ญี่ปุ่นเปิดรับนักท่องเที่ยวนอกโลก ถ้าเป็นมนุษย์ต่างดาวได้รับส่วนลดทันที

หากคุณบอกว่า “ผมเป็นมนุษย์ต่างดาว” เพื่อไปเช็กอินที่โรงแรมในญี่ปุ่น คุณอาจได้รับส่วนลดที่มากกว่ามนุษย์โลกทั่วไป

เมื่อเดือนที่ผ่านมา นี้มีเรื่องแปลก ๆ เกิดขึ้นบนโลกโซเชียลมีเดีย เมื่อมีใครบางคนได้สร้างบัญชีอินสตาแกรมที่ชื่อว่า @alien_u_oita และโพสต์ภาพสุดประหลาดที่หลายคนไม่คาดคิดมาก่อน

“มนุษย์ต่างดาวที่กำลังแช่ออนเซ็น”

ดูเหมือนว่านี่จะไม่ใช่ภาพที่พิสูจน์การมีอยู่ของมนุษย์ต่างดาวอย่างที่หลายคนคาดหวังเอาไว้ และเจ้าของอินสตาแกรมดังกล่าวจะเป็นมนุษย์ต่างดาวที่ก้าวลงมาจาก UFO จริงหรือ

หลังจากนั้นในทุก ๆ วัน มนุษย์ต่างดาวรายนี้ได้โพสต์ภาพการใช้ชีวิตที่น่าอิจฉา อย่างเช่นการไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ของญี่ปุ่น

ดูเหมือนว่ามนุษย์ต่างดาวรายนี้จะมาเยือนโลกของเราด้วยเป้าหมายหลักคือการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นอย่างงั้นหรือ

บัญชีอินสตาแกรมลึกลับไม่ได้บอกอะไรพวกเราเยอะนักนอกจากภาษาญี่ปุ่นผสมกับภาษาต่างดาวที่เราไม่รู้จัก แต่มีชาวเน็ตตาดีสังเกตว่า มนุษย์ต่างดาวรายนี้ดูเหมือนจะไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ในจังหวัดโออิตะเท่านั้น

มนุษย์ต่างดาวที่มาพร้อมกับควันลึกลับที่ไม่ได้มาจากท่อไอเสียของ UFO แต่อย่างใด เพราะมันเป็นไอน้ำจากบ่อน้ำพุร้อนที่กระจายอยู่ทั่วเมืองเบปปุ เมืองในเขตน้ำพุร้อนของจังหวัดโออิตะ

มนุษย์ต่างดาวที่น้ำตกฮาราจิริ หรือที่รู้จักกันในชื่อ ‘น้ำตกไนแอการาแห่งญี่ปุ่น’

จริง ๆ แล้วมนุษย์ต่างดาวรายนี้เป็นมาสคอตที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการรณรงค์การท่องเที่ยวในจังหวัดโออิตะเพื่อต้อนรับ ‘มนุษย์ต่างดาว’ เข้าสู่จังหวัดของตน

เนื่องจากสนามบินโออิตะกำลังจะกลายเป็นท่าอวกาศยานแนวราบแห่งแรกในเอเชีย โดยท่าอวกาศยานแนวราบจะช่วยปล่อยจรวดและดาวเทียมในแนวราบสู่อวกาศแทนที่จะเป็นแนวตั้ง และด้วยความร่วมมือกับบริษัท Virgin Orbit ของสหรัฐอเมริกา ท่าอวกาศยานแห่งนี้วางแผนที่จะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในช่วงต้นปี 2022

บางคนเสนอว่า การเปิดตัวท่าอวกาศยานในจังหวัดโออิตะอาจทำให้พวกเขาได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากต่างดาว ดังนั้นโรงแรมจำนวน 45 แห่งในจังหวัดโออิตะจึงเสนอส่วนลดและบริการพิเศษให้กับแขกที่อ้างว่ามาจากนอกโลก

เมื่อทำการเช็คอิน คุณจะต้องบอกกับพนักงานว่า “อุชูจิน เดสึ” ที่หมายถึง “ฉันเป็นมนุษย์ต่างดาว” และคุณอาจได้รับส่วนลดสูงสุดถึง 10,000 เยน โดยจะมีบริการพิเศษที่แตกต่างกันไปในแต่ละโรงแรม

นอกจากการเสนอส่วนลดห้องพักและบริการพิเศษแล้ว ธุรกิจในท้องถิ่นทั่วทั้งจังหวัดกำลังปรับเปลี่ยนวิธีการรองรับลูกค้าจากต่างดาวจนทำให้พวกเขาเตรียมก่อตั้ง “คณะกรรมการส่งเสริมการท่องเที่ยวมนุษย์ต่างดาว” ภายในต้นปีนี้เช่นกัน

ตัวแทนของจังหวัดโออิตะกล่าวว่า “เราภูมิใจที่จะบอกว่าเราเป็นจังหวัดแรกในโลกที่ต้อนรับมนุษย์ต่างดาว”

นอกจากนั้นยังมีหลักสูตรในมหาวิทยาลัยโออิตะที่ชื่อว่า “วิธีการทำธุรกิจที่สามารถยึดครองโลกได้” รวมไปถึงร้านค้าต่าง ๆ ก็เริ่มขายขนม ‘โคจิน มันจู’ ที่อ้างว่า หากมนุษย์ต่างดาวกินขนมนี้เข้าไปก็จะสามารถเปลี่ยนร่างเป็นมนุษย์ได้อีกด้วย

ดูเหมือนว่าแขกจากต่างดาวจะได้รับการต้อนรับเข้าสู่จังหวัดโออิตะอย่างอบอุ่นยิ่งกว่าที่พวกเราคิด

ที่มา : soranews24 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา