10 เรื่องราวที่พิสูจน์ว่า ด้ายแดงแห่งโชคชะตานั้นมีจริง

ตำนานบทหนึ่งของจีนว่าถึงเรื่องด้ายแดงแห่งชะตาที่ผูกมัดคนสองคนไว้ด้วยกัน ถ้ากล่าวแบบไทยก็คือพรหมลิขิตที่นำคนสองคนมาพบกัน ไม่ว่าจะไกลกันแค่ไหนเมื่อคู่กันแล้ว จะไม่มีวันแคล้วกัน วันนี้เพชรมายาขอนำเสนอเรื่องราวอันน่าเหลือเชื่อที่เป็นดั่งด้ายแดงผูกมัดคนสองคนให้ตามหากันจนเจอ

1. คู่รักในช่วงอนุบาลพบรักกันบนเว็บไซต์หาคู่

จัสตินและเอมี่ ทั้งสองพบรักกันทางออนไลน์เมื่อพวกเขาอายุ 32 ปี ความสัมพันธ์เป็นไปได้ดีเหมือนกับว่าพวกเขารู้จักกันมานาน วันหนึ่งจัสตินเล่าเรื่องความรักครั้งแรกของเขากับเด็กหญิงที่ชื่อเอมี่ โดยเขาบอกถึงชื่อโรงเรียนเตรียมอนุบาลที่มีชื่อว่า “ซันไชน์” ทำให้เอมี่นึกขึ้นได้ว่าตัวเธอเองที่เป็นหวานใจของเขาในวัยเด็ก จนกระทั่งวันนี้ทั้งคู่ได้กลับมาหากันจนเจออีกครั้ง

2. คู่รักที่เติบโตมาด้วยกัน

แม่ของแมดเดอลีนเป็นเพื่อนสนิทกับแม่ของอดัม พวกเขาเกิดในเวลาไล่เลี่ยกัน แต่หลังจากคลอดลูก ทั้งสองครอบครัวแยกย้ายกันไปอาศัยคนละเมืองแต่ทั้งคู่ยังคงบอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของพวกเธอกับลูกเสมอ

วันหนึ่งครอบครัวแมดเดอลีนตัดสินใจไปเยี่ยมครอบครัวของอดัม ลูกทั้งสองคนของพวกเขาเข้ากันได้เป็นอย่างดีและกลายเป็นเพื่อนรักกัน วันหนึ่งอดัมขอให้แมดเดอลีนไปงานพรอมกับเขา แม้ว่าทั้งสองจะเรียนระดับมหาวิทยาลัยคนละที่ก็ตาม แต่ความรักของทั้งคู่ยังคงเติบโตและแข็งแกร่งมากขึ้นเรื่อย ๆ

3. “เด็กที่ลอยตัวอยู่ในภาพครอบครัวของฉันคือคู่หมั้นฉันตอนนี้”

วันหนึ่งเวโรนาดูรูปของเธอสมัยยังเด็กและนำไปให้แฟนหนุ่มของเธอได้ดู แต่เขากลับจำได้ว่าเด็กที่ลอยตัวบนแพยางด้านหลังตัวเขาเอง โดยตัวเขามีเสื้อ กางเกง และแพยางแบบเดียวกันเป๊ะ ๆ ชายหนุ่มมั่นใจว่าสิ่งที่เขาคิดเป็นเรื่องจริง เขาตัดสินใจนำเรื่องนี้ไปถามคนในครอบครัวจนทุกคนยืนยันว่า คนในภาพคือตัวเขาจริง ๆ และมันยิ่งตอกย้ำว่าพรหมลิขิตได้นำพาคนสองคนให้มาเจอกันอีกครั้งในอีก 10 ปีต่อมา

4. คู่รักที่พบว่าพวกเขาเคยปรากฎตัวในรูปภาพเดียวกัน

นาย Ye พบรักกับภรรยาของเขาที่เฉิงตูในปี 2011 และมีบุตรสาวฝาแฝดเป็นพยานรัก วันหนึ่งนาย Ye มองไปที่รูปถ่ายเก่าของภรรยาที่ถูกถ่ายหน้าจตุรัส May Forth ในปี 2000 และเขาต้องพบกับเรื่องน่าประหลาดใจอย่างที่สุด เพราะเขาพบตัวเองปรากฏอยู่ในภาพถ่ายใบนั้น

สิ่งที่ยืนยันได้ว่านั่นคือตัวเขาจริง ๆ ก็คือ นาย Ye ก็มีภาพถ่ายของตัวเองที่กำลังยืนอยู่ที่เดียวกัน และเป็นช่วงกดชัตเตอร์ในวินาทีเดียวกัน โดยสังเกตได้จากบุคลทั้ง 3 คนที่นั่งอยู่ข้างหลังที่ทำท่าทางเหมือนกันนั่นเอง

5. ภรรยาของเขาคือเพื่อนคนแรก

แคทลีนคือเพื่อนคนแรกของเขา ครอบครัวของทั้งคู่มักทำกิจกรรมด้วยกันโดยตลอดเมื่อครั้งอาศัยอยู่ในเจนีวา เมื่อเขาอายุ 5 ขวบ ครอบครัวต้องย้ายมายังอเมริกาและทำให้ทั้งสองครอบครัวแยกจากกัน

ทศวรรษต่อมาทั้งสองครอบครัวพบกันอีกครั้งทางเฟสบุ๊ค ครอบครัวของแคทลีนมาเยี่ยมครอบครัวเขาในอเมริกา ตอนนั้นเธออายุ 17 ปีและเขาอายุ 18 ปี เมื่อเขารู้สึกบางอย่างกับเธอ โชคชะตาก็นำพาให้ครอบครัวของแคทลีนต้องกลับประเทศไป หลายปีต่อมาแม่ของเขาเสียชีวิตลง ทำให้แคทลีนติดต่อเขาทางเฟสบุ๊คอีกครั้งและติดต่อกันมาโดยตลอดเป็นระยะเวลา 7 ปีกับความสัมพันธ์ระยะไกลจนทั้งคู่ได้แต่งงานกันในที่สุด

6. เขาขอเธอแต่งงานสมัยเตรียมอนุบาลและมันคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราว

เขาพบกับลอร่าเมื่อสมัยเตรียมอนุบาล และสัญญาว่าจะแต่งงานกับเธอในสักวันหนึ่งตอนมีอายุเพียง 3 ขวบเท่านั้น ทั้งสองสนิทกันมากสมัยยังเด็กแต่พวกเขาขาดการติดต่อกันเมื่อเข้าสู่ช่วงประถมศึกษา

หลังจากนั้นพวกเขาได้เห็นกันและกันผ่านภาพบนการ์ดคริสต์มาสของครอบครัว ทั้งสองติดต่อกันอีกครั้งในช่วงมัธยมศึกษาและเริ่มเดทกันหลังจากนั้น ตอนนี้เขาทำตามสิ่งที่เคยสัญญาไว้เมื่อครั้งยังเด็กให้เป็นจริงโดยแต่งงานกับลอร่าหลังจบมหาวิทยาลัย

7. เฟสบุ๊คเชื่อมโยงคู่แท้ให้มาเจอกันอีกครั้ง

ไมเคิลและนาตาลี ทั้งคู่เกิดในซาอุดิอาระเบียโดยพ่อแม่ของพวกเขาทำงานในบริษัทน้ำมันเดียวกัน ทั้งสองครอบครัวสนิทกันอย่างมากและทำกิจกรรมด้วยกันเสมอ จนกระทั่งทั้งสองครอบครัวกลับมายังอเมริกาและแยกย้ายกันไป

นาตาลีพบกับไมเคิลอีกครั้งตอนอายุ 20 ปีผ่านเฟสบุ๊คโดยบังเอิญ ทั้งสองจำกันได้ทันทีและรู้สึกว่าเป็นคู่แท้ของกันและกัน จนในที่สุดทั้งคู่ก็ได้แต่งงานกัน

8. เด็กชายที่บังเอิญติดอยู่ในวีดีโอของเด็กหญิงในวัยเด็ก

ในขณะที่ไรอันและจอร์แดน สองสามีภรรยาชาวนิวเจอร์ซี กำลังนั่งดูวิดีโอของจอร์แดนในวัย 10 ขวบที่กำลังเดินอยู่ในนสวนน้ำแห่งหนึ่ง ทั้งคู่ก็สังเกตเห็นเด็กชายสวมแว่นตาคนหนึ่งเดินตัดหน้ากล้องไปอย่างรวดเร็ว และไรอันจำได้ทันทีว่านั่นคือตัวเขาเองในวัยเด็ก

วีดีโอดังกล่าวถูกถ่ายเอาไว้ในปี 1988 ก่อนที่ทั้งคู่จะได้พบกันอย่างเป็นทางการในปี 2004 ซึ่งเป็นเวลาอีก 16 ปีหลังจากนั้น และแต่งงานกันในปี 2007 จนในปี 2015 ทั้งคู่ถึงได้ทราบเรื่องนี้ผ่านวีดีโอที่ถ่ายไว้เมื่อ 27 ปีก่อนนั่นเอง

9. ทั้งสองเดินร่วมกันในงานแต่งงานสองครั้ง

ตอนอายุ 5 ขวบ เด็กน้อยทั้งสองคนเคยเดินถือดอกไม้ในงานแต่งงาน โดยเธอตกหลุมรักเอเดรียนแต่เขากลับไม่ชอบเธอ หลังงานแต่งพวกเขาไม่ได้เจอกันอีกจนวันหนึ่งพวกเขาพบกันในงานกิจกรรมของโบสถ์ หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ติดต่อกันเรื่อยมาและเริ่มเดทกัน จนในที่สุดเอเดรียนก็ขอเธอแต่งงาน และงานแต่งของทั้งสองคือการย้อนเวลาในสิ่งที่พวกเขาทำเมื่อ 17 ปีก่อนอีกครั้ง

10. พรหมลิขิตเมื่อ 15 ปีก่อนในดิสนีย์เวิลด์

ในปี 1980 ดอนนา เด็กหญิงจากไมอามี่ได้มีโอกาสไปเที่ยวดิสนีย์เวิลด์กับครอบครัวและได้ถ่ายรูปร่วมกันกับพี่ชายของเธอ จนหลายปีต่อมา เธอได้พบกับอเล็กซ์และแต่งงานกัน

วันหนึ่งทั้งคู่ได้ย้อนกลับไปดูภาพถ่ายครอบครัวเก่า ๆ ของดอนนา และอเล็กซ์สังเกตว่ามีบางสิ่งสะดุดตาของเขาที่ภาพถ่ายนี้ ปรากฏว่าภาพถ่ายของดอนนา มีอเล็กซ์กำลังนั่งอยู่ในรถเข็นที่พ่อของเขากำลังเข็นอยู่ด้านหลัง ซึ่งเป็นเวลานานกว่า 15 ปีก่อนที่ทั้งคู่จะได้พบกัน

แล้วคุณล่ะเคยพบรักแท้ที่น่าเหลือเชื่อหรือเคยพบกับคนรักตั้งแต่สมัยยังเด็กไหม บอกให้เราฟังได้ในคอมเมนต์

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ