เรื่องราวของมนุษย์ผู้โชคดีเหล่านี้ ต้องเรียกว่าคือปาฏิหาริย์

คนเราบางทีก็พบกับเรื่องราวที่โชคดีแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นโชคดีจากการได้รางวัล หรือว่าโชคดีที่รอดพ้นจากหายนะต่างๆ มาได้ วันนี้เพชรมายาจึงขอพาทุกท่านมาชมความโชคดีของพวกเขาเหล่านี้ ที่คำว่าโชคดีเรียกว่าน้อยไป อาจจะต้องเรียกว่าปาฏิหาริย์เลยก็ว่าได้

1. ขณะที่กำลังทำสวนอยู่ดีๆ ลีน่า พาห์สัน ได้ขุดเจอแครอทอันหนึ่ง ที่สวมแหวนแต่งงานที่เธอทำหายไปเมื่อ 16 ปีที่แล้ว

2. หลังจากที่ สตีฟ เฟลค ตามหาแม่ของเขามาตั้งแต่เขาอายุ 18 ในที่สุดเขาก็ได้เจอแม่ของเขาที่ทำงานอยู่ที่เดียวกัน

3. เวอร์จิเนีย ไฟค์ ถูกล็อตเตอรี่ถึงสองครั้ง ครั้งละ 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ในวันเดียวกัน

4. ซึโตมุ ยามากูชิ เป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ทิ้งระเบิดที่ฮิโรชิม่า และ นางาซากิ ทั้ง 2 ครั้ง

tsutomu-yamaguchi

5. ฟราโน เซลัค ผู้โกงความตายถึง 7 ครั้ง ทั้งรถไฟตกรางลงแม่น้ำที่เต็มไปด้วยน้ำแข็ง รอดจากเครื่องบินตกที่มีผู้เสียชีวิต 19 คน อุบัติเหตุจากรถบัสคว่ำ และรถยนต์ชนอีกหลายครั้ง จนกระทั่งปี 2005 เขายังถูกล็อตเตอรี่เกือบ 1 ล้านเหรียญอีกด้วย

6. มาร์เทน เดอ จอง จองตั๋วเครื่องบินของมาเลเซียแอร์ไลน์ แต่ยกเลิกกระทันหันในนาทีสุดท้ายทั้ง 2 ไฟลท์ คือ MH17 ที่หายสาบสูญที่มหาสมุทรอินเดีย และ MH370 ที่ถูกยิงตกที่ยูเครน

7. แฮริสัน โอเคเน่ รอดชีวิตจากการจมอยู่ใต้น้ำที่เย็นเฉียบถึง 3 วัน กับเรือที่อยู่ใต้น้ำถึง 100 ฟุต แต่เขารอดมาได้จากฟองอากาศที่อยู่ในห้องโดยสารที่มีขนาด 4 ฟุตเท่านั้น

8. ในขณะที่ แอนเดอร์ เฮลสตรัป กำลังดิ่งพสุธาอยู่นั้นเอง เขาเกือบถูกอุกกาบาต ที่พุ่งลงมายังโลกชนไปแบบฉิวเฉียดเพียงไม่กี่เมตรเท่านั้น

นี่คือคลิปวีดีโอครั้งที่บันทึกเหตุการณ์นี้ไว้ได้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่บันทึกภาพอุกกาบาตจากการดิ่งพสุธาได้

9. โจน กินเธอร์ อาจารย์คณิตศาสตร์ชาวเท็กซัส ถูกล็อตเตอรี่แจ็คพอต ไม่ใช่แค่ครั้งเดียว แต่ถูกถึง 4 ครั้ง โดยได้รางวัล 5.4 ล้าน 2 ล้าน 3 ล้าน และครั้งสุดท้าย 10 ล้านเหรียญตามลำดับ (ในภาพเป็นพนักงานที่ขายล็อตเตอรี่ให้เธอ)

10. ในปี 1971 จูเลียน โคแพค สาวอายุ 17 เป็นผู้รอดชีวิตจากเครื่องบินตกเพียงคนเดียวในแถบป่าอเมซอน ซึ่งเธอต้องผจญกับดินแดนที่เต็มไปด้วยจระเข้และปิรันย่าเป็นเวลา 10 วัน กว่าจะได้รับการช่วยเหลือ

11. ในปี 1992 คริส ดัดดี้, ไมเคิล เบนสัน และ เครก ฮอสกิ้ง ใช้เวลากว่า 2 วันอาศัยอยู่ในปล่องภูเขาไฟ หลังจากที่เฮลิคอปเตอร์ของพวกเขาชนเข้ากับมัน แต่ว่าทุกคนก็รอดกลับมาได้อย่างเหลือเชื่อ

12. ในปี 1958 ฮาวาร์ด อูลริช และลูกชายของเขาวัย 7 ขวบ รอดจากสึนามิที่สูงที่สุดในโลก โดยสูงเกือบสองเท่าของความสูงหอไอเฟล โดยเรือประมงของพวกเขาถูกพัดไปด้วยความเร็ว 100 ไมล์ต่อชั่วโมง จนขึ้นไปติดอยู่บนยอดเขา

13. เรชมา เบกัม สาววัย 19 ปี รอดชีวิตอยู่ภายใต้ซากปรักหักพังของโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้าที่ถล่มลงมาในบลังกาเทศ ถึง 17 วัน

14. ในขณะที่ เดวิด เซทห์เนอร์ และภรรยากำลังขึ้นหัดบินด้วยเครื่องบินเล็กอยู่บนที่ดินของเขา ทันใดนั้น เขาก็เห็นใครบางคน พยายามที่จะขโมยรถของเขา และขับออกไป แน่นอนว่าสุดท้ายขโมยถูกจับได้

15. ในปี 1954 แอน ฮอดเจส กลายเป็นคนเดียวในประวัติศาสตร์ที่ถูกอุกาบาตชน ในช่วงเวลาบ่าย ในขณะที่นอนนอนหลับบนโซฟา ทันใดนั้นอุกกาบาตขนาดเล็กสีดำ ก็พุ่งทะลุเพดานชนกับวิทยุและกระเด็นมาชนเธอ แต่โชคดีที่เธอแค่ฟกช้ำนิดหน่อยเท่านั้น เนื่องจากมีผ้าห่มช่วยลดแรงกระแทกเอาไว้ด้วย

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : distractify | เรียบเรียงโดย เพชรมายา