15 ผู้คนที่ถูกยกย่องว่าเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ในชีวิตจริง

ถ้าพูดถึงคุณสมบัติของซุปเปอร์ฮีโร่ในภาพยนตร์ พวกเขาอาจต้องมีพลังพิเศษอะไรบางอย่างที่เหนือกว่ามนุษย์ทั่วไป แต่ในโลกแห่งความเป็นจริงล่ะ การจะเป็นฮีโร่ได้เราควรจะต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง วันนี้เพชรมายาขอพาทุกท่านไปชมบุคคลที่ถูกยกย่องว่าเป็นฮีโร่ในชีวิตจริง มาดูกันว่าพวกเขาเหล่านี้คือใคร และทำไมถึงถูกกล่าวเช่นนั้น

1. อังเคร รัช พ่อครัวในทำเนียบขาวที่เคยทำอาหารให้ประธานาธิบดีมาแล้วถึง 3 รุ่น และใช้เวลาว่างในการวิดพื้นมากถึง 2,222 ครั้งทุกวัน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญสร้างความตระหนักถึงการที่มีทหารผ่านศึกจบชีวิตตัวเองเฉลี่ย 22 คนต่อวัน

2. ในระหว่างถ่ายภาพแต่งงาน เจ้าบ่าวคนนี้ตัดสินใจกระโดดลงไปในคูน้ำโดยไม่ลังเลเพื่อช่วยเด็กที่พลัดตกลงไป

3. นิโคลัส ลาเวรี คือเจ้าหน้าหน่วยปฏิบัติการพิเศษคนแรกที่สูญเสียขาไป แต่กลับตัดสินใจมาออกรบอีกครั้ง

4. คุณแม่คนนี้ ช่วยเหลือเด็กๆ กว่า 40 ชีวิต จากเหตุรถโรงเรียนเกิดเพลิงไหม้

5. ชาร์ล็อต เฮฟเฟลเมียร์ เด็กสาววัย 19 ปี ยกรถกระบะเพื่อช่วยพ่อของเธอที่ติดอยู่ และช่วยครอบครัวจากเหตุไฟไหม้

6. หลังจากที่เครื่องบินถูกฟ้าผ่า จูเลียน คอปเค เด็กสาววัย 17 ปี กระเด็นออกเครื่องมาพร้อมเก้าอี้นิรภัยทั้งแถว ตกจากเครื่องบินที่ความสูง 10,000 ฟุต ลงมาสู่ป่าอเมซอนเบื้องล่าง เธอใช้เวลา 9 วันในการหาทางออกและรอดมาได้ในที่สุด

7. ดร.จอนนี คิม ในวัย 35 ปี สามารถทำตามความฝันในวัยเด็ก โดยได้เป็นทั้งหน่วยซีล หมอ และนักบินอวกาศ

8. ไมค์ เดย์ (ซ้าย) คือหน่วยซีลสหรัฐที่ถูกยิงมากถึง 27 นัด ในระหว่างเหตุการณ์ที่สงครามอิรัก และเขาก็รอดมาได้ราวกับปาฏิหาริย์

9. คริส มินส์ ฮีโร่ผู้เข้าช่วยคนอื่นๆ จากเหตุการณ์บุกยิงวิทยาลัยชุมชน Umpqua โดยเขาถูกยิงไปถึง 7 นัด และกำลังถูกผ่าตัดเพื่อเอากระสุนออก

10. รอส เอ็ดกลีย์ มนุษย์คนแรกที่สามารถว่ายน้ำรอบเกาะบริเตนใหญ่

11. อลิสซา คาร์สัน เด็กหญิงวัย 17 ปี ที่ถูกฝึกโดยนาซ่าจนกลายเป็นนักบินอวกาศ

12. วิลเลียม ไคล์ คาร์เพนเตอร์ บุคคลอายุน้อยที่สุดที่ได้รับเหรียญกล้าหาญชั้นสูงสุด หลังจากที่เอาตัวเองไปอยู่แนวหน้าของระเบิดเพื่อปกป้องเพื่อนนาวิกโยธินด้วยกัน

13. เจมส์ แฮร์ริสัน ชายผู้บริจาคเลือดรวม 1,173 ครั้ง ในระยะเวลา 61 ปี เพื่อช่วยทารกมากกว่า 2.4 ล้านคน เนื่องจากเลือดของเขามีแอนติบอดี ที่สามารถนำมาสกัดเป็นวัคซีน Anti-D ที่ช่วยให้คุณแม่ตั้งครรภ์ที่เสี่ยงแท้งได้

14. จาร์เร็ตต์ อดัมส์ กลายเป็นแพะที่ต้องติดคุกไปนาน 10 ปี เขาใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับห้องสมุดของเรือนจำเพื่อศึกษากฏหมาย จนต่อสู้ให้ตัวเองพ้นผิด และตอนนี้เขากลายเป็นทนาย ที่คอยต่อสู้ช่วยผู้คนบริสุทธิ์ให้พ้นผิด

15. คลอเดีย มาร์ติเนซ ต้องเข้ารับการผ่าตัดสมองถึง 6 ครั้ง ในโรงพยาบาลเดียวกับที่เธอเป็นนักศึกษาแพทย์ จนเธอต้องกลับมาหัดเดินใหม่ และในที่สุดเธอก็ได้กลายเป็นหมอได้สำเร็จ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ