแบบพิเศษชิ้นนี้ขึ้น และผลลัพธ์ที่ออกมาก็ค่อนข้างประทับใจทีเดียว

ช่วงประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา Toco ได้แนะนำ ‘ร่างสุนัข’ ของเขาเองให้กับชาวโลกได้รู้จักทั้งบนทวิตเตอร์และยูทูป โดยเขาประกาศว่าตนเองต้องการแบ่งปันประสบการณ์ของเขาในฐานะการเป็นสุนัขให้กับคนอื่นได้รู้

Toco ทำทุกอย่างในชีวิตประจำวันของเขาในขณะที่สวมชุดสุนัขคอลลีคุณภาพสูงนี้ ทาง Zeppet ผู้ออกแบบชุดกล่าวว่า มันยากที่จะออกแบบให้มนุษย์ใช้ชีวิตอยู่ในชุดของสัตว์ได้ตลอดเวลา เนื่องจากกายวิภาคของมุนษย์แตกต่างจากสุนัขอย่างมาก ดังนั้นพวกเขาจึงต้องทำงานอย่างหนักเพื่อให้ชุดสุนัขคอลลีนี้ดูสมจริงและใช้งานได้สะดวกสบายที่สุด

“เราใช้ภาพถ่ายของสุนัขคอลลีในมุมที่แตกต่างกันเพื่อนำมาออกแบบชุดที่มีความนุ่มนวลเหมือนกับเส้นขนของสุนัขคอลลีจริง ๆ และปกปิดทุกส่วนของมนุษย์ให้ได้แนบเนียนที่สุด” Zeppet กล่าว

“ปัจจุบัน ลูกค้าหลักของเราเป็นบริษัทผู้สร้างภาพยนตร์และโฆษณา แต่ก็มีผู้คนที่สั่งทำงานส่วนตัวแบบนี้ราว 10% ของทั้งหมด”

ชุดคอลลีที่ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันนี้ถูกทำมาจากขนสังเคราะห์ ที่ต้องลงรายละเอียดในทุกรูขุมขน และต้องใช้เวลานานถึง 40 วัน กว่าชุดนี้จะเสร็จสมบูรณ์

เรื่องราวของ Taco ได้กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ของญี่ปุ่นเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา และยังได้ออกรายการทีวีของญี่ปุ่นอีกด้วย ในขณะที่หลายคนไม่เข้าใจความฝันที่จะกลายเป็นสุนัขของชายผู้นี้ แต่หลายคนก็มองว่าความฝันของคุณจะเป็นอะไรก็ได้ ตราบใดที่มันไม่ได้ทำร้ายใคร และบางคนก็มองว่ามันเป็นธุรกิจของเขาเท่านั้น

“ผมรู้สึกว่ามันจะเปล่าประโยชน์ถ้าจะใส่มันและพึงพอใจอยู่เพียงคนเดียว ดังนั้นผมจึงโพสต์วิดีโอนี้” Taco กล่าว เมื่อถูกถามว่าทำไมเขาถึงโพสต์ภาพถ่ายและวิดีโอของเขา “ผมไม่ได้หวังว่ามันจะกลายเป็นกระแสขนาดนี้”

และเมื่อถูกถามว่าทำไมเขาถึงฝันจะใช้ชีวิตเป็นสัตว์ Taco ตอบได้แค่เพียงว่า “มันอยากที่จะอธิบาย”

แน่นอนว่า ตราบใดที่ความฝันของเราไม่ได้ทำร้ายใคร คุณก็สามารถฝันที่จะเป็นอะไรก็ได้แบบนี้เช่นกัน

ที่มา: odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา