15 ข้อเท็จจริงงี่เง่าในหนังดัง ที่คุณไม่เคยรู้และไม่อยากรู้ด้วย ภาค 3

ภาค 3 กันต่อสำหรับใครที่ชอบอะไรไร้สาระ ส่วนใครที่ไม่ได้ชมภาค 1-2 ไปต่อกันได้ที่ลิงค์ท้ายบทความครับ

สิ่งที่เป็นเสน่ห่์ในภาพยนตร์ดังฮอลลีวูดอย่างหนึ่งก็คือ รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ถูกซ่อนอยู่หรือจะเป็นข้อมูลเบื้องหลังที่คนดูไม่เคยรู้มาก่อน และจะดีแค่ไหนถ้าคุณได้มีโอกาสเข้าไปในกลุ่มคนรักภาพยนตร์ และแบ่งปันข้อมูลเหล่านี้กันอย่างสนุกสนาน

แต่ใน Reddit กลับมีชุมชนที่ชื่นชอบในการแลกเปลี่ยนข้อมูลงี่เง่าในหนังดังที่เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน การเสียดสี และไร้สาระ แต่นั่นก็ทำให้ชาวเน็ตได้อมยิ้มอย่างสนุกสนานไม่แพ้กัน และนี่คือตัวอย่างที่เพชรมายาขอพาทุกท่านไปชมกัน

1. Black Panther (2018)

เพื่อเตรียมตัวรับบท อีริค คิลมองเกอร์ ทำให้ ไมเคิล บี จอร์แดน ต้องยอมให้ยุงมากกว่า 100 ตัวรุมกัดตัวเอง ถือเป็นการทุ่มเทในบทบาทนี้ของเขามาก ๆ

2. John Wick 2 (2017)

จอห์น วิค ไม่เคยโดนยิง เพราะในชีวิตจริง คีอานู รีฟส์ สามารถหลบกระสุนได้ จากหลักฐานในภาพยนตร์เรื่องก่อนของเขา The Matrix (1999)

3. Batman Trilogy

ในเรื่อง Batman ไตรภาค เราจะไม่เห็นอีกาเลย นั่นเป็นเพราะ ดร.เครน ทำหน้าที่ได้ดีในฐานะ หุ่นไล่กา (Scarecrow)

4. Pete’s Dragon (2016)

ในโปสเตอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ เราจะได้เห็นพีทนั่งพักอยู่บนหางของมังกรของเขา นั่นหมายความว่าเขาจ้องตรงไปที่ก้นของมังกรอย่างแปลก ๆ

5. Star Wars: The Rise of Skywalker (2019)

Sandcrawler ยานพาหนะขนาดยักษ์ในตอนท้ายของเรื่องนี้ ถูกถ่ายทำโดยยักษ์คนหนึ่ง

6. Marriage Story (2019)

หลังจากไล่ให้ สการ์เล็ต โจแฮนส์สัน ไปตาย อดัม ไดรเวอร์ก็เริ่มร้องไห้ทันที นั่นเป็นเพราะเขาเพิ่งคิดได้ว่า ตัวเองเพิ่งสปอยล์ Avengers: Endgame ออกไป

7. Avengers: Endgame (2019)

ธานอส พูดคำว่า “I am inevitable” หรือ “ข้าคือชะตาที่ไม่อาจหลีกเลี่ยง” หลายคนคิดว่านี่คือสิ่งผิดพลาดในภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะจริง ๆ เขาควรพูดว่า I am Thanos หรือ “ข้าคือธานอส” แต่หลายคนก็คิดว่า Inevitable อาจเป็นนามสกุลของธานอสก็ได้

8. Aquaman (2018)

ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่ภาคต่อของ The Waterboy

9. Frozen (2013)

คุณสามารถเห็นตัวอย่างที่ดีของการรู้จักกักตัวแบบ Social Distancing เมื่อ แอนนาพยายามเกลี้ยกล่อมให้เอลซ่าออกมาจากห้อง แต่เอลซ่าเข้าใจถึงความสำคัญของการกักตัว ดังนั้น จงเป็นอย่างเอลซ่า

10. Apollo 13 (1995)

นักแสดง ทอม แฮงส์ ไม่เคยเป็นนักบินอวกาศก่อนที่จะมารับบทบาทใน Apollo 13 ดังนั้น เมื่อเริ่มถ่ายทำ เขาจึงต้องแกล้งเป็นนักบินอวกาศ

11. The Dark Knight (2008)

ฮีธ เลดเจอร์ เผลอกดระเบิดโรงพยาบาลโดยบังเอิญ จากนั้นโนแลนก็ใส่ฉากนี้เพิ่มลงไปในภาพยนตร์เพื่อที่ตำรวจจะได้ไม่ต้องมาสอบสวนเพิ่มเติม

12. Avengers: Engame (2019)

มีภาพที่โลกิสวมหน้ากากปิดปาก แต่ไม่ยอมปิดจมูก นี่คือการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ไร้ประสิทธิภาพ นั่นเป็นการบอกใบ้ว่าโลกิคนนี้เป็นคนร้ายแน่นอน

13. Avengers: Age Of Ultron (2015)

กัปตันอเมริกาพยายามรัดคออัลตรอนซึ่งเป็นหุ่นยนต์ นั่นเป็นเพราะเขามาจากทศวรรษที่ 1930 และไม่เข้าใจว่าหุ่นยนต์คืออะไร

14. Spider-Man

ชุดของสไปเดอร์แมนคือสีแดงและน้ำเงิน นั่นเป็นเพราะว่า ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วแมงมุมมีสีอะไร

15. Transformers (2007)

แซมลงขายแว่นตาที่มีพิกัดออลสปาร์คใน eBay แต่พวกดิเซปติคอนไม่สามารถซื้อได้ นั่นเป็นเพราะพวกเขาเป็นหุ่นยนต์ จึงไม่สามารถผ่าน Catcha ได้

สามารถติดตามภาค 1 ได้ ที่นี่ และภาค 2 ที่นี่

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ