รัฐบาลชิลีเผยเหตุการณ์พบ UFO ลึกลับ ที่ถูกปกปิดมานาน 2 ปี

คลิปวีดีโอลับความยาวกว่า 10 นาที ที่เผยให้เห็น UFO ลึกลับบินอยู่เหนือท้องฟ้ากลางวันแสกๆ ถูกถ่ายโดยเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพชิลี ในระหว่างทำการลาดตระเวนบริเวณชายฝั่งตามปกติเมื่อพฤศจิกายน 2014 ซึ่งมันถูกปกปิดไว้นานถึง 2 ปี โดย CEFAA หน่วยงานของรัฐบาลชิลีที่มีหน้าที่ในการตรวจสอบวัตถุบินหรือปรากฏการณ์บนท้องฟ้าที่ไม่สามารถอธิบายได้ และในที่สุดมันก็ถูกเปิดเผยต่อสาธารณะชน ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของ CEFAA ที่จะเปิดเผยเรื่องเหล่านี้หลังจากที่มีการตรวจสอบแล้ว

 

นายพลริคาร์โด เบอร์มูเดส ผู้อำนวยการ CEFAA กล่าวว่า “เราไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่เรารู้ว่ามันไม่ใช่อะไร” และสิ่งที่ท่าน ผอ. กล่าวว่า “มันไม่ใช่อะไร” ก็มียาวเป็นหางว่าว พร้อมกับคำอธิบายอีกเพียบ

ufo-chile-01

 

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2014 เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพชิลี (Airbus Cougar AS-532) ลำหนึ่ง ได้ออกลาดตระเวนเป็นประจำตามปกติบริเวณชายฝั่งตะวันตกของซานติอาโก โดยมีกัปตันผู้มากประสบการณ์และช่างเทคนิคคนหนึ่งเดินทางไปด้วย

ufo-chile-06

 

เวลาประมาณ 13:52 น. ในขณะที่พวกเขากำลังทดสอบกล้องอินฟาเรด WESCAM’s MX-15 ทันใดนั้นเขาก็สังเหตุเห็นอากาศยานลึกลับด้วยตาเปล่า ห่างออกไปประมาณ 55-65 กิโลเมตร กำลังเดินทางจากตะวันตกไปยังตะวันตกเฉียงเหนือ ช่างเทคนิคจึงหันกล้องถ่ายวีดีโอไว้ทันที

ufo-chile-05

 

หลังจากนั้นไม่นาน นักบินก็ติดต่อกับสถานีเรดาห์ 2 แห่ง แห่งแรกคือสถานีบริเวณชายฝั่ง และอีกแหล่งคือสถานีควบคุมหลักในซานติอาโก แต่พวกเขาก็ไม่สามารถจับสัญญาณอากาศยานลึกลับดังกล่าวได้เลย ส่วนผู้ควบคุมกาจราจรทางอากาศก็ยืนยันว่าในช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีอากาศยานของทหารหรือพลเรือนใดๆ แน่นอน

ufo-chile-08

 

นักบินพยายามติดต่อสื่อสารกับเจ้าอากาศยานลึกลับนี้หลายครั้ง ด้วยวิธีต่างๆ แต่ก็ไม่ได้รับการตอบกลับใดๆ ส่วนช่างเทคนิคสามารถถ่ายวีดีโอเอาไว้ได้นานถึง 9 นาที 12 วินาที ก่อนที่มันจะบินหายไปในกลุ่มเมฆ

ufo-chile-09

 

จากคลิปวีดีโอดังกล่าวถูกถ่ายด้วยกล้องอินฟาเรด โดยจะเห็นเป็นสีโดนดำ ขาว และเทา ซึ่งถ้าหากกล้องจับวัตถุที่มีความร้อนได้ มันจะปรากฏเป็นสีเข้มดังที่ปรากฏในวีดีโอนั้นเอง

ufo-chile-10

 

กัปตันผู้เห็นเหตุการณ์อธิบายลักษณะของยานดังกล่าวว่า มันมีลักษณะ “แบนยาว” และมี “สปอตไลท์ 2 ดวง” ที่เหมือนกับปล่อยไอพ่นออกมาไม่พร้อมกัน ส่วนช่างเทคนิคอธิบายว่า “มันเป็นสีขาว รูปทรงรีในแนวนอน”

ufo-chile-03

 

และในระหว่างถ่ายวีดีโอเจ้าวัตถุลึกลับนี้ มันก็ได้ปล่อยอะไรบางอย่างออกมาถึง 2 ครั้ง ซึ่งแน่นอนว่ามันมีความร้อน อาจจะเป็นก๊าซหรือของเหลวที่มีความร้อนสูง

ufo-chile-04

 

และวีดีโอข้างล่างนี้ เป็นคลิปสั้นๆ ในช่วงเวลาที่น่าสนใจ 3 ช่วง ที่เรานำมาให้ชมกัน โดยคลิปแรกจะเห็นวัตถุลึกลับนี้ค่อนข้างชัดเจน (ในแบบอินฟาเรด)

 

คลิปที่สองจะเห็นถึงการปล่อยความร้อนอะไรบางอย่าง ที่เห็นได้ค่อนข้างชัดเจน

 

และการปล่อยความร้อนครั้งสุดท้าย ที่เกิดขึ้นในช่วงท้ายคลิป

 

และนี่คือคลิปความยาวเต็มๆ ทั้งหมดเกือบ 10 นาที โดยเราสามารถเห็นยานลึกลับได้ชัดเจนมากขึ้น ตั้งแต่ช่วงกลางๆ คลิปเป็นต้นไป

 

จริงๆ แล้วยังมีสมมติฐานจากผู้เชี่ยวชาญอีกมากมายที่พยายามหาคำอธิบายให้กับวัตถุบินลึกลับดังกล่าว แต่ก็มักจะมีข้อโต้แย้งปัดตกไปได้ทุกครั้ง นี่จึงถือเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ลึกลับที่น่าเชื่อถือที่สุด และยังไม่สามารถหาคำอธิบายได้ในรอบทศวรรษที่ผ่านมา

ufo-chile-02

 

สุดท้าย นายพลเบอร์มูเดสได้กล่าวว่า “นี่เป็นหนึ่งในเคสที่สำคัญที่สุดและเป็นปริศนามากที่สุดในชีวิตของผม สำหรับการนั่งเก้าอี้ผู้อำนวยการ CEFAA”

 

แล้วคุณล่ะ คิดว่าเจ้าวัตถุลึกลับนี้ มีโอกาสที่จะเป็น UFO จากต่างดาวได้หรือเปล่า หรือจะเป็นความเข้าใจผิดของทางกองทัพชิลีบางอย่างเท่านั้นเอง ?

 

ชื่นชอบเรื่องราวน่าสนใจ กดติดตามได้ที่นี่ แต่ถ้ามีเครื่องหมายถูกแล้ว ไม่ต้องกดนะครับ เดี๋ยวเป็น Unlike

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : huffingtonpost | เรียบเรียงโดย เพชรมายา