คุ้มหรือไม่ ร้านราเม็งญี่ปุ่นจัดโปรจ่าย 3 แสนเยน กินฟรีตลอดชีวิต

คุณคิดว่าจะต้องใช้เงินเท่าไหร่กับร้านอาหารโปรดของคุณตลอดช่วงชีวิตนี้ ? และถ้าคุณต้องจ่ายเงินก้อนโตเพื่อแลกกับการกินฟรีร้านนี้ตลอดชีวิต คุณจะยินดีจ่ายหรือไม่

นี่คือเรื่องราวของร้านราเม็ง อุรามุซาชิยะ ที่มีสาขาดั้งเดิมใกล้กับสถานี นิชิ ชิบะ และเพิ่งเปิดสาขาสองใกล้กับสถานีโซกะ ในจังหวัดชิบะ ความพิเศษของพวกเขาก็คือน้ำซุปไก่และซอสถั่วเหลืองรสเข้มข้นที่แสนอร่อย

และสำหรับใครติดใจรสชาติราเม็งของพวกเขา อุรามุซาชิยะ ได้ประกาศผ่านบัญชีทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของร้านว่า หากใครที่ต้องการรับประทานราเม็งของพวกเขาไปตลอดชีวิต ก็สามารถทำได้ด้วยการจ่ายเงินในราคา 300,000 เยน หรือประมาณ 73,000 บาท

ในประกาศระบุว่า ในอดีตพวกเขาได้เสนอโปรโมชันกินฟรีตลอดชีวิตในราคา 100,000 เยน สำหรับนักเรียนหลายครั้ง และปัจจุบันก็มีผู้สมัครโปรโมชันนี้มาแล้วประมาณ 10 คน

ตอนนี้พวกเขาได้ยื่นข้อเสนอให้กับคนทั่วไปเป็นครั้งแรกในราคา 300,000 เยน ซึ่งคุณสามารถกินฟรีได้ทั้งราเม็งและข้าว รวมไปถึงได้สิทธิพิเศษไม่ต้องต้องคิว

สิทธิ์นี้สามารถใช้ได้กับร้านอุรามุซาชิยะทั้งสองสาขา โดยคุณจะได้รับราเม็งฟรี 1 ชามทุกครั้งที่เข้าใช้บริการ สามารถเลือกได้เมนูชาชูราเม็งที่มีราคาแพงกว่าได้เช่นกัน

เมนูชาชูราเม็งของพวกเขามี 3 เมนู สองเมนูมีราคา 1,150 เยน และอีกหนึ่งเมนูมีราคา 1,350 เยน สมมติว่าคุณเลือกที่จะทานเมนู 1,350 เยน นั่นหมายความว่าคุณจะต้องกินราเม็งแค่ 223 ชามเท่านั้น

สิทธิ์นี้ยังทำให้คุณเลือกรับข้าวที่เป็นเครื่องเคียงฟรีซึ่งปกติราคา 100 เยน ดังนั้น หากคุณสั่งชาชูราเม็งแบบพรีเมียมแถมข้าวไปด้วย คุณจะทานแค่เพียง 207 ครั้งเท่านั้น

แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องใช้เวลา 207 วันในการคืนทุน เพราะร้านอุรามุซาชิยะเปิดขายตั้งแต่ 11.00 น. จนถึงเที่ยงคืน และคุณสามารถทานได้หลายครั้งในวันเดียวกัน

ดังนั้น ถ้าคุณกินราเม็งร้านนี้ทุกวัน ยกเว้นเพียงแค่วันอังคารที่ร้านปิด คุณจะคุ้มทุนได้ภายในระยะเวลาไม่ถึงปี

สรุปแล้ว ถ้าคุณเป็นแฟนราเม็งที่อาศัยอยู่ในย่านนี้ คุณจะยินดีจ่ายเงินเพื่อกินราเม็งฟรีตลอดชีวิตหรือไม่

ที่มา: soranews24 | @musashiya_cb