แมวปวดท้องเจอประตูห้องน้ำล็อคกลางดึก มันจึงฉีกถุงทรายออกมาเพื่อปลดทุกข์

แมวเป็นสัตว์ที่รักสะอาดและมักจะมีพฤติกรรมการปลดทุกข์ที่เป็นแบบแผนแน่นอน สำหรับคนเลี้ยงแมวหลายๆ คนคงทราบดีว่า เราเพียงแค่จัดกระบะทรายให้สักใบ หรือใครที่เชี่ยวชาญหน่อยก็สามารถฝึกให้แมวไปเข้าห้องน้ำนั่งบนชักโครกก็ยังได้ ซึ่งหากมีเจ้าของที่พยายามไปฝืนพฤติกรรมของมันล่ะก็ เราอาจได้พบอะไรที่คาดไม่ถึงเหมือนกับเรื่องราวของเธอคนนี้

หญิงสาวชาวลอนดอนคนหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า 8080x ได้โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับแมวของเธอบนเว็บไซต์ Reddit โดยเธอกล่าวว่า เจ้า “ติโน่” (ย่อมาจาก วาเลนติโน่) แมวที่แสนฉลาดได้ตัดสินใจทำบางสิ่งที่เธอคาดไม่ถึง หลังจากที่ในคืนหนึ่ง เธอเผลอไปปิดประตูห้องน้ำที่มีกระบะทรายอยู่ข้างในนั้น (คำแปลอยู่ด้านล่างครับ)

“แมวของฉันไม่สามารถใช้กระบะทรายได้เพราะมันอยู่ในห้องน้ำที่ฉันลืมปิดประตูเอาไว้ตอนกลางคืน เขาจึงเปิดถุงทรายแมวออกและถ่ายลงไปบนนั้น”

ณ เหตุการณ์คืนนั้นเอง เมื่อข้าศึกบุกประชิดประตูเมือง เจ้าติโน่จึงต้องตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง ครั้นจะมาปล่อยเรี่ยราดกลางพื้นก็ไม่ใช้นิสัยของแมวผู้หยิ่งผยอง มันจึงตัดสินใจล้มถุงทรายที่อยู่ใกล้ๆ ให้คว่ำลง ฉีกถุงออกด้วยกรงเล็บอันแหลมคม จากนั้นก็ตะกุยทรายแมวออกมาจนเต็มพื้น ก่อนที่จะปลดทุกข์ลงไปอย่างสบายใจ

หญิงสาวได้กล่าวว่า “ฉันไม่ได้มีหลักฐานที่มัดตัวได้ว่า เขาทำมันทำได้อย่างไร หรือทำไมถึงตัดสินใจใช้ความพยายามมากเหลือเกินเพื่อแค่การปลดทุกข์” เธอธิบาย “ฉันประหลาดใจมากเมื่อตื่นลงมาตอนเช้าแล้วเห็นสภาพที่เกิดขึ้นบนพื้น เขาเคยถ่ายใส่รองเท้าฉันหลายครั้งตอนที่ฉันลืมปิดประตูห้องน้ำ แต่ไม่แน่ใจว่าทำไมเขาครั้งนี้เขาถึงตัดสินใจทำอะไรแบบนี้”

“ฉันเดาว่า คงเป็นเพราะมันได้กลิ่นจากถุงทรายแมวซึ่งเป็นกลิ่นเดียวกับในกระบะทราย บางครั้งเขาก็ไม่ได้กลบร่องรอยที่ตัวเองถ่ายด้วยซ้ำไป ฉันจึงสับสนนิดหน่อยว่าทำไมครั้งนี้มันถึงได้ทำแบบนี้”

และสำหรับเรื่องราวแปลกๆ ของเธอในครั้งนี้ ก็ได้กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ในทันที โดยมีผู้มากดไลค์โพสต์ของเธอมากถึง 1.8 หมื่นคน และมีคอนเมนท์มากกว่า 500 คอมเมนท์ โดยชาวเน็ตหลายๆ คนต่างก็มาแสดงความคิดเห็นที่แตกต่างกันไป เช่น

“เมื่อเขาโตขึ้น คุณอาจต้องเริ่มล็อครถของคุณ เพื่อความปลอดภัย”

“คุณมีแมวที่ฉลาดมาก เขารู้ว่าต้องทำอะไรตอนที่เขาไม่สามารถไปที่กระบะทรายปกติได้”

“แมวของคุณฉลาดกว่าเด็กส่วนใหญ่เสียอีก”

แล้วคุณล่ะ เคยมีประสบการณ์แปลกๆ ที่แสดงให้เห็นว่า แมวของคุณฉลาดกว่าที่คิดบ้างหรือเปล่า ?

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ