7 จุดท่องเที่ยวที่แปลกประหลาด ที่คุณไม่เคยรู้ว่ามันมีอยู่บนโลก

มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายบนโลกนี้ที่ปรากฎอยู่บนเว็บไซต์ท่องเที่ยวที่คุณเห็นได้จนชินตา แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายบนโลกนี้ที่ดูแปลกประหลาดและคุณเองอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามันมีอยู่จริง วันนี้เพชรมายาจะพาคุณไปรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านั้น มาดูกันว่าคุณเคยรู้จักผ่านหูผ่านมามาบ้างหรือเปล่า

1. สุนัขที่ระเบียง ในเมืองกดัญสก์ ประเทศโปแลนด์

สุนัขที่ระเบียงเป็นที่รู้จักในเมืองกดัญสก์มากขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้คนท้องถิ่นรวมถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังเมืองแห่งนี้ จริง ๆ แล้วมันคือระเบียงบ้านธรรมดา ๆ หลังหนึ่งที่มีเจ้า “มิกา” สุนัขพันธุ์โกลเดนรีทรีฟเวอร์ออกมานั่งอยู่เป็นประจำ จนกลายเป็นสัญลักษณ์ที่ชาวท้องถิ่นคุ้นเคยมานาน และได้รับการรีวิวว่ามีคะแนนสูงสุด (5 ดาว) ทั้งบน Google Maps และเว็บไซต์ท่องเที่ยวท้องถิ่นของโปแลนด์

2. เสาแขวนในวิหารเลปักษี ประเทศอินเดีย

นี่คือเรื่องลึกลับที่โด่งดังในวิหารเลปักษีที่มีความแปลกประหลาดเนื่องจากเสาต้นนี้ไม่ได้สัมผัสกับพื้นของวิหารเหมือนกับเสาต้นอื่น ๆ อีก 61 ต้นที่คอยรองรับน้ำหนักของเพดาน แต่เสาที่มุมวิหารต้นนี้กลับไม่สัมผัสพื้นจนคุณสามารถเอาผ้ารอดผ่านได้ และก็ไม่มีใครอธิบายได้ว่าทำไมเสาต้นนี้ถึงไม่ติดพื้นเหมือนกับเสาต้นอื่น ๆ

3. โคดินฮี หมู่บ้านแห่งฝาแฝด ประเทศอินเดีย

หมู่บ้านในอินเดียแห่งนี้ดูเหมือนกับหมู่บ้านอื่น ๆ ทั่วไปในอินเดีย ยกเว้นเพียงแค่หมู่บ้านแห่งนี้มีฝาแฝดเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ในปี 2008 มีรายงานว่าที่หมู่บ้านแห่งนี้มีฝาแฝดมากถึง 280 คู่ และเมื่อเวลาผ่านไปก็มีฝาแฝดเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จนคาดว่ามีฝาแฝดกว่า 400 คู่จากประชากร 2,000 ครัวเรือน ในขณะที่ค่าเฉลี่ยการเกิดฝาแฝดในอินเดียคือ 9 ใน 1,000 ครั้ง แต่ที่นี่มีอัตราการเกิดฝาแฝดมากกว่าที่อื่นถึง 5 เท่า

4. ตู้ลิ้นชักขนาดยักษ์ในนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา

ตู้ลิ้นชักสมัยศตวรรษที่ 19 ที่ได้รับการบูรณะใหม่จนกลายเป็น “ตู้ลิ้นชักที่ใหญ่ที่สุดในโลก” โดยมันมีความสูง 36 ฟุตและถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นจุดดึงดูดให้ผู้คนเดินทางมายังเมืองไฮพอยต์ ที่ได้รับฉายาว่าเป็นเมืองหลวงแห่งเฟอร์นิเจอร์ของโลก

5. สวนโนม ในเมืองเดวอน ประเทศอังกฤษ

สวนโนมแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีรูปปั้นโนมมากกว่า 2,000 ชิ้นบนพื้นที่ 10 ไร่ นอกจากนั้นคุณยังสามารถชมดอกไม้ป่า สมุนไพร หญ้า และเฟิร์นที่มีป้ายกำกับได้กว่า 250 สายพันธุ์

6. ทางหลวงทรานสฟาการาซัน ในทรานซิลวาเนีย ประเทศโรมาเนีย

หนึ่งในทางหลวงที่ดูน่าอัศจรรย์ที่สุดในโลกแห่งนี้มีความยาว 151 กิโลเมตร ที่เชื่อมต่อระหว่างเมืองทรานซิลวาเนียและวัลลาเชีย โดยคุณจะได้ขับรถผ่านป่าทึบและยอดเขาสูง และที่สำคัญคือคุณจะได้พบกับเส้นทางที่คดเคี้ยวไปตลอดเส้นทาง

7. ลูกบอลที่ถูกทาสีจนใหญ่ที่สุดในโลก ในอินเดียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา

ย้อนกลับไปในปี 1977 ไมค์ คาร์ไมเคิล ชาวเมืองอเล็กซานเดรียได้ปล่อยให้ลูกชายของเขาทาสีบนลูกเบสบอลเล่นในระหว่างที่เขาทำงานที่ร้านสีแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นสีก็ถูกทาทับขึ้นเรื่อย ๆ มาตลอดจนลูกเบสบอลมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ จนปัจจุบันลูกเบสบอลลูกนี้ถูกทาสีทับไปจนมีชั้นสีมากกว่า 27,000 ชั้น และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้ผู้คนมาเยือนและทาสีทับมันเพิ่มได้อีกด้วย

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา