แฮกเกอร์ชาวเยอรมันเปลี่ยนไส้กรอกให้กลายเป็นเปียโน

ถ้าพูดถึงประเทศเยอรมัน เราอาจนึกไปถึงไส้กรอกและเบียร์ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ประจำชาติของพวกเขาที่เรามักเห็นทั้ง 2 สิ่งนี้ตามร้านอาหารแทบทุกร้าน แต่เชื่อว่าคงไม่มีใครคิดว่า จะมีชาวเยอรมันเอาไส้กรอกมาทำอะไรที่มันเหนือชั้นกว่าแค่การนำไปทำเป็นเมนูอันโอชะ

วันนี้เพชรมายาจะขอพาทุกท่านไปชมรู้จักกับ แพทริก จากเว็บไซต์ Patrick’s World แฮกเกอร์ชาวเยอรมันผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์อยู่เต็มหัว และการนำไส้กรอกมาทำเป็นเปียโนของเขา คงเป็นข้อพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีว่าเขามีไอเดียบรรเจิดมากแค่ไหน

แพทริกได้ประกาศสโลแกนของ Patrick’s World อย่างภาคภูมิใจว่า มันคือบล็อกที่อุทิศตนให้กับการเสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ และถึงแม้เรื่องที่แพทริกทำจะดูไร้สาระ แต่มันก็แฝงไปด้วยสิ่งที่น่าทึ่งในแบบที่คุณไม่เคยคิดมาก่อน

สำหรับผลงานชิ้นนี้ แพทริกได้นำไส้กรอกทั้งหมด 10 อัน มาทำเป็นคีย์เปียโนที่มีโน๊ตแตกต่างกัน โดยเชื่อมต่อเข้ากับแผงวงจรและอุปกรณ์เกี่ยวกับเสียงอื่น ๆ

และเมื่อเขาสัมผัสลงไปบนไส้กรอก อุปกรณ์ที่เขาเชื่อมต่อก็จะผลิต “เสียงเปียโน” ออกมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

คีย์เปียโนไส้กรอกของแพทริกยังสามารถใช้งานได้ดีเยี่ยม ไม่ว่าคุณจะสัมผัสมันทีละโน๊ต หรือกดพร้อมกันเป็นคอร์ดก็ตาม และเราสามารถเล่นเพลงใดก็ได้ ตราบใดที่คุณใช้โน๊ตใน 10 คีย์นี้

อธิบายไปอาจไม่เห็นภาพ มาลองดูแบบเป็นคลิปวีดีโอกัน แล้วคุณจะได้ยินว่าเสียงของไส้กรอกของแพทริก เหมือนกับเสียงของเปียโนมาแค่ไหน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับไอเดียของแพทริกที่นำไส้กรอกมาทำเป็นเปียโน และถ้าหากคุณมีไอเดียการนำผลไม้มาทำเป็นเครื่องดนตรีอื่น ๆ อีกล่ะก็ ลองแนะนำมาได้เลยครับ

ที่มา : boredpanda | Patrick’s World | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ