9 สาวคนดังฮอลลีวูดในอดีตที่มีเคล็ดลับความงามสุดแปลกประหลาด

ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ที่จะดูแลตัวเอง เพราะปัจจุบันมีตัวช่วยเรื่องความงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อความงามต่าง ๆ รวมไปถึงการศัลยกรรมที่ไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณดูอ่อนกว่าวัย แต่ยังช่วยแก้ไขจุดบกพร่องในร่างกายของคุณด้วย อย่างไรก็ตามคนดังในอดีตในวงการฮอลลีวูดไม่สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีความงามเหล่านี้ได้ นั่นเป็นสาเหตุที่พวกเธอต้องใช้เคล็ดลับต่าง ๆ เพื่อให้ดูสวยโดดเด่นมากกว่าใคร

วันนี้เพชรมายาจะพาไปชมเคล็ดลับความงามแบบแปลก ๆ จาก 9 สาวงามคนดังในอดีตที่อาจจะดูประหลาดในปัจจุบัน จะมีอะไรบ้างไปชมกันเลย

1. จิงเจอร์ โรเจอร์สนอนหลับนอกบ้าน

จิงเจอร์ โรเจอร์สเป็นนักแสดงฮอลลีวูด นักเต้น และนักร้องชาวอเมริกัน เธอเคยสารภาพว่าเธอเกลียดร้านเสริมสวย เธอไม่ใช้เครื่องสำอางใด ๆ นอกเวลางานเพื่อรักษาความอ่อนเยาว์ เธอจะทาครีมแบบกลางคืนหนา ๆ ทิ้งไว้ทั้งคืนและล้างหน้าด้วยสบู่ที่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบในตอนเช้า นอกจากนี้เธอยังมีวิถีชีวิตที่ดีต่อสุขภาพ เธอควบคุมอาหารและเล่นเทนนิสอย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์

แต่เคล็ดลับความงามหลัก ๆ เพื่อผิวที่เปล่งปลั่งของเธอก็คือ การนอนในที่โล่ง จิงเจอร์ โรเจอร์สและสามีนอนข้างนอกบ้านและย้ายเข้าไปนอนในบ้านในช่วงฤดูฝนเท่านั้น

2. จีน ฮาร์โลว์นวดน้ำมันมะกอกร้อน ๆ บนหนังศีรษะ

จีน ฮาร์โลว์เป็นสาวสวยผมสีบลอนด์สว่างคนแรกของฮอลลีวูด เธอเป็นนักแสดงหญิงที่ค่อนข้างเชี่ยวชาญด้านความงาม เธอแนะนำให้ผู้หญิงทุกคนอย่าถูใบหน้าเวลาทาครีม แต่ให้ใช้วิธีตบเบา ๆ แทน เธอยังบอกอีกว่าควรแปรงฟันในลักษณะหมุนวนเป็นวงกลม ไม่ใช่แปรงขึ้นลง

เธอแนะนำให้นวดน้ำมันมะกอกร้อน ๆ บนหนังศีรษะอย่างน้อยเดือนละครั้งเพื่อให้เส้นผมเจริญเติบโตและเงางาม การนวดศีรษะทุกคืนและแปรงผมก็เป็นเคล็ดลับความงามของเธอเช่นกัน

3. มาริลิน มอนโรวาดรูปสามเหลี่ยมสีขาวที่หางตาและใช้ลิปสติกสีแดง

อัลลัน สไนเดอร์เป็นช่างแต่งหน้าให้กับดาราที่มีชื่อเสียง เขาใช้เคล็ดลับที่น่าสนใจอย่างหนึ่งเพื่อทำให้ดวงตาของมาริลิน มอนโรดูโตขึ้น กว้างขึ้น และขาวขึ้น

สไนเดอร์จะวาดรูปสามเหลี่ยมสีขาวขนาดเล็กที่หางตาของนักแสดงสาว ซึ่งจะอยู่ระหว่างหางอายไนเนอร์ด้านบนและด้านล่าง ทำให้ดวงตาของเธอดูเบิกกว้างขึ้น นอกจากนี้ เขายังเน้นที่มุมด้านในดวงตาของ มาริลิน มอนโรด้วยอายไลเนอร์สีแดงเพื่อให้ตาดูสว่างขึ้น

4. วิเวียน ลีห์ทาลิปสติกเหนือขอบปากล่างของเธอ

นักแสดงหญิงที่รับบทเป็น สการ์เลตต์ โอฮาราในภาพยนตร์เรื่อง Gone With the Wind คิดว่าริมฝีปากของเธอไม่อวบอิ่มพอ วิเวียนจึงแต่งแต้มสีสันบนริมฝีปากโดยใช้ดินสอเขียนขอบปากหรือลิปสติกทาเกินเส้นริมฝีปากล่างเพื่อขยายริมฝีปากออกไป

อย่างไรก็ตาม ต่อมาเคล็ดลับความงามนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในปี 1940 คู่มือการแต่งหน้าของผู้หญิงแนะนำว่าควรวาดเส้นโครงริมฝีปากด้วยดินสอเขียนขอบปาก เคล็ดลับนี้ทำให้ริมฝีปากดูเต็มและอวบอิ่มโดยไม่ต้องฉีดฟิลเลอร์ปากแต่อย่างใด

5. มาร์เลเน ดีทริชใช้เทปกาวเพื่อยกกระชับต้นคอ

มาร์เลเน ดีทริช สไตล์ไอคอนในตำนาน ในช่วงเวลาที่ยังไม่มีการทำศัลยกรรมพลาสติก เธอคิดค้นอุปกรณ์การยกกระชับผิวด้วยตัวของเธอเอง เธอกระชับผิวที่เหี่ยวย่นของใบหน้าและลำคอด้วยพลาสเตอร์ปิดแผล นอกจากนี้ เธอยกกระชับต้นคอของเธอด้วยวิธีเดียวกันเวลาที่เธอสวมชุดเดรสโดยไม่ใส่บรา

ลูกสาวของมาร์เลเนก็พูดถึงเคล็ดลับนี้เช่นกัน เธอกล่าวว่า มาร์เลเนใช้เทปกาว (Duct Tape) เพื่อยกกระชับพื้นที่บริเวณต้นคอของเธอ

6. แฟนนี วอร์ดห้อยหัวลงทุกวัน

แฟนนี วอร์ดนักแสดงภาพยนตร์เงียบถูกเรียกว่าเด็กตลอดกาล ผู้คนบอกว่าเมื่ออายุ 55 เธอสามารถเล่นเป็นเด็กหญิงอายุ 7 ขวบได้ และทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณความจริงที่ว่าผิวของเธอยังคงสดชื่นและอ่อนเยาว์อยู่เสมอ

แฟนนี วอร์ดอ้างว่าเคล็ดลับของเธอง่ายมาก เธอมักจะห้อยหัวลงมาจากคานประตูทุกวัน เธอเชื่อว่าจะช่วยให้เลือดล้างเนื้อเยื่อบนใบหน้า ทำให้สดชื่นและฟื้นฟูพลัง

7. ไอด้า ลูปิโนนวดผิวด้วยเกลือ

ไอด้า ลูปิโนนักแสดงและผู้กำกับชื่อดังยอมรับว่า เธอใช้วิธีหลายอย่างในการดูแลผิวอย่างเต็มที่ เธอจะโรยเกลือลงบนผ้าขนหนูและนำมานวดใบหน้าและลำคอเป็นวงกลมเบา ๆ หลังจากนั้นเธอจะใช้มาส์กน้ำผึ้งทาบนใบหน้า ทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำ ซึ่งเธอจะทำตามขั้นตอนเหล่านี้สัปดาห์ละสองครั้ง

8. เซเลนา รอยล์ใช้เทปกาวระหว่างคิ้วของเธอ

เซเลนา รอยล์เป็นนักแสดงวิทยุ ภาพยนตร์ และโทรทัศน์ เธอเขียนบทความแนะนำให้ผู้หญิงทุกคนใช้เทปกาวตัดเป็นรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนระหว่างคิ้ว เซเลนาเชื่อว่าวิธีนี้จะช่วยให้ผู้หญิงขมวดคิ้วน้อยลงและไม่ทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่น

เซเลนาสร้างแรงบันดาลใจให้เหล่าบรรดาแม่บ้านด้วยเทปพันสายไฟที่หน้าผากของเธอ เธอมั่นใจว่าพวกเขาสามารถรักษาความงามไว้ได้แม้ขณะทำงานบ้าน

9. แครอล ลอมบาร์ดใช้มาสคาร่าสีน้ำเงิน

นักแสดงหญิงเจ้าเสน่ห์ แครอล ลอมบาร์ดมีรูปลักษณ์ที่สวยสะกดจิต เคล็ดลับของเธอคือการใช้มาสคาร่าสีน้ำเงินธรรมดา ๆ นอกจากนี้เธอยังใช้อายแชร์โดว์สีม่วงเวลาออกไปข้างนอก ซึ่งช่วยเสริมดวงตาสีฟ้าของเธอให้โดดเด่นยิ่งขึ้น

ในช่วงทศวรรษ 1930 แครอลแนะนำให้ผู้หญิงอ้าปากกว้างเวลาปัดมาสคาร่า เพื่อให้ใบหน้าตึงให้มากที่สุดและเปลือกตาไม่สั่นทำให้มาสคาร่าไม่เลอะเวลาปัด บางทีอาจจะเป็นเพราะผู้หญิงผมบลอนด์แสนสวยคนนี้ที่ทำให้ผู้หญิงทั่วโลกต้องอ้าปากเวลาปัดมาสคาร่า

ที่มา : brightside.me | เรียบเรียงโดย เพชรมายา