เด็กชายให้ไก่ตัวเป็น ๆ กับคุณครูสาวในวันครู แต่เพื่อนครูบอกให้เอาไปทำอาหาร

อาชีพคุณครู ถือว่าเป็นอาชีพที่เป็นกำลังสำคัญที่สุดในการสร้างอนาคตของชาติ คุณครูหลายคนต้องทำงานหนัก และอาจไม่คุ้มกับผลตอบแทนที่ได้รับสักเท่าไหร่ ดังนั้นในโอกาสพิเศษอย่างเช่น วันครู ที่ในหนึ่งปีจะมีสักครั้ง เด็ก ๆ ในบางประเทศก็จะมีของขวัญตอบแทนเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับคุณครู เช่น ขนม ช็อกโกแลต ดอกไม้ หรือลูกโป่ง แต่คงไม่มีคุณครูคนไหนคิดว่าตัวเองจะได้รับของขวัญวันครูที่ดูจริงจังแบบนี้

นี่คือเรื่องราวของ ทาลอน คล็อด คุณครูสาวจากเมืองเฮเนรัลซันโตส ประเทศฟิลิปปินส์ ที่มีประสบการณ์ได้รับของขวัญจากนักเรียนของเธอที่ไม่เหมือนคุณครูคนไหน

ทาลอน เป็นครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ของโรงเรียนประถม Banwalan กล่าวว่า “มีคุณครูประจำชั้นแค่ 3 คนเท่านั้น ฉันบอกกับนักเรียนว่าให้นำอะไรมาให้ครูคนไหนก็ได้ นักเรียนคนหนึ่งก็ถามขึ้นมาว่า เขาเอาไก่มาได้หรือเปล่า ฉันจึงตอบไปว่า ได้สิ ตราบใดที่มันถูกมอบให้จากหัวใจ และพ่อแม่อนุญาตแล้ว ฉันบอกไปว่า เด็ก ๆ สามารถให้อะไรก็ได้ตามที่พวกเขาต้องการ”

แต่คุณครูก็ไม่ได้คาดหวังว่าเด็กชายจะนำไก่มามอบให้ครูจริง ๆ เพราะคิดว่านี่คือมุกตลก

“ฉันช็อคนะ ฉันคิดว่าเด็กพูดเล่น คุณครูคนหนึ่งแนะนำให้เอาไก่ไปทำเป็นอาหาร แต่ฉันอยากถ่ายภาพบันทึกความทรงจำนี้ก่อน เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้รับไก่เป็นของขวัญ”

และนี่ก็เป็นเรื่องราวน่ารัก ๆ ที่เกิดขึ้นในวันครูที่ประเทศฟิลิปปินส์ แต่ถามว่าอนาคตของไก่ตัวนี้จะเป็นอย่างไร จะกลายเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณครู หรือว่าจะกลายเป็นอาหารอันโอชะตามที่คุณครูท่านอื่นแนะนำ ก็คงต้องรอติดตามกันต่อไป

ที่มา : Facebook | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ