ชายที่สงสัยว่าเขาอาศัยอยู่คนเดียวในตึก งานสืบสวนจึงเริ่มต้นขึ้น

หลายคนคงคุ้นเคยกับภาพยนตร์อย่าง I am Legend ที่แสดงให้เห็นว่าการอยู่คนเดียวบนโลกใบนี้มันอ้างว้างขนาดไหน ส่วนในชีวิตจริงเราคงไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวบนโลกทั้งใบ แต่ถ้าเราสมมุติไปถึงเหตุการณ์ที่คล้ายกันเมื่อคุณย้ายเข้าไปสู่ในอาคารอะพาร์ตเมนต์ขนาดใหญ่ แล้วเริ่มสงสัยว่าคุณกลายเป็นเพียงมนุษย์คนเดียวในอะพาร์ตเมนต์แห่งนี้ เรื่องราวมันจะน่าตื่นเต้นขนาดไหน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ โคดี้ ชายชาวแอตแลนตา ได้เปิดเผยเรื่องราวแปลก ๆ บนบัญชี TikTok ของเขา (@atlcody) จนกลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว โดยเรื่องราวที่น่าขนลุกนี้เริ่มต้นขึ้นในคืนวันฮาโลวีน

โคดี้ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในอาคารอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ถึงแม้ว่าเว็บไซต์ทางการของอะพาร์ตเมนต์จะระบุว่ามีคนอาศัยใกล้เต็มแล้ว แต่เขากลับไม่เคยเห็นใครที่นี่เลยแม้แต่คนเดียว

ยกตัวอย่างเรื่องแรก พนักงานส่งอาหารได้นำใบปลิวเมนูร้านอาหารจีนไปเสียบเอาไว้ที่ประตูของแต่ละห้อง และในวันอาทิตย์เขาเดินไปตามชั้นที่เขาอาศัยอยู่แล้วก็พบว่า ใบปลิวเหล่านั้นยังคงเสียบอยู่ที่เดิม

เป็นเรื่องน่าแปลกที่ในช่วงระยะเวลา 2 วันที่ผ่านมา ไม่มีใครที่เข้าออกอะพาร์ตเมนต์เลยแม้แต่คนเดียว เขาไม่อาจสลัดความคิดนี้ออกจากหัวได้ และจึงเริ่มทำการสืบสวนเรื่องนี้ด้วยตัวเอง

ในวันที่ 5 ปรากฎว่าใบปลิวเมนูก็ยังคงอยู่ที่เดิม หรืออะพาร์ตเมนต์แห่งนี้จะไม่มีใครอาศัยอยู่จริง ๆ หรือว่าพวกเขาจะมีการย้ายออกไปแล้ว

จริง ๆ แล้วโคดี้กล่าวว่า เขาอาศัยอยู่ในอะพาร์ตเมนต์ที่สวยงามและมีทำเลที่ดี ซึ่งอะพาร์ตเมนต์ไม่ควรจะว่างขนาดนี้ หรือผู้เช่าทุกคนจะไปพักร้อนพร้อมกัน โคดี้ตั้งคำถาม และเขาก็ต้องการคำตอบเกี่ยวกับเรื่องนี้

หลังจากที่เขาเผยแพร่เรื่องราวนี้ออกไปในครั้งแรก ก็เริ่มก็มีทฤษฎีสมคบคิดเกิดขึ้นมากมาย โคดี้คิดว่าเจ้าหน้าที่อะพาร์ตเมนต์เห็นคลิปวิดีโอของเขาและจงใจเอาใบปลิวบางส่วนออกไปเพื่อสร้างภาพลวงตาว่ามีคนอาศัยอยู่ในอะพาร์ตเมนต์

ชาวเน็ตคนหนึ่งได้ตั้งคำถามว่า แล้วลานจอดรถของอะพาร์ตเมนต์ล่ะเป็นอย่างไร เขาจึงตัดสินใจไปที่ลานจอดรถชั้นของเขาเพื่อดูว่ามีรถอยู่ที่นั่นหรือไม่

“มันเป็นวันที่ 6 หลังจากเรื่องใบปลิว ผมมาที่ลานจอดรถ ผมอาศัยอยู่ที่ชั้นหนึ่ง ดังนั้นผู้คนที่จอดรถที่นี่ควรจะอาศัยอยู่ชั้นเดียวกับผมเท่านั้น”

ปรากฎว่ามีจำนวนรถมากกว่าจำนวนห้องอะพาร์ตเมนต์ในชั้นที่เขาอาศัยอยู่ และรถบางคันดูเหมือนว่าไม่ได้ขยับไปไหนมาพักใหญ่แล้ว เขาจึงตัดสินใจสำรวจลานจอดรถชั้นอื่น ๆ และก็พบว่ามันเต็มไปด้วยพื้นที่ว่างมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปรียบเทียบกับจำนวนคนที่คาดว่าจะอาศัยอยู่ในอาคารทั้งหลัง

เขาเข้าไปตรวจสอบในเว็บไซต์ของอะพาร์ตเมนต์และพบว่าเหลือห้องเช่าแค่เพียง 4 ห้องเท่านั้น แต่เขากลับพบว่าที่หน้าประตูของแต่ละห้องมีใบปลิวกองอยู่มากมาย รวมถึงรถที่ถูกทิ้งร้างเอาไว้อีกมากเช่นกัน สรุปแล้วคนพวกนี้ไปไหนกันแน่

“ในวันที่ 7 ตอนนี้ผมจะไม่ลากเอาพนักงานมาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เพราะพวกเขาอาจจะโกหกผมก็ได้” โคดี้กล่าว

ชาวเน็ตคนหนึ่งแนะนำให้เขาออกมาเดินข้างนอกอาคารตอน 2 ทุ่มเพื่อดูว่าจะมีแสงไฟที่หน้าต่างของอะพาร์ตเมนต์แต่ละห้องหรือไม่

ขาพบว่ายังมีแสงไฟแต่ละห้องเปิดอยู่บ้าง แต่ก็มีห้องอีกจำนวนมากที่มืดสนิท ซึ่งถือเป็นเรื่องผิดสังเกต และดูเหมือนเรื่องราวลึกลับสำหรับโคดี้จะยังไม่จบแค่นี้

ส่วนชาวเน็ตต่างก็แสดงความคิดเห็นกันอย่างสนุกสนาน ตัวอย่างเช่น

“บางทีนี่อาจเป็นอะพาร์ตเมนต์สำหรับชาวอินโทรเวิร์ต”

“พวกเขาระบุแค่ว่าเต็มทั้งอาคาร แต่พวกเขาไม่ได้ระบุว่ามีอะไรอาศัยอยู่”

“ขอแสดงความยินดีด้วย คุณเพิ่งได้พบกับความจริงเกี่ยวกับวิกฤตที่อยู่อาศัย”

“คุณกำลังอยู่ในรายการเรียลลิตี้แบบไม่รู้ตัวหรือเปล่า”

“ลองดึงสัญญาณเตือนไฟไหม้ตอนตี 2”

“ลองตรวจสอบสัญญาณ WiFi ที่ทางเดินดูสิ”

“พวกเขาอาศัยอยู่ในอาคารเดียวกับคุณนี่แหละ แต่คนละมิติ”

แล้วคุณล่ะ คิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องราวของโคดี้กันบ้าง

ที่มา: boredpanda | tiktok