เด็กน้อยวัย 3 ขวบ อาจเป็นมนุษย์อายุน้อยที่สุดที่ขับซูเปอร์คาร์ได้

ในขณะที่เด็กวัย 3 ขวบส่วนใหญ่อาจเพิ่งเริ่มหัดขี่จักรยานเป็นครั้งแรก แต่สำหรับหนูน้อย เซย์น โซฟววกู กลับสามารถขับรถซูเปอร์คาร์ได้ แม้ว่าเขาจะแทบเหยียบคันเร่งไม่ถึง และมองไม่เห็นพ้นพวงมาลัยก็ตาม

เซย์น คือลูกชายคนสุดท้องของ เคแนน โซฟววกู นักแข่งมอเตอร์ไซค์ชาวตุรกี ที่ใช้เวลาวัยเด็กส่วนใหญ่ไปกับการขี่มอเตอร์ไซค์และขับรถซูเปอร์คาร์ เขาอาจมีประสบการณ์มากกว่าผู้ใหญ่ส่วนใหญ่ด้วยซ้ำไป เนื่องจากเด็กน้อยผู้นี้หัดจับพวงมาลัยตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 2 ขวบดี

แม้ว่าเคแนนผู้เป็นพ่อ จะเป็นนักบิดระดับตำนานที่มีดีกรีแชมป์โลก 5 สมัย แต่ดูเหมือนว่าผู้คนจะตื่นตะลึงกับความสามารถของหนูน้อยวัย 3 ขวบผู้นี้มากกว่า หลังจากที่พ่อของเขาโพสต์วิดีโอของเด็กชายที่ขับรถมาแล้วหลายคัน รวมถึงรถซูเปอร์คาร์สุดหรู

นั่นจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกที่หนูน้อยจะมีคนตามในอินสตาแกรมเกือบ 1 ล้านคนไปแล้ว โดยเฉพาะคลิปที่กลายเป็นกระแสที่มีคนกดไลก์มากถึง 1.2 ล้านคน แสดงให้เห็นว่าเขากำลังใช้กล้อง GoPro ที่เชื่อมต่อกับแท็บเล็ตภายในรถ Ferarri SF 90 Stradale และควบคุมมันด้วยการเหยียบคันเร่งและบังคับพวงมาลัยด้วยการมองจอแท็บเล็ตเท่านั้น

แน่นอนไม่ใช่ทุกคนที่เห็นด้วยกับการปล่อยให้เด็กน้อยทำเช่นนี้ ย้อนกลับไปในปี 2021 เคแนนซึ่งเป็นสมาชิกรัฐสภาตุรกีจากพรรค Justice and Development Party (AKP) ถูกวิจารณ์ว่ากำลังทำให้ลูกชายของตนตกอยู่ในอันตราย ด้วยการปล่อยให้เขาขี่มอเตอร์ไซค์และขับรถซูเปอร์คาร์

ส่วนชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยต่างก็ไม่สนับสนุนเคแนนเช่นกัน แต่ดูเหมือนว่าตัวเขาและครอบครัวจะไม่สะทกสะท้านต่อเสียงวิจารณ์แต่อย่างใด

ที่มา: odditycentral