คู่รักสูงวัยฟ้องร้องเพื่อนบ้านเรื่องไก่ขัน 200 ครั้งต่อวัน จนไม่ได้พักผ่อน

เรื่องราวกระทบกระทั่งระหว่างเพื่อนบ้านเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ที่ไหน หรือในประเทศไหนก็ตาม และสิ่งที่เป็นปัญหาอันดับหนึ่งนั่นก็คือการส่งเสียงดังรบกวนเพื่อนบ้าน เช่นเดียวกับเรื่องราวของคู่สามีภรรยาสูงอายุชาวเยอรมนีคู่นี้ที่ตัดสินใจฟ้องร้องเพื่อนบ้านของพวกเขา หลังจากที่กล่าวหาว่าไก่ของเพื่อนบ้านขันบ่อยมากถึง 200 ครั้งต่อวัน จนทำให้พวกเขาไม่ได้พักผ่อน

ฟรีดริช-วิลเฮล์ม และภรรยาของเขา จุตตา คู่รักจากเมืองบาดซัลซูเฟน ทางตะวันตกของเยอรมนี อ้างว่าพวกเขาแทบไม่ได้พักผ่อนติดต่อกันเป็นเวลานาน ๆ เลย ทั้งหมดนี้มาจากเจ้า ‘แม็กดา’ ไก่ของเพื่อนบ้านที่เริ่มขันตั้งแต่เวลา 8 โมงเช้าทุกวัน และไม่หยุดจนกว่าพระอาทิตย์จะตกดิน เมื่อเจ้าของขังมันไว้กับไก่ตัวอื่น

หลังจากที่ทั้งคู่พยายามหาทางแก้ปัญหากับเพื่อนบ้านมานานหลายปี ในที่สุดฟรีดริชและจุตตาก็ต้องนำเรื่องนี้ฟ้องร้องต่อศาล

“เพื่อนบ้านไม่ยอมทิ้งไก่ของเขาและเราต้องอยู่กับมันให้ได้ หรือไม่เราก็ต้องชนะเขาในศาล” ฟรีดริชกล่าว “เราไม่สามารถใช้สวนได้และไม่สามารถเปิดหน้าต่างได้ด้วยซ้ำ เราทนไม่ได้”

ส่วนจุตตากล่าวว่า “มันฟังดูเกินเหตุที่พูดถึงเรื่องความทรมาน แต่มันเป็นแบบนั้นจริง ๆ”

ในขณะที่ทนายความของทั้งคู่เสริมว่า ไก่ที่บ้าพลังอย่างเจ้าแม็กดาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรที่เงียบสงบ และเนื่องจากการขันอย่างไม่หยุดหย่อนของมันทำให้เพื่อนบ้านคนหนึ่งต้องตัดสินใจย้ายออกไปเพราะทนมันไม่ไหว

มีรายงานว่าเสียงขันของแม็กดาอยู่ที่ 80 เดซิเบล ซึ่งเทียบได้กับร้านอาหารที่มีคนแน่นร้านหรือถนนที่มีการจราจรคับคั่ง

ฟรีดิชและจุตตาเริ่มบันทึกการขันของเจ้าแม็กดาทุกวันเพื่อใช้เป็นหลักฐานในศาล และอ้างว่าการดำเนินการทางกฎหมายเป็นทางเลือกเดียวที่พวกเขาทำได้ หลังจากการเจรจากับเพื่อนบ้านล้มเหลวมาหลายครั้ง

ไมเคิล ดี. ซึ่งเป็นเจ้าของแม็กดากล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ไก่ตัวนี้มีบทบาทสำคัญสำหรับฝูงไก่ของเขา โดยช่วยรักษาความสงบเรียบร้อยให้กับไก่ตัวอื่น ๆ

“แม่ไก่ต้องการไก่ตัวผู้ มิฉะนั้นพวกมันจะจิกกันเอง” ไมเคิลกล่าว

ปัจจุบัน คดีของแม็กดาได้เข้าไปอยู่ในศาลเรียบร้อยแล้ว และรอว่าชะตากรรมของมันจะเป็นอย่างไรต่อไป

ที่มา: bild | odditycentral