ในสถานการณ์นี้ คุณจะทำอะไรก่อนเป็นอย่างแรก คำตอบจะบ่งบอกตัวตนของคุณ

การกระทำของคุณในชีวิตประจำวัน เป็นตัวบ่งบอกให้ทุกคนได้รู้ว่า จริงๆ แล้วตัวตนของคุณจริงๆ เป็นเช่นไร เราสามารถสังเกตได้จากพฤติกรรม ภาษากาย รวมไปถึงการตัดสินใจในสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้น หรือแม้แต่การเลือกสมาร์ทโฟนเอง ก็บ่งบอกตัวตนของคุณได้เช่นกัน

วันนี้เพชรมายามีตัวเลือกให้คุณตัดสินใจในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในภาพดังต่อไปนี้ แน่นอนว่าไม่มีคำตอบข้อไหนเป็น “คำตอบที่ถูก” หรือข้อไหนเป็น “คำตอบที่ผิด” การเลือกคำตอบข้อใดข้อหนึ่ง เป็นเพียงแค่การบ่งบอกตัวตนของคุณว่าเป็นอย่างไรเท่านั้น มาลองดูภาพต่อไปนี้แล้วลองคิดให้ดีว่า ถ้าเป็นตัวคุณเองจริงๆ ที่เจออะไรแบบนี้ คุณเลือกที่จะจัดการกับอะไรก่อนเป็นอย่างแรก

1. ปิดกาต้มน้ำที่กำลังเดือดอยู่ก่อน

ถ้าคุณเลือกที่จะปิดกาต้มน้ำก่อน นั่นหมายถึงว่าคุณเป็นคนที่กระตือรือร้นและค่อนข้างโมโหง่าย คุณตัดสินใจอะไรได้อย่างรวดเร็วโดยไม่มีข้อสงสัย และไม่มีอะไรที่จะหยุดคุณจากการเดินหน้าทำตามเป้าหมายได้

คุณเป็นคนขี้เบื่อกับเรื่องที่ซ้ำซากจำเจ คุณเป็นคนที่ใส่ใจเกี่ยวกับความปลอดภัยและไม่ชอบอะไรที่มาเซอร์ไพรส์ มันจะง่ายสำหรับคุณที่จะปฏิบัติตามแผนการที่วางไว้อย่างชัดเจน โดยหวังว่าจะไม่เกิดสิ่งที่เหนือความคาดหมาย

2. รับโทรศัพท์ก่อน

การรับโทรศัพท์ก่อนหมายถึงว่า คุณเป็นคนที่ใส่ใจทางด้านการทูต ปฏิบัติตามกฏเกณฑ์ และมันยากสำหรับคุณที่จะยอมรับความผิดพลาดของคนอื่น คุณมีลักษณะของบุคคลที่จะเป็นนักธุรกิจ ที่สามารถทำได้หลายสิ่งในเวลาเดียวกัน คุณเก่งในเรื่องของการสื่อสารกับคนอื่น และชอบที่จะทำความรู้จักกับผู้คน รวมถึงสนุกกับการได้อยู่ท่ามกลางสปอตไลท์ หรือการเป็นจุดเด่นให้คนสนใจนั่นเอง

3. กล่อมเด็กที่ร้องไห้ก่อน

ถ้าคุณเลือกที่จะกล่อมเด็ก่อน นั่นหมายถึงว่าคุณเป็นคนที่ใจเย็นและเป็นคนเจ้าความคิด คุณชอบที่จะช่วยเหลือคนอื่นและพร้อมที่จะเสียสละตนเองเพื่อประโยชน์ของคนอื่น คุณเป็นคนรักครอบครัวและเห็นคุณค่าในเรื่องความสัมพันธ์ที่ดีต่อเพื่อนมนุษย์

นอกจากนั้นคุณยังเป็นคนที่กลัวความเหงา การมีใครสักคนอยู่ข้างๆ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับคุณเสมอ แต่ถึงอย่างนั้น คุณก็ยังชอบที่จะอยู่แบบเงียบๆ ยามค่ำคืนกับครอบครัวของคุณ มากกว่าที่จะไปงานปาร์ตี้เฮฮากับเพื่อนๆ ที่ผับบาร์อยู่ดี

4. หยุดสุนัขที่กัดหมอนก่อน

ถ้าคุณเลือกที่จะหยุดสุนัขของคุณที่กำลังกัดหมอนอยู่ นั่นหมายความว่าคุณเป็นคนที่จะไม่ทนต่อความยุ่งเหยิง ความไม่เป็นระเบียบที่เข้ามาในชีวิตของคุณ ทั้งเรื่องบ้านและเรื่องคน สิ่งสำคัญของคุณก็คือ การทำให้ทุกอย่างอยู่ภายใต้การควบคุมให้ได้

คุณจะไม่ใจเย็นหากทุกสิ่งรอบตัวยังไม่เป็นไปตามที่คุณต้องการ คุณให้ความสนใจกับวัตถุและสถานะทางสังคม นอกจากนั้นคุณยังเป็นคนรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ได้ดีอีกด้วย

สรุปแล้ว ทางออกที่คุณเลือกและผลลัพธ์ที่คุณได้ ตรงกับตัวตนจริงๆ ของคุณหรือไม่ ? ลองมาแบ่งปันความคิดเห็นของคุณได้ในเพจเพชรมายานะครับ

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา