แท่งโลหะลึกลับที่ 3 โผล่แล้ว บนยอดเขาที่แคลิฟอร์เนีย

กำลังกลายเป็นกระแสให้พูดถึงกันไปทั่วโลกตั้งแต่การปรากฏตัวอย่างลึกลับของแท่งโลหะปริศนาสูง 11 ฟุต กลางทะเลทรายที่ไกลโพ้นในรัฐยูทาห์ มันถูกในระหว่างการสำรวจประชากรแกะบิ๊กฮอร์นโดยทีมนักชีววิทยา

ก่อนที่อีกไม่นานต่อมา จะมีการพบแท่งโลหะปริศนาที่คล้ายกันบริเวณป้อมเปโตรดาวาดาเชียน ในเมืองปิเอตานัมต์ ประเทศโรมาเนีย โดยทางรัฐบาลของโรมาเนียเองก็ไม่ทราบว่าเสาโลหะดังกล่าวมาปรากฏขึ้นบนพื้นที่ทางโบราณคดีแห่งนี้ได้อย่างไร เพราะการจะเข้ามายังพื้นที่ดังกล่าวจำเป็นต้องได้รับจากกระทรวงวัฒนธรรมเสียก่อน

ต่อมาไม่นาน เสาโลหะปริศนาทั้ง 2 ก็หายไป จนกระทั่งมีเสาที่ 3 ปรากฏขึ้นบนภูเขาไพน์ในเมืองอทาสกาเดโร รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งถือเป็นเวลาเพียง 1 สัปดาห์ จากที่เสาต้นแรกปรากฏขึ้นและกลายเป็นข่าว

เสาดังกล่าวมีลักษณะที่คล้ายกัน โดยเป็นรูปทรง 3 เหลี่ยมสูง 10 ฟุต กว้าง 18 นิ้ว วัสดุทำจากสแตนเลสถูกเชื่อมเข้าด้วยกัน โดยมีหมุดยึดแผงด้านข้างเขากับโครงเหล็กด้านใน

แท่งโลหะชิ้นนี้มีความต่างจากแท่งโลหะที่ยูทาห์ซึ่งมีลักษณะมิดชิดแน่นหนา ส่วนเสาที่แคลิฟอร์เนียดูบอบบางกว่า และมันอาจโคลงเคลงได้ถ้าคุณพยายามผลักมัน

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ ใครกันแน่ที่แบกสิ่งเหล่านี้ขึ้นมาบนยอดเขา เพื่อติดตั้งมันให้กลายเป็นกระแส ในขณะที่ชาวเน็ตต่างก็แสดงความคิดเห็นไปต่าง ๆ นานา บางคนก็เชื่อว่ามันกำลังจะปรากฏขึ้นทั่วโลก

ส่วนชาวไทยส่วนใหญ่ต่างคิดเหมือนกันว่า ถ้ามันโผล่ขึ้นที่ไหนสักแห่งในประเทศไทย อาจเต็มไปด้วยธูป เทียน แป้ง และผ้าสามสี รวมไปถึงรูปปั้นม้าลายก็เป็นได้

ที่มา : twitter | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ