ทหารสหรัฐเผยเคยพบ UFO ยักษ์หยุดการทำงานนิวเคลียร์ 10 ลูกที่ฐานลับ

“ผมเห็นยูเอฟโอยักษ์หยุดการทำงานนิวเคลียร์ 10 ลูกที่ฐานลับสุดยอด และเพนตากอนก็ปกปิดเรื่องนี้” นี่เป็นคำกล่าวของเจ้าหน้าที่รายหนึ่งจากกองทัพอากาศสหรัฐ ซึ่งเขาเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวกำลังส่งข้อความบางอย่างถึงมนุษยชาติ

เหตุการณ์แปลกประหลาดนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 1967 ที่ฐานทัพอากาศ Malmstrom ในรัฐมอนทานา ในขณะที่นาวาเอก โรเบิร์ต ซาลาส ทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลศูนย์ควบคุมการปล่อยจรวดใต้ดินลับแห่งหนึ่ง

“ผมเป็นผู้รับผิดชอบขีปนาวุธนิวเคลียร์จำนวน 10 ลูก ในขณะที่ยูเอฟโอลำหนึ่งลอยอยู่เหนือฐานลับของเรา และเจ้าหน้าที่เฝ้ายามในตอนนั้นเห็นกันหมด” ซาลาสกล่าว

“ผมอยู่ใต้ดินที่ลึกไป 60 ฟุต ภายในแคปซูลคอนกรีตที่ปิดล็อกอยู่ เจ้าหน้าที่รายงานผมเกี่ยวกับเรื่องนี้ทันที และในตอนนั้นเองเราก็สูญเสียการควบคุมขีปนาวุธทั้ง 10 ลูก รวมถึงระบบนำทางและควบคุมก็ล้มเหลว”

ซาลาสอธิบายว่า การจะปิดระบบพร้อมกันทั้งหมดเป็นเรื่องที่ “เป็นไปไม่ได้” เนื่องจากขีปนาวุธ Minuteman ทั้ง 10 ลูกทำงานบนระบบอิสระที่แยกจากกัน และขีปนาวุธก็อยู่ในสถานะ “No Go” ที่หมายความว่าไม่สามารถยิงออกไปได้ แม้ว่าเขาจะต้องการก็ตาม

ซาลาสจำเหตุการณ์ดังกล่าวได้ราวกับว่ามันเกิดขึ้นเมื่อวาน และเขามั่นใจว่ายูเอฟโอลำนั้นเป็นมนุษย์ต่างดาว และมันเป็นการแสดงอำนาจที่เกิดขึ้นในช่วงสงครามเย็น ตอนที่สหรัฐอเมริกาและรัสเซียกำลังคุกรุ่นกันอยู่

“วัตถุนี้ไม่ว่ามันจะเป็นอะไรก็ตาม มันจะต้องส่งสัญญาณไปยังขีปนาวุธที่แยกกันเป็นอิสระ และปิดระบบนำทาง” ซาลาสกล่าว

หลังจากนั้นทางกองทัพได้ใช้เวลากว่า 24 ชั่วโมงในการทำให้ขีปนาวุธกลับมาทำงานได้อีกครั้ง และพวกเขาก็ไม่พบความเสียหายใด ๆ หรือแม้แต่คำอธิบายสำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหันในครั้งนี้

ในขณะที่ 8 วันก่อนหน้านั้น เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 1967 ก็มีเหตุการณ์แปลกประหลาดที่คล้ายกันเกิดขึ้นที่ศูนย์ควบคุมการปล่อยอาวุธอีกแห่ง ซึ่งซาสาสเชื่อว่าสิ่งมีชีวิตนอกโลกเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้ รวมถึงเหตุการณ์อื่น ๆ อีกมากมายที่เกิดขึ้นในปีต่อ ๆ มา

คำถามคือ ทำไมมนุษย์ต่างดาวถึงต้องการปิดการใช้งานขีปนาวุธ

“ผมคิดว่ามันเพียงการส่งสารถึงพวกเราทุกคนบนโลกใบนี้ ว่าต้องกำจัดอาวุธนิวเคลียร์ของตัวเอง” ซาลาสกล่าว และเขาเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวไม่ได้เป็นอันตรายต่อมนุษย์

ในระหว่างการเผชิญหน้ากันที่ฐานทัพ เขากล่าวว่าไม่มีการโจมตีด้วยอาวุธใด ๆ แม้ว่าจะมนุษย์ต่างดาวจะมีเทคโนโลยีที่เหนือกว่าพวกเรามากก็ตาม ส่วนรัฐบาลโลกก็กำลังปกปิดเรื่องนี้อยู่

ซาลาสเสริมว่า “ผมเดินเข้าไปในสำนักงานของผู้บัญชาการฝูงบินและสิ่งแรกที่ผมถามเขาก็คือ มันเป็นการซ้อมรบของกองทัพอากาศหรือไม่ เขายืนยันกับผมว่าไม่ใช่ และเขาเองก็ไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่”

ในตอนนั้นเอง ซาลาสกับหัวหน้าของเขาได้รีบรายงานสิ่งที่เกิดขึ้นให้เบื้องบนได้ทราบ แต่ทั้งคู่ก็ถูกบังคับให้ลงนามในคำสาบานว่าจะไม่พูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นทันที

โรเบิร์ต ซาลาส มีกำหนดที่จะจัดงานแถลงข่าวสำคัญในเร็ววันนี้ที่ National Press Club ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เพื่อนำเสนอหลักฐานชิ้นสำคัญเกี่ยวกับยูเอฟโอดังกล่าวพร้อมกับอดีตนายทหารคนอื่น ๆ ซึ่งเราอาจได้ทราบความคืบหน้าอีกในไม่ช้า

ที่มา : thesun | เรียบเรียงโดย เพชรมายา