12 ความจริงของ Khaby Lame ผู้มีอิทธิพลที่สุดบนโลกออนไลน์ปี 2021

การจะมีชื่อเสียงโด่งดังและมีผู้ติดตามจำนวนมากย่อมมาจากการทำคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์และโดนใจผู้คน และตั้งแต่ในปี 2021 เป็นต้นมา คงไม่มีใครที่โด่งดังเท่ากับ Khaby Lame อีกแล้ว เขาสามารถสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลกได้อย่างรวดเร็ว จนเชื่อว่าไม่มีใครบนโลกออนไลน์ที่ไม่เคยเห็นหน้าพ่อหนุ่มคนนี้มาก่อน

วันนี้เพชรมายาจึงอยากพาทุกท่านไปรู้จักความจริงเกี่ยวกับ Khaby Lame กันให้มากขึ้น ว่าเขาเป็นใครมาจากไหนกันแน่

1. Khaby Lame เป็นลูกครึ่ง อิตาลี-เซเนกัล Khaby เกิดในเซเนกัลก่อนที่จะย้ายมาอยู่ที่ย่านชีวาสโซ ในเมืองตูริน ประเทศอิตาลี

2. Khaby Lame ไม่ใช่ชื่อจริง เพราะชื่อจริงของเขาคือ Khabane Lame ซึ่งก็ไม่แตกต่างกันเท่าไหร่

3. รู้หรือไม่ว่า Khaby Lame เพิ่งจะมีอายุครบช 21 ปี เท่านั้น โดยเขาเกิดเมื่อวันที่ 9 มีนาคม ปี 2000 และมีความสูงถึง 185 เซนติเมตร

4. ก่อนหน้าจะมีชื่อเสียงโด่งดัง Khaby Lame เคยฝึกฝนเป็นนักฟุตบอลและนักบาสเก็ตบอลตอนเรียนไฮสคูล เขาเคยแข่งขันบาสเก็ตบอลในระดับเยาวชนมาแล้ว หลังจากเรียนจบเขาจึงมาทำงานเป็นพนักงานควบคุมเครื่องกลึง CNC

5. หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างหนักในอิตาลี Khaby Lame ต้องกลายเป็นคนตกงาน และนั่นทำให้เขาตัดสินใจโพสต์คลิปแรกของตัวเองใน TikTok เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2020 ซึ่งตอนนั้นเขายังไม่ได้ทำคลิปเหมือนที่เราเห็นในปัจจุบัน

@khaby.lame♬ Woah (feat. D3Mstreet) – KRYPTO9095

6. ถึงแม้เขาจะโด่งดังจากการทำคลิปที่ไม่ได้พูดแม้แต่คำเดียว แต่เราสามารถได้ยินเสียงพูดของเขาได้ในคลิปอื่น ๆ ตอนที่เขาทำ TikTok ในช่วงแรก ๆ

@khaby.lame##fratellobianco♬ suono originale – Khabane lame

7. Khaby Lame ทำคลิปตลก ๆ บน TikTok ของเขามานานโดยมักเป็นการทำคลิปล้อไปกับ Tiktoker คนอื่น ๆ และเริ่มมีชื่อเสียงเล็กน้อย จนในเดือนธันวาคม 2020 เขาเป็นนายแบบให้กับนิตยสาร DLui Repubblica

8. แต่คลิปที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาในแบบที่เราคุ้นเคย Khaby Lame เพิ่งเริ่มทำขึ้นเมื่อวันที่ 8 เมษายน ซึ่งคลิปดังกล่าวมียอดวิวมากถึง 222 ล้านวิว และมีคนกดไลก์มากถึง 30 ล้านไลก์ และมันทำให้เขาโด่งดังเป็นพลุแตกในชั่วข้ามคืน

@khaby.lame##foryoupage ##comic♬ suono originale – Khabane lame

9. ปัจจุบัน Khaby Lame มีคนติดตามใน TikTok มากถึง 76 ล้านคน และมียอดคนไลก์มากกว่า 1.1 พันล้านไลก์ ถือเขามีผู้ติดตามมากที่สุดเป็นอันดับ 3 ใน TikTok รองจาก Charli D’Amelio (118.4 ล้าน) และ Addison Rae (81.3 ล้าน)

10. Khaby Lame ไม่ได้ดังแค่ใน TikTok เพราะในอินสตาแกรมก็มีคนติดตามเขามากถึง 25.2 ล้านคน ซึ่งกลายเป็นบุคคลที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในอิตาลี แซงหน้าแชมป์เก่าอย่าง Chiara Ferragni บล็อกเกอร์สาวสายแฟชั่นผู้โด่งดัง

11. แต่ในช่อง Youtube ของเขาที่ถูกสร้างมาตั้งแต่เมษายน 2016 ไม่มีวิดีโอที่ถูกโพสต์เลยแม้แต่คลิปเดียว ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ได้มุ่งเน้นในการเป็นยูทูปเบอร์สักเท่าไหร่

12. รายได้ของ Khaby Lame หลังจากมีชื่อเสียงยังไม่มีความแน่นอนเนื่องจากเขายังใหม่กับ TikTok แต่อ้างอิงจาก Influencer Marketing Hub ระบุว่า Khaby สามารถทำเงินได้ระหว่าง 98,561 ถึง 147,842 ดอลลาร์ หรือประมาณ 2.9 ถึง 4.4 ล้านบาทต่อโพสต์เลยทีเดียว

13. ปิดท้ายกันด้วยคนรู้ใจของ Khaby Lame คือมีชื่อว่า Zaira Nucci สาวอิตาเลียนที่เริ่มต้นคุยกันในเดือนตุลาคม 2020 จนปัจจุบันทั้งคู่ได้หมั้นกันเป็นที่เรียบร้อย

“เธอแตกต่างจากคนอื่น ๆ เธอชอบผมที่เป็นตัวตนของผมจริง ๆ ไม่ใช่ชอบที่ผมเป็นตัวละครใน TikTok” Khaby กล่าว

หวังว่าทุกคนจะได้รู้จักกับพ่อหนุ่มคนนี้มากยิ่งขึ้นและหลงรักเขามากกว่าเดิมนะครับ

ที่มา : TikTok | Instagram | Wikipedia | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ