11 เกมโชว์ญี่ปุ่นสุดเพี้ยน เล่นกันแบบนี้ก็มีด้วย

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีความคิดสร้างสรรค์มากที่สุดในโลกใบนี้ หลายๆ คนคงต้องยกให้ญี่ปุ่นเป็นเบอร์หนึ่งอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมด้านไหนๆ เราก็มักจะเห็นความแปลกใหม่ไร้กรอบของญี่ปุ่นได้เสมอ และวันนี้เพชรมายาจะขอนำความแปลกแบบโคตรพิสดารของเกมโชว์ในประเทศญี่ปุ่นมาให้ชมกัน แล้วคุณจะรู้ว่านี่คือเจ้าแห่งความสร้างสรรค์ของจริง

1. ขนมหรือไม่ใช่ขนม

“ขนมหรือไม่ใช่ขนม” (Candy or Not Candy ?) เป็นชื่อของเกมโชว์ญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยความบ้าบอแบบสุดๆ โดยผู้เข้าร่วมแข่งขันจะได้ทดลองกินสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ต้นไม้ ลูกบิดประตู รองเท้า และสิ่งอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อวัดใจว่ามันจะเป็นขนมหรือไม่ ? แม้ว่าเกมโชว์นี่จะโคตรแปลก แต่ก็ต้องให้เครดิตกับบริษัทขนมของญี่ปุ่นที่สามารถสร้างเกมโชว์หัวใสแบบนี้ขึ้นมาได้

2. หญิงสาว ปะทะ ตั่วเฮีย

จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าคุณถูกมัดชิ้นเนื้อดิบก้อนโตไว้ที่หัว แล้วต้องโผล่หัวเข้าไปเผชิญกับตัวเงินตัวทอง ? เกมโชว์นี้จะให้สาวๆ หลายคนมัดชิ้นเนื้อดิบไว้กับหัว แล้วโผล่หัวขึ้นไปเผชิญกับตัวเงินตัวทองในตู้ขนาดใหญ่ ถ้าใครดึงศีรษะออกจากตู้ก่อนถือว่าแพ้ เจอแบบนี้หลายๆ คนอาจช็อคเอาได้ง่ายๆ

3. หาเก้าอี้

เกมนี้เล่นง่ายๆ แต่ก็เจ็บตัวง่ายๆ เช่นเดียวกัน เพราะผู้เล่นต้องใส่ผ้าปิดตาแล้วหาเก้าอี้ให้เจอ เพราะพิธีกรจะนำเก้าอี้ไปวางกับพื้นให้เกิดเสียงดัง จากนั้นผู้เล่นต้องวิ่งไปหาเก้าอี้ให้เจอให้ได้ สุดท้ายไม่ว่าคุณจะหาเจอหรือไม่เจอ ก็มีโอกาสเจ็บตัวได้ทั้งนั้น

3. เป่าจั๊กจั่น

นี่คือหนึ่งในเกมจากรายการ AKBingo! ที่เป็นการแข่งขันเกมโชว์สนุกๆ สาวๆ ของวง AKB48 โดยเกมนี้สาวทั้ง 2 จะต้องออกแรงเป่าจั๊กจั่นที่อยู่ในหลอดสุดชีวิต และผู้ที่พ่ายแพ้จะต้องรับจั๊กจั่นตัวโตๆ เข้าไปในปากแบบเต็มๆ

4. บันไดสุดลื่น

ผู้เข้าแข่งขันเกมโชว์นี้จะต้องปีนบันไดที่ทั้งเปียกและลื่น พร้อมกับทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายจากผู้คนที่อยู่บนบันได ตัวอย่างเช่น ผู้เข้าแข่งขันอาจต้องเปลี่ยนเสื้อผ้า หรือช่วยพาคนแก่ (ปลอม) ลงมาจากบันได ดูแล้วก็นึกถึงชิงร้อยชิงล้านจริงๆ

5. กินบะหมี่ในเครื่องซักผ้า

หนึ่งในเกมโชว์ของ Downtown no Gaki no Tsukai ya Arahende!! ที่ผู้เข้าแข่งขันจะต้องเข้าไปนั่งในเครื่องซักผ้าจำลองแล้วกินสิ่งที่อยู่ในชามให้หมด ลองคิดสภาพเวลาที่คุณกินบะหมี่แล้วเครื่องซักผ้าหมุนไปรอบๆ

6. จามให้เร็ว

เกมโชว์แปลกๆ จากรายการเดียวกัน ที่ผู้เข้าแข่งขันจะต้องทำให้ตัวเองจามให้เร็วที่สุด หลายๆ คนใช้เทคนิคการแหย่กระดาษทิชชู่เข้าในรูจมูก ซึ่งบางคนก็ได้ผลในเวลาไม่กี่วินาที แต่บางคนก็ทำเป็นนาทียังไม่สามารถจามได้

7. ปริศนาจากฟาโรห์

นี่คือรายการเกมโชว์ที่ทำให้ผู้เข้าแข่งขันรู้สึกเหมือนตกอยู่ในภาพยนตร์เรื่อง SAW เพราะพวกเขาต้องตอบคำถามให้ถูกเพื่อให้รอดจากกลไกสุดพิสดาร ซึ่งถ้าพวกเขาตอบผิดก็จะโดนห่อด้วยผ้าให้กลายเป็นมัมมี่และถูกปิดผนึกเข้าไปในโลงศพ

8. ปั่นจิ้งหรีดป้อนชีสร้อนๆ

เป็นอีกเกมที่ชวนเจ็บตัวสุดๆ เมื่อผู้เข้าแข่งขันสาวต้องปั่นจิ้งหรีดให้ครบ 10 รอบ ก่อนที่จะให้เธอหยิบทัพพีไปตักชีสร้อนๆ ที่เดือดปุดๆ เพื่อนำไปป้อนให้กับผู้ชายที่นั่งอยู่ ผลลัพธ์เป็นยังไงคงไม่ต้องบอก เพราะมีแต่เละกับร้อนเท่านั้น

9. โบลิ่งมนุษย์

เกมสนุกๆ เกมรายการเกมโชว์ชื่อดังอย่าง Running Man ที่ผู้เข้าแข่งขันต้องใช้ตัวเองแทนลูกโบว์ลิ่ง เพื่อสไลด์ไปชนพินที่ตั้งอยู่บนเกาะกลางสระน้ำ ซึ่งกฏกติกาก็เหมือนโบว์ลิ่งคือคุณต้องทำให้ได้สไตรค์นั่นเอง

10. แม่ปลุกให้ตื่น

กฏของเกมโชว์นี้ก็ง่ายๆ โดยจะมีฝ่ายหญิงที่แกล้งทำเป็นนอนหลับอยู่บนฟูก ส่วนฝ่ายชายจะแต่งตัวเป็นคุณแม่ที่ต้องพยายามปลุกเธอให้ตื่นให้ได้ ถ้าหญิงสาวแสดงอารมณ์ใดๆ ออกมาและยอมรับว่าเธอตื่นแล้วล่ะก็ เธอจะแพ้ทันที ส่วนฝ่ายชายก็ต้องใช้เทคนิคต่างๆ นานา ไม่ว่าจะเป็นการจั๊กจี้่ เล่าเรื่องตลก หรือแม้แต่นำเค้กมาแปะที่หน้าของเธอ นี่คือเกมที่ผู้ชายหลายคนอยากจะเล่นด้วยแน่นอน

11. ฉีกขาเธอออก

เกมนี้ไม่มีอะไรมากนอกจากตามชื่อที่บอกเลย โดยการเล่นจะแบ่งเป็น 2 ทีม ที่ส่งตัวแทนของทีมออกมา ผู้หญิงจากทีมหนึ่งจะต้องเข้าไปนั่งในเครื่องฉีกขา จากนั้นผู้หญิงอีกทีมจะต้องหมุนวงล้อเพื่อฉีกขาฝ่ายตรงข้ามออกไปเรื่อยๆ เพื่อแข่งกันว่า ใครจะฉีกขาได้มากกว่ากัน ซึ่งถ้าเธอบอกยอมแพ้เมื่อไหร่ นั่นก็คือจบเกมทันที

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา