20 วีรกรรมการปลอมตัวสุดแสบ ที่ได้ผลลัพธ์แบบคาดไม่ถึง

เราทุกคนล้วนมีตัวตนในแบบที่ไม่เหมือนใคร แต่ก็มีบางครั้งที่เราอยากกลายเป็นคนอื่นเพื่อใช้ประโยชน์จากมัน ซึ่งก็มีผู้คนมากมายที่เคยสร้างวีรกรรมปลอมตัวเป็นใครบางคนหรือบางสิ่งบางอย่างจนได้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่งมาแล้ว และวันนี้เพชรมายาจะพาทุกท่านไปดูเรื่องราวการปลอมตัวของผู้คนในรูปแบบต่าง ๆ ที่คุณอาจแปลกใจว่าพวกเขากล้าทำไปได้อย่างไร

1. ผู้หญิงไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมชมการแข่งขันฟุตบอล ผู้หญิง 5 คนนี้จึงแอบปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อเข้าไปในสนามกีฬาในนัดฉลองแชมป์

2. นักศึกษาจากแอฟริกาใต้ถูกจับหลังจากปลอมตัวไปกิน KFC ฟรี 1 ปี เขาปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่จากสำนักงานใหญ่และบอกว่ามาเพื่อทดสอบรสชาติว่าตรงตามมาตรฐานหรือไม่

3. เรือกวาดทุ่นระเบิดเนเธอร์แลนด์สามารถหลบรอดสายตาของญี่ปุ่นได้นานถึง 8 วันด้วยการปลอมตัวเป็นเกาะ พวกเขาตัดต้นไม้มาคลุมและทาสีเรือให้ดูเหมือนก้อนหิน จากนั้นก็แล่นเรือเฉพาะเวลากลางคืน และทอดสมอใกล้ชายฝั่งในเวลากลางวัน สุดท้ายก็สามารถหลบรอดมาได้จนถึงออสเตรเลีย

4. คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่แต่งตัวเป็น “คุณพ่อ” เพื่อไปร่วมงานกิจกรรม Donuts with Dad ที่โรงเรียนของลูกชายเธอ

5. ดารอน มาลาเคียน นักร้องและมือกีตาร์จากวง System of A Down ปลอมตัวเป็นแฟนเพลงให้สัมภาษณ์ในนิตยสารเล่มหนึ่ง และอวยวงตัวเองว่าเจ๋งแค่ไหน (ปี 1999)

6. ยูทูปเบอร์ที่แกล้งทำเป็นสตรีมเล่นเกมอยู่ เพื่อทำให้เขาสามารถเปิดถ่ายทอดสดการแข่งขัน UFC ของจริงได้โดยไม่ติดลิขสิทธิ์

7. พ่อของผมปลอมตัวเพื่อไปอยู่ในหนังสือรุ่นของตัวเองถึง 2 ภาพ ในช่วงทศวรรษ 1980

8. ในปี 2012 วัยรุ่นคนหนึ่งแอบอาศัยอยู่ในสำนักงานใหญ่ของบริษัท AOL นานกว่า 2 เดือน เขากินอาหารฟรี ใช้ยิม และอาบน้ำ รวมถึงหลับนอนในห้องประชุม จนทุกคนคิดว่าเขาทำงานที่นั่น

9. คุณพ่อคนนี้จองโต๊ะที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งไม่ได้ เขาโทรกลับไปอีกครั้งโดยอ้างว่าเป็นนายกรัฐมนตรีของโมร็อกโก จนเขาได้ที่นั่งที่ดีที่สุดในร้านแถมยังเซ็นลายเซ็นของเขาบนจานให้กับเชฟอีกด้วย

10. ชายที่ปลอมตัวเป็นพนักงานส่งของ จนสามารถขโมยเบียร์ได้หลายลัง

11. ผมกำลังทำความสะอาดชั้นใต้ดินและพบสิ่งนี้ ลูกสาวของผมและแฟนหนุ่มของเธอทำบัตรนี้ขึ้นจนสามารถผ่านเข้าไปในงานคอนเสิร์ตได้โดยไม่มีใครสงสัย

12. อากาศข้างนอกหนาวมากและผมยืนจนเมื่อยบนอัฒจันทร์ พบเจอปากกาและกระดาษแผ่นหนึ่ง ตอนนี้ผมเข้ามาอยู่ในห้องสื่อมวลชนเรียบร้อย

13. ชาวรัสเซีย 4 คน ปลอมตัวเป็นรถบัสพยายามที่จะข้ามสะพานสำหรับรถเท่านั้น แต่สุดท้ายโดนเจ้าหน้าที่รวบเรียบร้อย

14. ฮันนิบาล บูเรสส์ นักแสดงตลกชาวอเมริกัน จ้างคนหน้าเหมือนเขา 500 เหรียญให้ไปงานเปิดตัวภาพยนตร์ Sipder-Man: Homecomming แทนเขาโดยไม่มีใครจับได้

15. หนุ่มวัยรุ่นปลอมตัวเป็นคุณยายเพื่อที่เขาจะได้สามารถเข้าไปซื้อแอลกอฮอล์ได้ เนื่องจากอายุยังไม่ถึงกำหนดโดยที่ไม่ต้องถูกตรวจบัตรประชาชน

16. กลุ่มวัยรุ่นที่แอบเข้าไปในโซน VIP งานคอนเสิร์ตแห่งหนึ่ง พวกเขาสังเกตเห็นว่าสายรัดข้อมือของโซนนี้ดูคล้ายกับฉลากพลาสติกบนขวดน้ำอย่างมาก (ของจริงอยู่ข้างหลัง)

17. หนุ่มลิทัวเนียที่สามารถขโมยเงิน 122 ล้านเหรียญ (ราว 3,800 ล้านบาท) จาก Facebook และ Google โดยการส่งใบแจ้งหนี้ปลอมไปให้ เขาปลอมทุกอย่างตั้งแต่ใบแจ้งหนี้ สัญญา จดหมายที่มีชื่อผู้บริหาร และตราประทับบริษัท

18. ในปี 1998 เอ็มมานูเอล เอ็นวูเด นักต้มตุ๋นชาวไนจีเรีย ปลอมตัวเป็นเจ้าของสนามบินเพื่อหลอกขายมันให้กับธนาคารในบราซิลในราคา 242 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 7,500 ล้านบาท ทั้ง ๆ ที่สนามบินไม่เคยมีอยู่จริง

19. ชายหนุ่ม 2 คนใช้เพียงแค่เสื้อกั๊กเรืองแสงและขวดน้ำเปล่าคนละแพ็ก ก็สามารถเดินเข้างานได้อย่างแนบเนียน

20. ปิดท้ายกันด้วยภาพการปลอมตัวแบบเนียน ๆ ภาพนี้

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ