ชายที่สะสมใบโคลเวอร์ 4 แฉกนับพัน จนเป็นมนุษย์ที่โชคดีที่สุดในโลก

โดยปกติแล้ว ใบโคลเวอร์จะมีเพียงแค่ 3 แฉกเท่านั้น แต่มีความเชื่อที่ถูกเล่าขานกันมานานว่า หากใครที่ได้เจอใบโคลเวอร์ 4 แฉกก็จะพบแต่ความโชคดี ซึ่งโอกาสที่คุณจะพบใบโคลเวอร์ 4 แฉกได้ถือว่ายากมาก เพราะเชื่อกันว่าในต้นโคลเวอร์นับพันต้น จะมีใบโคลเวอร์ 4 แฉกได้เพียงใบเดียวเท่านั้น

แต่สำหรับ ฮูลิโอ นักการศึกษาชาวสวิสวัย 30 ปี สะสมใบโคลเวอร์ที่ไม่ได้มีแค่ 4 แฉกเท่านั้น แต่เขายังมี 5 แฉก 6 แฉก หรือแม้แต่ 7 แฉก และไม่ได้มีแค่ไม่กี่ใบ แต่เขายังมีมันเป็นจำนวนมากนับพัน ๆ ใบอีกด้วย

ฮูลิโอเป็นนักสะสมใบโคลเวอร์ตัวยงตั้งแต่อายุ 9 ขวบ เขามีใบโคลเวอร์ตั้งแต่ 4 แฉกเป็นต้นไปมากถึง 3,467 กลีบ และถ้าหากวัดจากจำนวนใบที่เขาสะสมเอาไว้เขาจะกลายเป็น “มนุษย์ที่โชคดีที่สุดในโลก”

ฮูลิโอได้รับใบโคลเวอร์ 4 แฉกเป็นครั้งแรกตั้งแต่ที่เขาเก็บมันกับปู่ของเขา แม้ว่าเขาจะพบมันอีกหลายพันใบต่อจากนั้นแต่มันก็ไม่อาจประทับใจเท่ากับครั้งแรก

ในขณะที่ช่วงเวลาเขาท็อปฟอร์มมากที่สุดคือระหว่างที่เขาอายุ 25-30 ปี ตอนที่เขาอยู่ในช่วงว่างงาน เขาใช้เวลาว่างในการเดินผ่านเมืองและเขตชนบทเพื่อตามหาใบโคลเวอร์ 4 แฉก ซึ่งมีหลายวันที่เขาสามารถหามันได้มากถึง 50-100 ใบต่อวัน

เมื่อพูดถึงใบโคลเวอร์ที่หายากที่เขาเก็บมาได้ ฮูลิโอกล่าวว่า โดยเฉลี่ยแล้ว ใบโคลเวอร์ 4 แฉกจะมีโอกาสพบเพียงแค่ 1 ใน 10,000 ใบเท่านั้น

ส่วนใบโคลเวอร์ 5 แฉกจะมีโอกาสพบ 1 ใน 100,000 ใบโคลเวอร์ 6 แฉกมีโอกาสพบ 1 ใน 2,000,000 และใบโคลเวอร์ 7 แฉกหายากมากจนไม่สามารถบันทึกเป็นสถิติได้

“ที่จริงแล้วผมมีใบโคลเวอร์ 7 แฉกอยู่ 3 ใบ” ฮูลิโออวดของสะสมของเขาอย่างภาคภูมิใจ “มันหายากมาก หนึ่งในคนสุดท้ายที่หาเจอคือเด็กชาวอังกฤษอายุ 9 ขวบ ที่เกิดขึ้นในปี 2019”

แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะคิดว่าว่างมากจนใช้เวลาทั้งวันในการค้นหาใบโคลเวอร์หายาก แต่เขาอ้างว่าตัวเองไม่ต้องใช้ความพยายามใด ๆ อันที่จริงเขาสามารถหามันได้ภายในเวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น

ฮูลิโอเป็นชายที่เพลิดเพลินกับการเดินเล่น และเมื่อไหร่ก็ตามที่เขาพบต้นโคลเวอร์ เขาจะใช้เวลาไม่กี่นาทีในการค้นหาใบโคลเวอร์ 4 แฉก เขาอ้างว่าจากการค้นหา 100 ครั้ง มีถึง 95 ครั้งที่เขาจะหาใบโคลเวอร์ 4 แฉกได้อย่างน้อย 1 ใบเสมอ และนั่นทำให้คอลเลกชันของเขาเติบโตเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

ฮูลิโอกล่าวว่าสิ่งสำคัญของการสะสมใบโคลเวอร์ก็คือ ท่ามกลางโลกที่วุ่นวายในปัจจุบัน การหยุดมองหาใบโคลเวอร์เป็นสิ่งที่ทำให้เขาได้มีเวลาอยู่กับตัวเองท่ามกลางธรรมชาตินั่นเอง

ที่มา : ouest-france | odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา