10 เรื่องราวการทำความดีของลัทธิซาตาน ที่จะเปลี่ยนมุมมองคุณไปตลอดกาล

เมื่อพูดถึงคำว่า ซาตาน หลายคนเลิกจะรู้จักกันดีถึงชื่อเสียงความชั่วร้ายที่กลายเป็นตำนานเรื่องเล่าในศาสนาคริสต์มานานหลายศตวรรษ แต่คุณคิดว่าอุดมการณ์ที่แท้จริงของซาตานคืออะไร และสาวกที่ก่อตั้งลิทธิซาตานขึ้นมาในนาม The Stanic Temple หรือ โบสถ์ซาตาน ที่กลายเป็นองค์กรทางศาสนาอย่างเป็นทางการ พวกเขามีจุดมุ่งหมายอะไรกันแน่

วันนี้เพชรมายาจึงอยากพาทุกท่านไปชมกิจกรรมต่าง ๆ ของลัทธิซาตาน ที่ไม่ได้สร้างความชั่วร้ายหรือก่อความวุ่นวายเพื่อต้องการยึดครองโลก แต่พวกเขากลับทำเรื่องดีอย่างคาดไม่ถึง

1. จัดหาผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นสำหรับผู้หญิงที่มีประจำเดือน

นี่คือโครงการที่ถูกจัดขึ้นทั่วสหรัฐอเมริกา เพื่อจัดหาผลิตภัณฑ์สำหรับผู้หญิงที่มีประจำเดือนรูปแบบต่าง ๆ รวมถึงทิชชู่เปียก เพื่อสนับสนุนให้กับผู้หญิงที่มีภาระจนไม่มีผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอานามัยอย่างเพียงพอ

2. จัดหาผ้าอ้อมให้กับพ่อแม่ที่ยากจน

โครงการนี้เริ่มต้นจากโบสถ์ซาตานในมินนิโซตาเป็นผู้จัดหาผ้าอ้อมและผลิตภัณฑ์สำหรับทารกเพื่อนำไปช่วยเหลือพ่อแม่ที่ต้องการความช่วยเหลือ พวกเขาร่วมมือกับ Simpson Housing ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรในท้องถิ่น คอยช่วยเหลือครอบครัวที่มีเด็กเล็กเหล่านี้ รวมไปถึงคนไร้บ้านอีกด้วย

3. สนับสนุนแคมเปญต่อต้านการละเมิดสิทธิ์ของเด็กในโรงเรียน

โบสถ์ซาตานจากทั่วประเทศได้จัดทำแคมเปญรณรงค์เพื่อต่อต้านการละเมิดสิทธิ์ด้านต่าง ๆ ของเด็กในโรงเรียนรัฐ เช่นการลงโทษที่กระทำต่อร่างกายของเด็ก การใช้วิธีพันธนาการทางร่างกาย การจำกัดการเข้าห้องน้ำ และการละเมิดสิทธิพลเมืองขั้นพื้นฐาน

4. ส่งเสริมให้ผู้คนบริจาคโลหิตเพื่อช่วยชีวิต

โบสถ์ซาตานในออสเตรเลียเปิดตัวกิจกรรมการกุศลครั้งแรกในประเทศที่ชื่อว่า “Blood For Satan” หรือ “เลือดสำหรับซาตาน” โดยมีสโลแกนเก๋ ๆ ว่า “ซาตานต้องการเลือด ไม่ใช่วิญญาณของคุณ” ซึ่งแคมเปญดังกล่าวเริ่มจากในออสเตรเลีย จนขยายตัวไปแทสมาเนียและนิวซีแลนด์ ซึ่งสภากาชาดได้กล่าวว่า การบริจาคของพวกเขาได้ช่วยชีวิตคนมาแล้วมากกว่า 252 ชีวิตจนถึงปัจจุบัน

5. ช่วยคนไร้บ้านให้เท้าสะอาดและได้รับความอบอุ่น

อีกหนึ่งโครงการน่ารัก ๆ จากโบสถ์ซาตานในฟลอริดาที่ชื่อว่า “Socks For Satan” หรือ “ถุงเท้าสำหรับซาตาน” ซึ่งเป็นแคมเปญที่จัดทำมาอย่างยาวนาน โดยเป็นการแจกจ่ายถุงเท้าให้กับคนไร้บ้านและผู้คนตามท้องถนนที่ต้องการมันจริง ๆ

6. จัดหาชุดทำงานให้กับผู้ที่ตองการหลุดพ้นจากความยากจน

โครงการจัดหาเสื้อผ้าชุดทำงานนี้เกิดขึ้นจากโบสถ์ซาตานในแอริโซนา โดยมีวัตถุประสงค์ในการช่วยเหลือสมาชิกในชุมชนท้องถิ่นที่ต้องการหลุดพ้นจากความยากจน เพื่อให้พวกเขาได้มีโอกาสไปสัมภาษณ์งานด้วยชุดที่ดูดีมากขึ้น

7. ระดมทุนช่วยเหลือผู้ที่ถูกละเมิดในครอบครัว

โครงการที่เกิดขึ้นจากโบสถ์ซาตานในออสติน ที่รวบรวมเงินบริจาคให้กับ SAFE (Stop Abuse For Everyone) องค์กรที่ให้ความช่วยเหลือผู้ที่ตกเป็นเหยื่อความรุนแรงในครอบครัว

8. บริจาคเสื้อผ้าให้กับผู้คนยากไร้

ในปี 2017 โบสถ์ซาตานในบอสตันได้จัดทำเสื้อผ้าในคอลเลกชัน “Warmer Than Hell” หรือ “อุ่นกว่านรก” โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ความอบอุ่นแก่ผู้ยากไร้ที่ขาดแคลนเสื้อผ้าในช่วงฤดูหนาว รวมไปถึงส่งเสริมความหลากหลายทางศาสนา โครงการนี้ได้จัดหาเสื้อโค้ท เสื้อสเวตเตอร์ แจ็กเก็ต หมวก ถุงมือและถุงเท้าจำนวนมาก เพื่อนำไปบริจาค

9. ช่วยรักษาความสะอาดให้กับชายหาด

ในปี 2018 โบสถ์ซาตานในรัฐแคลิฟอร์เนียได้จัดตั้งโครงการ Save Shores ขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อดูแลความสะอาดบนชายหาด รวมไปถึงการรณรงค์สร้างจิตสำนึกเพื่อไม่ให้ชายหาดกลับมาสกปรกอีกครั้ง

10. ช่วยรักษาความสะอาดให้กับถนนหลวง

โบสถ์ซาตานหลายแห่งได้ร่วมมือการจัดตั้งแคมเปญ Adopt-A-Highway ที่มีเป้าหมายให้ถนนหลวงทั่วอเมริกาอเมริกาเหนือกลับมาสะอาดไร้ขยะ โดยพวกเขาได้รับความช่วยเหลือจากอาสาสมัครจากหลายภาคส่วนอีกด้วย

และนี่เป็นเพียงแค่ “ความดี” ส่วนหนึ่งของผู้คนที่นับถือลัทธิซาตาน ซึ่งเชื่อว่ามันจะเปลี่ยนมุมมองของคุณต่อพวกเขาไปตลอดกาลอย่างแน่นอน

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ