10 ผู้คนที่แชร์ความลับอันดำมืดของอาชีพตัวเอง ที่คนอาชีพอื่นไม่เคยรู้

ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพอะไรบนโลกใบนี้ ย่อมมีอุปสรรคที่ต้องพบเจอมากน้อยแตกต่างกันไป และในบางครั้ง คุณอาจต้องพบเจอหรือต้องทำอะไรบางอย่างที่ไม่คาดคิดมาก่อน และมันอาจเป็นความลับที่คนอาชีพอื่นไม่เคยรู้

เมื่อเร็ว ๆ นี้ สมาชิกเว็บไซต์ Reddit นามว่า CircleBox2 ได้เปิดประเด็นถามชาวเน็ตว่า อะไรคือความลับอันดำมืดหรือสิ่งที่คุณต้องตั้งคำถามในการกระทำในสายงานอาชีพของคุณ ที่คนทั่วไปไม่เคยรู้ และนั่นทำให้มีชาวเน็ตมากมายต่างมาแชร์ประสบการณ์ที่น่าสนใจ และวันนี้เพชรมายาได้พาทุกท่านมาชมคำตอบของชาวเน็ตเหล่านี้กัน

1. ผู้พัฒนาเว็บไซต์

ถ้าคุณเคยกรอกข้อมูลส่วนตัวลงในเว็บไซต์อะไรก็ตาม แล้วนึกขึ้นได้ก่อนกดปุ่ม “ยืนยัน” ว่าคุณไม่อยากให้ข้อมูลส่วนตัวไปล่ะก็ คุณพลาดแน่นอน เพราะเจ้าของเว็บไซต์สามารถรับรู้ข้อมูลส่วนตัวของคุณได้แบบเรียลไทม์ตั้งแต่คุณกรอกข้อมูลลงไปแล้ว

2. นักโบราณคดี

บางครั้งเราต้องเลียวัตถุต่าง ๆ เพื่อทำให้รับรู้ได้อย่างรวดเร็วว่ามันคือกระดูกหรือเครื่องปั้นดินเผา (กระดูกจะเลียแล้วติดแต่เครื่องปั้นดินเผาจะไม่ติด) จากนั้นก็เคาะวัตถุลงบนฟันของเราเพื่อตรวจสอบอีกทีว่ามันเป็นเครื่องปั้นดินเผาหรือหิน (หินจะทำเราเจ็บแต่เครื่องปั้นดินเผาจะไม่) – จากนักโบราณคดี

3. นักเขียนวนิยาย

นักเขียนชื่อดังหลายคนที่มีหนังสือติด Bestseller ทุกปี ใช้นักเขียนผี (Ghost Writer) ที่เป็นนักเขียนรับจ้างเขียนเรื่องราวที่พวกเขาต้องการ โดยที่นักเขียนผีเหล่านี้ไม่เคยได้รับเครดิตหรือกล่าวถึง (แน่นอนเพราะพวกเขาคือนักเขียนผีที่ไม่มีตัวตน)

4. ผู้รับเหมาทำความสะอาด

ผมเคยทำงานเป็นผู้รับเหมาทำความสะอาดห้องโถงในงานเลี้ยงวันขอบคุณพระเจ้าขององค์กรหนึ่งของรัฐบาล ผู้จัดการห้องโถงพยายามขออาหารเหลือทั้งหมดให้กับผู้รับเหมา แต่คนที่ตำแหน่งสูงกว่าเขายืนยันว่าไม่ได้ อาหารทั้งหมดเป็นของรัฐและต้องถูกกำจัดทิ้งทั้งหมด ผมเห็นไก่งวง 8 ตัวและอาหารเต็มถาดจำนวนมากที่พ่อครัวต่างทำกันตั้งแต่เช้าถูกทิ้งไปต่อหน้าต่อตา

5. พนักงานบริษัทขนส่งสินค้า

มีบริษัทขนส่งสินค้าจำนวนมากทำผิดจรรยาบรรณ ทุกวันนี้พวกเขายังคงทิ้งขยะ กากตะกอนน้ำมัน น้ำเสีย และน้ำมัน เมื่อแล่นออกไปยังน่านน้ำสากลที่ไกลจากฝั่ง มีบริษัทจำนวนน้อยที่ยังดำเนินธุรกิจอย่างซื่อสัตย์

6. ผู้ช่วยพ่อครัว

ในฐานะที่ผมเป็นลูกมือผู้ช่วยในครัว บ่อยครั้งที่ผมต้อง “รีเฟรช” ปลาหมึกและหอยในร้านอาหารหรู นั่นหมายความว่า การนำอาหารทะเลเก่าเก็บที่มีกลิ่นมาล้างทำความสะอาดในน้ำเกลือและเก็บมันไว้เพื่อขาย ผมไม่เคยสั่งอาหารทะเลในร้านอาหารเลย

7. พนักงานในร้านค้าปลีก

ผมไม่เคยดื่มเครื่องดื่มตรงจากปากขวดหรือกระป๋องเลย คนงานที่เหยียบขึ้นไปบนชั้น หนูที่วิ่งข้ามไปมาอยู่ในโกดัง บางครั้งพวกมันก็ตั้งอยู่ในกองสินค้าภายใต้หลังคาที่มีน้ำรั่ว และอื่น ๆ อีกมากมาย

8. นักเขียนคู่มือสินค้า

คุณรู้หรือไม่ว่าคนที่เขียนคู่มือสินค้าที่คุณซื้อกว่าครึ่ง พวกเขาไม่เคยเห็นหรือสัมผัสสินค้านั้น ๆ เลย บางครั้งพวกเราได้รับภาพสินค้ามา คำอธิบายคร่าว ๆ จากนั้นพวกเราก็เขียนกันขึ้นมาเองว่ามันควรทำงานอย่างไร

9. คุณครู

เด็กเล็ก ๆ มักชอบเล่าเรื่องราวของพ่อแม่ให้คุณครูฟัง และเด็ก ๆ มักรู้เรื่องราวความลับแย่ ๆ ของพ่อแม่เสมอ

10. นักนวดบำบัด

ผมเลิกอาชีพนี้เพราะผู้คนทุกเพศทุกวัยพยายามเว้าวอนให้ผมทำอะไรที่มากกว่าการนวดแบบปกติ

ที่มา : reddit | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ