18 เรื่องราวอบอุ่นหัวใจจากเพื่อนร่วมงาน ที่ทำให้คุณยิ้มได้

สิ่งที่จะทำให้ชีวิตการทำงานของคุณราบรื่นเป็นไปได้ด้วยดีและมีความสุข ไม่ใช่เพียงเพราะคุณได้ทำงานที่ตัวเองรักเพียงอย่างเดียว แต่การมีหัวหน้างานและเพื่อนร่วมงานที่น่ารักก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คุณมีความสุขกับการทำงานได้เช่นกัน วันนี้เพชรมายาจึงอยากพาทุกท่านไปชมเรื่องราวอบอุ่นหัวใจที่เกิดจากเพื่อนร่วมงาน ที่จะทำให้คุณรู้สึกได้ว่าการมีเพื่อนร่วมงานดี ๆ มันดีแค่ไหน

1. เพื่อนร่วมงานวัย 88 ปีของผมโชว์บทกวีแห่งความรักที่เขาแต่งด้วยตัวเอง เขาใช้เวลา 2 เดือนในการแต่งและในที่สุดมันก็ถูกตีพิมพ์ และเขาก็ส่งหนังสือเล่มแรกของเขามาให้ผม

2. ผมขี่จักรจานท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นมาทำงานทุกเช้า เพื่อนร่วมงานของผมสังเกตเห็นและเธอก็ถักผ้าพันคอและหมวกไหมพรมให้กับผม

3. วันนี้เป็นวันเกิดของฉัน เมื่อถึงเวลาเที่ยงคืน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ฉันแทบไม่รู้จักและมีเพียงคนเดียวในที่ทำงานทำให้ฉันประหลาดใจด้วยสิ่งนี้

4. ประธานของบริษัทเรามีหัวใจที่เป็นเด็ก ดังนั้นในวันเกิดของเขา เราจึงเปลี่ยนออฟฟิศให้เป็นบ่อบอล

5. ออฟฟิศของผมให้ทำงานที่บ้านหลายสัปดาห์ ผมต้องส่งอีเมลเพื่อถามว่ามีใครผ่านออฟฟิศเพื่อไปให้อาหารปลาผมได้บ้าง เมื่อผมไปทำงานวันนี้เป็นครั้งแรก มีคนที่ทำสมุดบันทึกการให้อาหารเอาไว้ให้

6. คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวรายนี้เดินทาง 11 ไมล์ไปทำงานทุกวันมาตลอด 7 เดือน จนในที่สุดเพื่อนร่วมงานได้ช่วยกันซื้อรถให้กับเขา

7. สถานีตำรวจของเราช่วยกันจัดงานวันเกิดให้กับเจ้าหน้าที่ผู้กล้าหาญรายนี้ แฮปปี้เบิร์ดเดย์นะ แม็กซ์

8. เพื่อนร่วมงานของฉันที่เป็นดาวน์ซินโดรมทำการ์ดคริสต์มาสให้ฉันทุกปี

9. เพื่อนร่วมงานของฉันกำลังจะมีลูก ฉันจึงทำผ้าห่มผืนนี้มาให้

10. ฉันทำงานในร้านอาหารอิตาเลียนและตอนที่ฉันต้องอ่านหนังสือเรียนดึก เจ้าของร้านนำมาพิซซ่าถาดนี้มาให้ฉันแล้วพูดว่า “ของว่างระหว่างเรียน”

11. เพื่อนใหม่และเพื่อนร่วมงานของผมไม่มีเงินซื้อคอมพิวเตอร์เรือ่งใหม่ ผมจึงซื้อเครื่องของตัวเองใหม่และส่งต่อเครื่องเก่าของผมให้กับเขาฟรี ๆ เขามีภาพสุขมากและขอให้ผมถ่ายภาพคู่กับมัน

12. วันนี้เป็นวันเกิดของฉัน เพื่อนร่วมงานรู้ว่าฉันกำลังควบคุมอาหารและฉันบอกพวกเขาว่าสั่งเค้กมากินกันก็ได้ แต่พวกเขาก็ยังช่วยกันทำเค้กนี้มาให้

13. พรุ่งนี้เป็นวันทำงานวันสุดท้ายของฉัน เพื่อนร่วมงานรู้ว่าฉันชอบการ์ตูนมาก พวกเขาจึงทำผ้าห่มผืนนี้มาให้

14. แม่ของฉันเกษียณงานจากการเป็นนางพยาบาลห้องฉุกเฉินเมื่อวานนี้ และเพื่อนร่วมงานของเธอจึงจัดปาร์ตี้อำลาให้

15. ร้านอาหารที่ฉันทำงานปิดให้บริการจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม ผู้จัดการของฉันจึงให้สิ่งเหล่านี้กับฉันเป็นของขวัญ

16. ฉันเคยถ่ายรูปเซลฟี่ด้วยมือถือของที่ทำงาน วันนี้เพื่อนร่วมงานของฉันให้อัลบั้มรูปเซลฟี่ที่พวกเขาพบในมือถือมาให้ฉัน มันเป็นหนึ่งในของขวัญวันเกิดที่จริงใจที่สุดที่ฉันเคยได้รับ

17. ภารโรงที่ทำงานของแม่ฉันซื้อเครื่องประดับคริสต์มาสให้กับเธอพร้อมข้อความนี้ที่เขียนไว้บนกล่องว่า “สุขสันต์วันเพื่อน”

18. วันก่อน ผมลื่นและล้มที่ทำงานเพราะผมสวมรองเท้าเก่าใกล้ขาด เพื่อนร่วมงานของผมที่รู้เรื่องตัดสินใจให้รองเท้าใหม่ที่กันลื่นให้กับผม

ที่มา : | เรียบเรียงโดย เพชรมายา