ชาวเน็ตไม่เชื่อ เด็กชายที่ได้ MVP อเมริกันฟุตบอลคนนี้อายุ 12 ปี

มีหลายคนที่อ่านผ่านประสบการณ์ถูกตั้งข้อสงสัยเรื่องอายุ จากการที่มีใบหน้าแก่เกินวัย เช่นเดียวกับเด็กชายรายนี้ที่กำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโลกโซเชียลมีเดีย

เยเรมีย์ จอห์นสัน จากเมืองฟอร์ตเวิร์ธ รัฐเท็กซัส เพิ่งได้รับรางวัล MVP หรือผู้เล่นทรงคุณค่าจากการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล Youth National Championships ในไมอามีเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จของเขากลับถูกบดบังด้วยกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์ที่มีต่ออายุของเขา เนื่องจากรางวัลที่เขาได้รับเป็นการแข่งขันในชุดเยาวชนอายุไม่เกิน 12 ปี หรือ U-12

ภาพของเขาถูกนำไปโพสต์ใน Reddit และชาวเน็ตก็ตอบสนองต่อภาพของเขากันอย่างล้นหลาม เช่น

“ดูเหมือนเขาน่าจะเป็นพ่อของเด็กอายุ 12 ปี ไม่ใช่เขาที่มีอายุ 12 ปีหรอก”

“เด็กอายุ 12 ปีที่ไหนจะมีรอยสัก”

“ปรากฎว่าเขาเกิดวันที่ 29 กุมภาพันธ์ และนับปีแบบก้าวกระโดด”

“ให้ตายเถอะ ผมใช้ปากกาเมจิกวาดหนวดตัวเองตอนอายุยี่สิบต้น ๆ แต่เจ้าเด็กนี่!!!”

“ถึงจะใช้สเตียรอยด์ก็เถอะ ไม่มีทางที่เด็กคนนี้จะอายุ 12 เขามีไรผมที่ร่นเข้าไป มีหนวดบนใบหน้าที่ลามไปรอบปากและขึ้นไปยังจมูก ผมจะไม่แปลกใจเลยที่ชายคนนี้จะอายุ 30-35 บางทีเขาอาจจะเป็นโค้ชหรือเปล่า”

“เขาอาจจะอายุแค่ 12 ปี แต่หนวดนั่นบอกว่าเขาหย่ามาแล้วอย่างน้อย 2 ครั้ง”

“ผมก็ไม่เชื่อตอนที่เห็นใน IG ผมไปค้นดูและพบเพจจริงของเด็ก ผมคิดว่านั่นเป็นรอยสักชั่วคราว และดูเหมือนเขาจะมีหนวดมา 2-3 ปีแล้ว”

“ฉันจำเขาตอนอายุ 10 ขวบได้ ตอนนั้นเขาก็มีหนวดด้วย”

แน่นอนว่าเมื่อมองจากภาพของเด็กชายคนนี้ มีหลายสิ่งที่ดูไม่ถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นใบหน้าที่มีหนวดหรือแม้แต่รอยสักบนท่อนแขนของเขา ชาวเน็ตหลายคนกล่าวว่าเยเรมีห์น่าจะอายุมากกว่าคนอื่น 2 เท่าได้

แต่ดูเหมือนว่าเรื่องราวของเด็กชายคนนี้จะเริ่มกระจ่างมากขึ้น เมื่อ ทวิลา ลี คุณยายของเยเรมีห์ได้โพสต์ภาพของเด็กชายเมื่อปี 2021 และตอนนั้นเขาก็มีหนวดแล้วเช่นกัน

ในขณะเดียวกัน แชนนา อีแวนส์ แม่ของเขาได้ออกมายืนยันว่าลูกชายของเธอมีอายุ 12 ปี จริง คุณสมบัติของลูกชายเธอก็ครบถ้วนที่จะสามารถลงแข่งขันได้ ส่วนรอยสักนั่นก็เป็นเพียงแค่รอยสักชั่วคราวเท่านั้น

นอกจากนั้น เยเรมีห์ได้ออกมายอมรับในวิดีโอหนึ่งว่า เขามีอายุเพียงแค่ 12 ปี เท่านั้น

ภาพของเด็กเยเรมีห์ตอนอายุ 9 ขวบ ดูเหมือนว่าเขาจะโตไวและมาไกลมากจริง ๆ

ภาพของเยเรมีห์เมื่อกลางปีที่ผ่านมาที่ถูกแชร์โดยแชนนา เขาดูโตกว่าเด็กอายุ 12 มากจริง ๆ ถึงแม้จะไม่มีรอยสักก็ตาม

จริง ๆ แล้ว เยเรมีห์ไม่ใช่เด็กคนแรกที่ถูกสงสัยว่ามีอายุเกินจริง เช่น ไนอีม โพเวลล์ เด็กชายวัย 12 ปี จากฟิลาเดลเฟีย ที่ดูตัวใหญ่เกินอายุ เนื่องจากเขามีความสูง 183 ซม. และหนัก 154 กิโลกรัม แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่รูปร่างเท่านั้น

ที่มา: dailymail | facebook