หญิงชาวไร่พบบิ๊กฟุตบุกบ้านไร่ของเธอระยะประชิด ผู้เชี่ยวชาญเชื่อเรื่องจริง

อดีตหญิงชาวไร่รายหนึ่งแชร์ประสบการณ์อันน่าขนลุก หลังจากเผชิญหน้ากับสัตว์ร้ายขนาดมหึมาที่บุกรุกบ้านไร่ของพวกเขากลางดึกคืนหนึ่ง ซึ่งเธออ้างว่ามันคือ “บิ๊กฟุต”

ย้อนกลับไปในคืนวันหนึ่งของปี 1981 แจ็กเกอลีน แลงจ์ ที่ทำงานเป็นผู้ช่วยฟาร์มปศุสัตว์ในเมืองแมนิโทบา ประเทศแคนาดา ได้พบกับสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ในโรงเก็บข้าวโอ๊ต มันคือบางสิ่งที่เธอไม่เคยเห็นมาก่อนในชีวิต

แจ็กเกอลีนเล่าว่า “ฉันทำงานในฟาร์มแห่งหนึ่งในแมนิโทบา และในฤดูหนาวคืนหนึ่ง ฉันเดินไปยังโรงเก็บข้าวโอ๊ตหลังจากที่ได้ยินเสียงดังแปลก ๆ กระแทกกับกำแพงในโรงนา”

ในระหว่างนั้น แจ็กเกอลีนสังเกตว่าม้าหลายตัวในคอกหายไป เธอจึงคิดว่าพวกมันอาจจะเป็นสาเหตุของเสียงดัง

“มันทำให้ฉันกลัว ฉันรีบไปที่โรงเก็บข้าวโอ๊ตและหวังว่าจะเห็นพวกม้าอยู่ข้างใน แต่ฉันก็ไม่พบอะไร” แจ็กเกอลีนกล่าว

“จากนั้นฉันได้ยินเสียงลากขาบนพื้นข้างตัวฉันในความมืดข้างหลัง ฉันรีบถอยออกมาจนมองเห็นศีรษะและไหล่ที่สูงกว่ากำแพงโรงนา มันมองไปทางอื่นก่อนที่จะหันกลับมามองที่ฉัน”

“ในตอนนั้นเอง ฉันไม่รู้ว่าตัวเองกำลังมองตัวอะไรอยู่ แล้วมันก็คำรามขึ้น มันไม่ใช่เสียงคำรามที่ดังมาก แต่เป็นเสียงคำรามที่กึกก้องจนทำให้รู้สึกได้ว่ามันสั่นอยู่ในอกของฉัน”

“ฉันตกใจมากและรีบวิ่งไปหาเพื่อนของฉันที่โรงนาอีกแห่ง เราทั้งคู่กลับมาพร้อมกันและมันก็ยังอยู่ที่นั่น มันกำลังมองไปทางอื่น แล้วหันกลับมามองเราพร้อมกับคำรามอีกครั้ง”

“เราทั้งคู่ต่างกรีดร้องใส่มัน มันผงะและกระโดดเข้าไปในคอกม้าข้าง ๆ ก่อนที่จะวิ่งหนีไป”

จากนั้นทั้งคู่ได้ตามเจ้าของไร่มาช่วย ที่มาพร้อมกับปืนลูกซองแต่มันก็ไม่ปรากฎตัวอีกเลย

ต่อมาเวลาประมาณตี 3 พวกเขาถูกปลุกโดยตำรวจสายตรวจที่บอกว่า ม้าของพวกเขาหนีไป ม้าที่ตื่นกลัวเหล่านี้วิ่งผ่านรั้วไปได้ เนื่องจากเสาที่ปักรั้วอยู่ในระหว่างการรื้อถอน

เช้าวันรุ่งขึ้น หนังสือพิมพ์ได้ใส่สีตีไข่เพื่อเพิ่มความสนใจให้กับเรื่องนี้ว่า “ตำรวจสายตรวจรายหนึ่งพบเห็นสัตว์ขนดกกระโดดข้ามรั้วสูง 10 ฟุต”

แจ็กเกอลีนกล่าวว่า “เราแค่มองหน้ากันแล้วบอกว่า … ไม่มีทาง”

เธอคิดว่าสัตว์ประหลาดตัวนี้เพิ่งเข้าไปอาศัยอยู่ข้างในด้วยการสร้างรังในก้อนฟาง โดยมีสิ่งแปลก ๆ เกิดขึ้นในช่วงเช้า เพราะปกติแล้ว ม้าในฟาร์มมักจะเดินไปแถวประตูโรงเก็บข้าวโอ๊ต แต่วันนั้นมันพวกมันวิ่งเป็นวงกลมอยู่ข้างนอกก่อนกลับเข้าไปในโรงนาอีกแห่ง

“การเผชิญหน้าครั้งนั้นเกิดขึ้นเมื่อ 40 ปีที่แล้ว และฉันยังจำได้ราวกับมันเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน และฉันกลัวมากที่ได้เห็นมัน” แจ็กเกอลีนกล่าว

ในขณะที่ แมตต์ มันนีเมกเกอร์ ประธานองค์กร Bigfoot Field Researchers Organisation (BFRO) กล่าวว่า พวกเขาได้รับรายงานหลายพันฉบับทุกปี จากคนที่เชื่อว่าพวกเขาได้เห็นบิ๊กฟุต

แมตต์ซึ่งเคยเผชิญหน้ากับบิ๊กฟุต ก่อนที่เขาจะก่อตั้ง BFRO กล่าวว่า “ผมไม่เห็นเหตุผลใด ๆ ที่บ่งบอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องแต่ง ทุกสิ่งที่เธออธิบายเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตชนิดนี้ มีความสอดคล้องกับความเข้าใจของเรา”

“พวกมันมีอยู่ในเมืองแมนิโทบา พวกมันมักจะเข้าใกล้ฟาร์มในฤดูหนาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริเวณที่มีปศุสัตว์ และจะขโมยอาหารของสัตว์เหล่านั้นหากพวกมันหิวมาก”

“พวกมันชอบข้าวโอ๊ตมาก ถ้าพวกมันขโมยกระเป๋าของนักเดินทางได้แล้วเจอถุงข้าวโอ๊ต พวกมันก็จะหนีไปพร้อมกับถุงข้าวโอ๊ตและทิ้งทุกอย่างที่เหลือ ในขณะที่หมีจะกินทุกอย่างที่กินได้”

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่องค์กรวิจัยเกี่ยวกับบิ๊กฟุตยืนยันว่า มันคือ “รายงานระดับ A” ที่มีความน่าเชื่อถือที่สุด แล้วคุณล่ะคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้

ที่มา : mirror | เรียบเรียงโดย เพชรมายา