ยามที่นิทรรศการศิลปะ พยายามกินงานศิลปะในขณะทำงาน

เรื่องราวที่แปลกประหลาดนี้เกิดขึ้นในนิทรรศการศิลปะแห่งหนึ่งในกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยรายหนึ่งได้สร้างความเสียหายให้กับงานศิลปะชิ้นหนึ่งและพยายามที่จะกินมันลงท้อง

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้จัดงานนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยที่ศูนย์ศิลปะ VDNKh ในกรุงมอสโก ได้สังเกตเห็นว่ามีงานศิลปะชิ้นหนึ่งที่มีชื่อว่า Escape of the Goldfish ได้หายไป

งานศิลปะชิ้นนี้มีลักษณะเป็นอ่างปลาทองที่มีปลาทองตัวหนึ่งอยู่ในอ่าง และอีกตัวที่ติดอยู่บนกรอบรูปที่เป็นภาพวาดทะเล ซึ่งดูเหมือนว่าความแปลกของมันจะดึงดูดสายตาเจ้าหน้าที่่รักษาความปลอดภัยรายนี้ไม่น้อย

แทนที่จะชื่นชมมันจากระยะไกล แต่เขากลับเดินเข้ามาสำรวจอย่างใกล้ชิด พร้อมกับลองดึงปลาทองทั้งสองตัวเล่น แต่ที่พีกที่สุดก็คือ เขาตัดสินใจดึงปลาที่ติดอยู่กับรูปภาพออกมาดม และพยายามที่จะกัดมัน

เมื่อผู้จัดสังเกตว่า ผลงานศิลปะของพวกเขาถูกทำลาย จึงรีบตรวจสอบกล้องวงจรปิด แล้วก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่พวกเขาจ้างมาเพื่อคอยดูแลงานศิลปะ กลับเป็นผู้ทำลายงานศิลปะเสียเอง

หลังจากถูกสอบสวน พนักงานรักษาความปลอดภัยรายนี้อ้างว่า เขาเหนื่อยกับงานแถมยังต้องนอนน้อยอีก และเข้าเองก็ไม่เข้าใจว่ากำลังทำอะไรอยู่กันแน่

โชคดีที่ดูเหมือนว่าชายคนนี้จะถูกพักงาน ส่วนงานศิลปะ Escape of the Goldfish ก็ได้รับการฟื้นฟูหลังจากนั้นไม่กี่วัน

ที่มา: odditycentral