6 ตัวละครยอดนิยม ที่ถูกค่ายหนังจับเปลี่ยนให้ต่างจากต้นฉบับโดยสิ้นเชิง

หลายคนอาจเคยอ่านหนังสือหรือชมการ์ตูนที่ตัวเองชื่นชอบ และรอคอยว่าสักวันหนึ่งมันจะถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ แต่บางครั้งภาพยนตร์เหล่านี้ก็สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ชม ด้วยการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ของตัวละครที่คุณชื่นชอบให้เปลี่ยนไปจนบางครั้งก็แทบไม่เหลือเค้าเดิม

วันนี้เพชรมายาจะขอพาทุกท่านไปชม 6 ตัวละครที่ถูกเปลี่ยนแปลงจากต้นฉบับเมื่อถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ Live Action มาลองดูกันว่านอกเหนือจากนี้จะมีตัวละครไหนที่ถูกเปลี่ยนไปจนจำแทบไม่ได้อีกหรือเปล่า

1. เจสัน โมโมอา รับบทเป็น อะควาแมน

แฟน ๆ ของ DC น่าจะรู้จักอะควาแมนที่เป็นลูกครึ่งเทพที่ร่างกายเต็มไปด้วยมัดกล้ามพร้อมกับทรงผมและหนวดเคราสีทอง แต่สำหรับในเวอร์ชันภาพยนตร์ เจสัน โมโมอา รับบทเป็นอะควาแมนที่โดยส่วนใหญ่แล้วค่อนข้างคล้ายกับต้นฉบับ ยกเว้นเพียงแต่สีของทรงผมและหนวดเคราเท่านั้น

2. ซัลมา ฮาเยก รับบทเป็น เอแจ็กซ์

ซัลมา ฮาเยก รับบทเป็น เอแจ็กซ์ ในภาพยนตร์เรื่อง Eternals ของ MCU ซึ่งแตกต่างจากเวอร์ชันต้นฉบับในคอมิกอย่างมาก เพราะจริง ๆ แล้ว เอแจ็กซ์เป็นผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่ การพลิกรูปลักษณ์ของตัวละครเช่นนี้ทำให้แฟน ๆ มาเวลเซอร์ไพรส์พอสมควร

3. ไอดริส เอลบา รับบทเป็น เฮมดัลล์

ในจักรวาล MCU เฮมดัลล์ที่ถูกแต่งตั้งโดยโอดินมาทำหน้าที่เป็นยามเฝ้าไบฟรอสต์เพื่อปกป้องแอสการ์ด แต่ในคอมิก เฮมดัลล์มาจากประเทศแถบนอร์ดิก เช่นเดียวกับซิฟที่เป็นน้องสาวของเขา และมีนามแฝงว่า White God แต่ในภาพยนตร์เราจะเห็นว่า เฮมดัลล์รับบทโดย ไอดริส เอลบา ที่มีผิวสี

4. H.E.R. รับบทเป็น เบลล์

บทบาท เบลล์ ใน Beauty and the Beast ถือเป็นความลงตัวที่แฟน ๆ ภาพยนตร์ชื่นชอบ ในขณะที่ Beauty and the Beast เวอร์ชันพิเศษของทาง ABC ได้วางตัวนักแสดงเป็น H.E.R. ศิลปินหญิงผิวสี ที่แตกต่างจากเวอร์ชันต้นฉบับและเวอร์ชันภาพยนตร์ก่อนหน้านี้โดยสิ้นเชิง

5. ฮัลลี เบลีย์ รับบทเป็น แอเรียล

ในขณะที่แอเรียลต้นฉบับจากเรื่อง The Little Mermaid มีผิวขาวและผมสีแดงสด แต่ในเวอร์ชันภาพยนตร์ล่าสุดของดิสนีย์ พวกเขาได้เลือก ฮัลลี เบลีย์ นักแสดงผิวสีให้มารับบทนางเงือกน้อย ซึ่งถือว่ามีความแตกต่างจากต้นฉบับอย่างมาก

6. ราเชล ซีกเลอร์ รับบทเป็น สโนไวท์

สโนไวท์ คือเจ้าหญิงดิสนีย์คนแรกที่ปรากฎในแอนิเมชัน Snow White and The Seven Dwarfs เมื่อปี 1937 และภาพจำของสโนไวท์มาโดยตลอดก็คือ เด็กหญิงที่งดงามและมีผิวขาวดุจหิมะ ในขณะที่การเลือกให้ ราเชล ซีกเลอร์ นักแสดงสาวชาวอเมริกันที่มีเชื้อสายลาตินมารับบทนี้ ยังคงเป็นคำถามที่มีต่อดิสนีย์ว่า เธอเหมาะสมกับบทสโนไวท์จริงหรือไม่

ตัวอย่างนักแสดงทั้ง 6 คนนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นที่มีการดัดแปลงตัวละครจากต้นฉบับด้วยเหตุผลบางอย่างของผู้สร้าง ซึ่งแน่นอนว่ามันได้กลายเป็นกระแสให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมาย แล้วคุณล่ะ คิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงตัวละครจากต้นฉบับบ้าง

ที่มา: brightside