15 ความเฟลของนักท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ทั่วโลก

ข้อดีของนักท่องเที่ยวคือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยสร้างรายได้ให้กับชุมชนท้องถิ่นได้อย่างมาก แต่ในทางกลับกันพฤติกรรมที่แย่ ๆ ของนักท่องเที่ยวบางคนก็สร้างเดือดร้อนให้กับผู้คน รวมถึงความเสียหายให้กับธรรมชาติได้เช่นกัน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ สมาชิก Reddit รายหนึ่งได้เปิดประเด็นถามชาวเน็ตว่า “ผู้คนที่อาศัยอยู่บริเวณสถานที่ท่องเที่ยว พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวอะไรที่ไร้สาระที่สุด” และนี่คือคำตอบส่วนหนึ่งที่เพชรมายานำมาฝากให้ทุกท่านได้ชมกัน

1. เทือกเขาร็อกกี้ของแคนาดา นักท่องเที่ยวมักจอดรถข้างทางเพื่อถ่ายรูปลูกหมีในระยะใกล้ โดยที่แม่หมีอยู่ไม่ห่าง

2. ในออสเตรเลีย ต้องลงเล่นน้ำระหว่างธงเหลือง-แดงเสมอ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง นักท่องเที่ยวไม่สนใจมัน

3. ผมอาศัยอยู่ในนิวยอร์กซิตี้ นักท่องเที่ยวมักจะหยุดเดินบนทางเท้าเพื่อมองขึ้นไปบนตึกสูงหรือดูแผนที่ ซึ่งกำลังขวางทางคนอื่นอยู่

4. ผมอาศัยอยู่ใกล้กับน้ำตกไนแองการา และดูเหมือนทุกครั้งที่ผมไปที่นั่น จะมีสัก 2-3 คนที่พยายามจะนั่ง ห้อยตัว หรือแม้แต่ผ่านรั้วกั้นไปเพื่อถ่ายภาพ

5. ผมทำงานที่ท่าเรือ/สวนจระเข้ใกล้กับอุทยานแห่งชาติเอเวอร์เกลดส์ เรามักเจอนักท่องเที่ยวจากไมอามีเสมอ บางคนก็ชอบถามว่า “เฮ้ เราได้รับอนุญาตให้เล่นน้ำไหม” ในขณะที่ยืนอยู่หน้าจระเข้ยาว 14 ฟุต ขนาบข้างด้วยงูพิษอีก 4 ตัว

6. ผมอาศัยในอินเดีย คนขาวที่เป็นนักท่องเที่ยวชอบเดินเท้าเปล่า แต่คุณควรสวมรองเท้า เห็นไหมว่ามันมีสิ่งปฏิกูลมากมายบนพื้น

7. ผมพบว่ามันน่ารำคาญมากเมื่อเห็นผู้คนจอดรถข้างทางเพื่อที่พยายามจะล่อหมีให้เข้าใกล้รถพวกเขามากขึ้นด้วยอาหาร ที่แย่ก็คือเมื่อเราจอดรถเพื่อเตือนพวกเขา กลับได้รับคำตอบว่า “ใจเย็น มันก็แค่หมี”

8. ผมอาศัยอยู่ในเมืองสกีแห่งหนึ่งติดกับอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน ในช่วงฤดูไฟป่าผู้หญิงคนหนึ่งถามผมว่า “พวกคุณปิดควันไม่ได้เหรอ มันทำลายวิวของฉัน เราจ่ายเงินไปมากแล้วนะสำหรับวันหยุดนี้ และฉันมองไม่เห็นภูเขาด้วยซ้ำ”.

9. สำหรับชาวอัมสเตอร์ดัม นักท่องเที่ยวที่อยู่บนจักรยานทุกคนคือตัวป่วน

10. พี่ชายผมอาศัยในเมืองเซเลเบรชัน รัฐฟลอริดา ใกล้กับดิสนีย์เวิลด์ ผู้คนไม่เข้าใจว่ามันคืออะไร จุดท่องเที่ยว ? สวนสาธารณะ ? หรือเมือง ? พี่ชายผมเคยลืมล็อกประตูและจู่ ๆ นักท่องเที่ยวก็เดินเข้ามาทักทายเขาในบ้าน

11. การท่องเที่ยวในไอซ์แลนด์บูมขึ้นมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวชอบกระโดดขึ้นไปบนภูเขาน้ำแข็งทีลอยอยู่รอบ ๆ

12. ในเม็กซิโก นักท่องเที่ยวมากมายทำลายโบราณสถานของเรา หลายปีก่อนเราสามารถปีนพีระมิดชิเชนอิตซาได้ แต่วันหนึ่งนักท่องเที่ยวหญิงชราพยายามจะปีนมัน และสุดท้ายเธอก็ตกลงมาไม่รอด

13. ครั้งหนึ่ง ฉันเคยได้ยินนักท่องเที่ยวกำลังกับแผนที่กระดาษที่พวกเขาถืออยู่ว่า ไม่มีเครื่องหมาย “You are here” บนแผนที่

14. ฉันทำงานในอุทยานฟื้นฟูสัตว์ป่าในโบลิเวีย หลายครั้งที่ฉันออกไปเดินเล่นตามเส้นทางส่วนตัวกับเสือพูมาที่ดูแลอยู่ และมีนักท่องเที่ยวที่ผ่านรั้วลวดหนามเข้ามาเพื่อเข้าใกล้มัน

15. บนยอดสะพานซันชาย สกายเวย์ ในฟลอริดา ผมเห็นนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งในรถมัสแตงเปิดประทุน ขับมาด้วยความเร็ว 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพื่อให้ผู้โดยสารของเขายืนตรงในรถและถ่ายรูปได้

ที่มา : boredpanda | reddit | เรียบเรียงโดย เพชรมายา