หญิงที่ไว้เล็บมานาน 30 ปี จนมีเล็บยาวกว่า 30 เซนติเมตร

คอร์เดเลีย อดัมส์ ช่างทำเล็บจากเมืองแกรี รัฐอินเดียนา ได้ไว้เล็บมือของเธอมานานกว่า 30 ปี จนทำให้ปัจจุบันเธอมีเล็บนิ้วมือที่ยาวมากกว่า 30 เซนติเมตร

คอร์เดเลียในวัย 59 ปี มีเล็บที่โดดเด่นจนใคร ๆ ก็ต้องเหลียวมอง ไม่ใช่แค่เพียงความยาวของเล็บเท่านั้น แต่เล็บของเธอยังถูกตกแต่งและเคลือบด้วยอะคลิลิกที่มีลวดลายสวยงาม

เธอเริ่มไว้เล็บของตัวเองมาตั้งแต่ปี 1989 หลังจากที่กลายเป็นช่างทำเล็บและต้องอยู่ในวงการทำเล็บมาอย่างยาวนาน ทำให้เธอมีเล็บที่โดดเด่นและได้รับความสนใจอย่างมากจากลูกค้าของเธอ ซึ่งนั่นเป็นส่วนที่เธอชอบมากที่สุดเกี่ยวกับการมีเล็บยาวที่ผิดปกติ

“สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการมีเล็บยาวเป็นพิเศษคือการได้รับความสนใจ” คอร์เดเลียกล่าว โดยเธอเสริมว่าส่วนที่แย่ที่สุดเกี่ยวกับเล็บของเธอก็คือคำถามเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวของเธอ เช่น เธอกินอย่างไร และดูแลเล็บตัวเองอย่างไร

หญิงชาวอเมริกันพื้นเมืองอ้างว่า กว่า 30 ปีที่เธอไว้เล็บมา เธอฝึกฝนตัวเองให้ทำกิจวัตรประจำวันทั้งหมดโดยไม่ทำให้เล็บของตัวเองเสียหาย ไม่ว่าจะเป็นการขับรถ และถือสิ่งของต่าง ๆ ไว้ในมือโดยที่ไม่ส่งผลต่อเล็บของเธอเอง

“ถ้าฉันถือของไม่ดีเล็บก็หัก ฉันจึงไม่ได้ใช้ปลายนิ้วทำอะไรเลย” คอร์เดเลียกล่าว

แม้ว่าเธอจะทำสิ่งต่าง ๆ ได้เกือบเหมือนคนปกติทั่วไป แต่เธอก็ต้องปรับตัวในการทำกิจวัตรประจำวันบางอย่าง เช่น การใช้ข้อนิ้วในการเลื่อนสมาร์ตโฟนหรือซักผ้า แต่ความลำบากเหล่านี้ก็ไม่ได้ทำให้เธอล้มเลิกความตั้งใจที่จะไว้เล็บยาวต่อไป

ที่น่าสนใจก็คือ คอร์เดเลียสามารถดูแลเล็บมือของเธอให้อยู่ในสภาพที่ดี จนงานเพนต์เล็บของเธอบางชิ้นแทบไม่หลุดลอกเลย และบางผลงานของเธอคงอยู่ได้นานถึง 5 ปี

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา