10 อันดับตัวละครในอนิเมะ ที่มีทรงผมบ้าบอที่สุด

แน่นอนว่าการ์ตูนเป็นเรื่องของจินตนาการที่ไม่ต้องอ้างอิงใด ๆ จากความเป็นจริงมากนัก แต่ในบางครั้งเพียงแค่การปรากฏตัวของตัวละครบางตัว ก็ทำให้เราถึงกับอึ้ง ไม่ใช่อึ้งในความเก่งกาจหรือหล่อเหลา แต่เป็นเรื่องของ “ทรงผม” ล้วน ๆ ที่มันออกจะดูหลุดโลกเกินไปหน่อย

และเมื่อเร็ว ๆ นี้ เว็บไซต์ Goo Ranking ได้ทำการจัดอันดับตัวละครอนิเมะที่มีทรงผมที่ดูบ้าบอที่สุด โดยมีผู้เข้าร่วมโหวตจำนวน 1,767 คน และผลปรากฏออกมาเป็น 10 อันดับดังนี้

อันดับ 10: ไอโซโนะ วากาะมะ จากเรื่อง ซาซาเอะซัง (Sazae-san)

ฉีกทุกกฎทรงผมของเด็กนักเรียนประถมที่เป็น “ผู้หญิง” อย่างสิ้นเชิง ของไทยมีแต่ทรงสั้นเท่าติ่งหู แต่ทรงผมของไอโซโนะกลับเหนือไปกว่านั้น เหนือจริง ๆ เหนือหูขึ้นไปอีก แถมยังมีจอนที่โค้งงอแบบแปลก ๆ อีกด้วย

อันดับ 9: ฮานะวะ คาสึฮิโกะ จากเรื่อง หนูน้อยจอมซ่า มารุโกะจัง (Chibi Maruko-chan)

ใครที่เป็นแฟนมารูโกะคงจะจำ ฮานะวะ เด็กน้อยที่คิดว่าตัวเองหล่อสุด ๆ ได้เป็นอย่างดี กับท่าทางเสยผมของเขาซึ่งมันดูเหมือนแผ่นอะไรบางอย่างที่วางแปะบนหัวของเขาเท่านั้น

อันดับ 8: มุโต ยูกิ จากเรื่อง เกมกลคนอัจฉริยะ (Yu-Gi-Oh!)

เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่คาใจกับการออกแบบทรงผมของตัวละครเอกในเรื่องนี้ ซึ่งในอนิเมะเราจะได้เห็นมันอย่างชัดเจน ทั้งลายเส้นและสีสันที่มีทั้งทอง สีดำ และแดงเลือดหมู น่าแปลกที่ยูกิควรจะได้อันดับที่สูงกว่านี้

อันดับ 7: โฮเนะกาว่า ซึเนะโอะ จากเรื่อง โดราเอมอน (Doraemon)

จริง ๆ แล้ว ซึเนะโอะเองก็มีทรงผมที่เป็นเอกลักษณ์ เพราะมันแหลมยื่นออกมาเหมือนกับปากของเขาเอง สิ่งที่แปลกก็คือซึเนะโอะเป็นตัวละครเพียงตัวเดียวในเรื่องโดราเอมอนที่มีผมทรงแหลมแบบนี้

อันดับ 6: คุณแม่ทาจิบานะ จากเรื่อง Atashin’chi

คนไทยอาจไม่ค่อยคุ้นกับการ์ตูนเรื่องนี้ แต่ถ้าคุณได้เห็นทรงผมของคุณแม่ทาจิบานะแล้วล่ะก็ คงต้องยกตำแหน่งอันดับ 6 ให้เธออย่างไม่ต้องสงสัย ลองจินตนาการดูว่าเธออยู่ในเงามืด อาจทำให้คุณนึกไปถึงก็อดซิลล่าก็เป็นได้

อันดับ 5: นากาซาวะ คิมิโอะ จากเรื่อง หนูน้อยจอมซ่า มารุโกะจัง (Chibi Maruko-chan)

อีกหนึ่งตัวละครจากเรื่องมารูโกะ ที่ต้องยอมรับว่ามีทรงผมที่แปลกประหลาดคล้ายกับหัวหอมหรือซาลาเปา ที่น่าแปลกใจคือนากาซาวะมักจะสวมหมวกใบจิ๋วอยู่บนหัว เผยให้เห็นเส้นผมที่แพลมออกมาเล็กน้อย ซึ่งนี่อาจพาเขาให้มาอยู่ในอันดับ 5 ได้

อันดับ 4: ฟูกูตะ ซาซาเอะ จากเรื่อง ซาซาเอะซัง (Sazae-san)

คุณแม่ซาซาเอะคือหนึ่งในตัวละครที่มีทรงผมโดดเด่น ไม่ว่าจะมองจากด้านหน้าหรือด้านข้าง โดยเฉพาะกระจุกก้อนปุกปุยทางด้านหน้าและด้านข้างที่โดดเด่นราวกับถูกมัดไว้

อันดับ 3: โมริ รัน จากเรื่อง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน (Detective Conan/Case Closed)

รันจะมีทรงผมที่ดูเหมือนเด็กสาวมัธยมปลายทั่วไปถ้าไม่มี “หงอน” แหลม ๆ ที่โผล่ออกมาแบบผิดปกติ ไม่มีใครรู้ว่ามันคือก้อนอะไร ทำไมผมของเธอจึงต้องแหลมออกมาแบบนี้ แต่เอาเป็นว่าทรงผมของเธอทำให้เธอเป็นผู้หญิงที่โดดเด่นเป็นที่จดจำได้ยิ่งกว่าใครในเรื่อง

อันดับ 2: เกรวิล เดอะ บลัว จากเรื่อง สาวน้อยยอดนักสืบ (Gosick)

ดูเหมือนทรงผมของผู้ชายแนวหลงตัวเองจะต้องมีจงอยแหลม ๆ ยื่นยาวออกมาข้างหน้า สำหรับเกรวิลเป็นตัวละครที่มีทรงผมโดดเด่นที่สุดในเรื่อง จากทรงผมที่ม้วนเป็นเกลียวยื่นยาวออกมาแบบไร้เหตุผล ใครเห็นก็เป็นต้องสะดุดตา แถมด้วยความหมั่นไส้

อันดับ 1: เบียทริซ จากเรื่อง Re:Zero รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก (Re:Zero−Starting Life in Another World)

เด็กสาวสุดน่ารักจากเรื่องนี้กลายเป็นขวัญใจมหาชนเรื่องทรงผมที่บ้าบอที่สุด ทรงผมของเธอไม่ใช่แค่การทักเปียธรรมดา แต่มันม้วนเป็นเกลียวและแข็งค้างแบบนั้นได้อย่างลงตัว จนไม่น่าแปลกใจที่ชาวเน็ตญี่ปุ่นจะเทคะแนนโหวตให้กับเธอในตำแหน่งนี้

จริง ๆ แล้วในโลกของการ์ตูนอนิเมะยังมีตัวละครที่มีทรงผมแปลก ๆ อีกมากมาย สำหรับคุณล่ะ คิดว่าตัวละครใดจากเรื่องไหนที่มีทรงผมแปลกประหลาดบ้าบอที่สุดในความคิดเห็นของคุณ มาลองโหวตกันในคอมเมนต์ได้เลย

ที่มา : soranews24 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ