20 ผู้คนที่แชร์ความเชื่อที่งี่เง่าที่สุดที่เคยได้ยินมาในชีวิต

มนุษย์เราแต่ละคนย่อมมีความเชื่อที่แตกต่างกันไปตามแต่ประสบการณ์ที่เคยประสบพบเจอ แต่สำหรับความเชื่อของบางคนอาจสุดโต่งเกินไป จนเกินกว่าจะยอมรับได้

และหลังจากที่สมาชิกจาก Reddit ได้จุดประเด็นสอบถามชาวเน็ตว่า “สิ่งที่งี่เง่าที่สุดที่มีใครบางคนบอกคุณคืออะไร” นั่นจึงทำให้เราได้รู้ว่ายังมีคนอีกมากมายที่เชื่อในสิ่งที่แปลกประหลาด และนี่คือคำตอบส่วนหนึ่งที่เพชรมายาขอนำมาฝากให้ทุกท่านได้ชมกัน

1. ช้อนกึ่งส้อม (Spork) เป็นเครื่องครัวของปีศาจ เพราะมันคือการรวมกันระหว่าง ส้อมที่เป็นชายและช้อนที่เป็นหญิง ที่พยายามทำลายเส้นแบ่งเพศในสังคม

2. ฉันทำงานอยู่ที่พิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่งที่ต้องไล่เด็กสาวคนหนึ่งออกไป เพราะเธอตะโกนไปหาทุกคนรอบ ๆ ว่าไดโนเสาร์ไม่มีจริง เพราะไม่มีสัตว์ตัวไหนที่พ่นไฟได้ เธอคือนักศึกษาวิชากฏหมาย

3. ผู้หญิงที่ผมเคยไปเดทแรกด้วยเป็นนักโหราศาสตร์ ผมบอกเธอว่าคำทำนายในหนังสือพิมพ์มีคนแต่งขึ้น ไม่มีใครจ้างนักโหราศาสตร์เขียนมันหรอก เธอโกรธมากและคิดว่าต้องมีนักโหราศาสตร์เขียนให้ โหราศาสตร์คือวิทยาศาสตร์ และการโกหกเรื่องวิทยาศาสตร์เป็นเรื่องผิดกฏหมาย แน่นอนว่าไม่มีเดทที่สอง

4. ผมเคยได้ยินมีคนบอกว่า “ฉันไม่ลงไปว่ายน้ำในทะเลหรอก เพราะฉันอาจท้องได้โดยวาฬสเปิร์ม”

5. มีคนบอกว่า อดัมกับอีฟเป็นคนขาว เพราะพวกเขาเคยเห็นในภาพ

6. คุณเป็นแฝดหรือเปล่า ? คุณไม่ใช่แฝดกันหรอก คุณเป็นแฝดกันไม่ได้เพราะคุณดูไม่เหมือนกันเลย

7. นาซ่าแต่งเรื่องเกี่ยวกับอวกาศทั้งหมดเพื่อที่จะโน้มน้าวเราว่าโลกกลม นั่นทำให้รัฐบาลโลกสามารถซ่อนขอบโลกเอาไว้เป็นความลับได้

8. เด็กผู้หญิงเกรด 8 คนหนึ่งในวิชาธรณีวิทยากล่าวว่า มหาสมุทรเต็มไปด้วยมลพิษเพราะมีสัตว์สกปรกลงไปอ้างตัวในนั้น

9. ผมนั่งข้างผู้หญิงคนหนึ่งในวิชาชีววิทยาที่ทำได้คะแนน 40% ในการสอบครั้งแรก เธอดูจะพึงพอใจกับคะแนนนั้นและบอกผมว่า เธอแค่ทำคะแนน 40% อีกครั้ง เพื่อที่จะได้คะแนนเฉลี่ย 80%

10. เพื่อนผมคนหนึ่งบอกว่า “นายพยายามจะบอกฉันว่าดวงอาทิตย์ของเราเป็นดาวดวงหนึ่งงั้นหรือ ? แล้วดาวดวงอื่นคืออะไรล่ะ ?” ฉันจึงเปิดวิดีโอเปรียบเทียบขนาดจักรวาลที่เราสังเกตได้ให้เธอดู เธอบอกว่า “มนุษย์มองเห็นไม่ได้ไกลขนาดนั้นหรอก บางครั้งฉันยังมองไม่เห็นดวงจันทร์เลย”

11. เพื่อนร่วมงานของผมบอกหัวหน้าว่า “ผมลางานวันจันทร์ได้ไหมครับ มันเป็นวันครบรอบแต่งงานผม” หัวหน้าตอบว่า “คุณแต่งงานวันจันทร์เหรอ ?”

12. ในขณะที่เรากำลังนั่งดูพระอาทิตย์ตกดินที่ชายหาดแห่งหนึ่ง เพื่อนคนหนึ่งของฉันก็ถามว่า “ทำไมมหาสมุทรถึงไม่ดับไฟของดวงอาทิตย์ล่ะ”

13. มีบางคนบอกว่า นกเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เพราะพวกมันมีเนื้อ

14. มีบางคนเชื่อว่า ขั้วโลกใต้มีอากาศร้อน เพราะมันอยู่ทางใต้

15. คืนหนึ่งในระหว่างการออกไปตั้งแคมป์ฤดูร้อน ผมเปิดไฟฉายในขณะที่พายุกำลังจะมา ชายคนหนึ่งเริ่มตะโกนโหวกแหวกมาที่ผมให้ปิดมันซะ เพราะว่าแสงไฟจะดึงดูดให้ฟ้าผ่า

16. ใคร ๆ ก็รู้จักกระต่ายอีสเตอร์ และมีบางคนเชื่อว่ากระต่ายพวกนั้นออกมาจากไข่

17. หญิงสาวคนหนึ่งบอกว่าเธอเป็นวีแกน แต่เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพ เธอจึงต้องรับประทานเนื้อ แต่เธอก็ยังคิดว่าตัวเองเป็นวีแกน

18. ได้ยินผู้หญิงคนหนึ่งห้ามไม่ให้ลูกสาวเล่นยูทูปอีกต่อไป เพราะมันจะวิธีที่ผู้คนจะสะกดรอยคุณได้ เธอได้ข้อมูลนี้มาจากเฟสบุ๊ค

19. “คณิตศาสตร์ไม่ใช่ความจริง ตัวอย่างเช่น ถ้าฉันพูดว่า 2+2=5 มันก็เป็นจริงได้เช่นกัน” นี่มาจากนักศึกษาพยาบาลท่านหนึ่ง

20. อดีตภรรยาของผมกลับบ้านดึก เธอบอกว่ารถยางแบนและก็สามารถเปลี่ยนยางอะไหล่ได้ (ผมสอนเธอเอาไว้) จากนั้นเธอก็บอกว่ามีอย่างหนึ่งที่เธอไม่เข้าใจ เธอเห็นน๊อตทิ่มยางอยู่ และเธออยากรู้ว่าทำไมน๊อตทิ่มอยู่ด้านบนของยางแล้วทำไมยางด้านล่างถึงแบน

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ