อดีตไอดอลสาวญี่ปุ่นเป็นมนุษย์ยางยืดที่ใช้ติ่งหูยึดร่มหรือไม้เซลฟี่ได้

มนุษย์ยางยืดอาจเป็นเพียงตัวละครที่อยู่ในการ์ตูนหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ลูฟี่ จาก One Piece, รีด ริชาร์ด จาก Fantastic 4 หรืออีลาสติเกิร์ล จากเรื่อง The Incredibles แต่ในชีวิตจริงเราจะมีมนุษย์ที่มีร่างกายยืดหดได้แบบนั้นจริงหรือ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ หญิงชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งถูกนำไปเปรียบเทียบกับมนุษย์ยางยืด เนื่องจากเธอมีความสามารถในการยืดอวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกายได้ นั่นก็คือ ‘ติ่งหู’ ฟังดูแล้วมันอาจไม่ได้ดูน่าสนใจเท่าไหร่ จนกระทั่งคุณได้รู้ว่าเธอสามารถยืดติ่งหูออกมาเพื่อยึดร่มหรือไม้เซลฟี่ได้

อายูมิ ทาคาดะ หญิงวัย 37 ปีจากโตเกียว เริ่มสังเกตตัวเองครั้งแรกว่าติ่งหูของเธอมีความยืดหยุ่นสูงผิดปกติตอนที่อยู่ชั้นประถมศึกษา มันเป็นวันฝนตกและเธอก็ถือของเต็ม 2 มือ ดังนั้นเธอจึงพยายามใช้หูของเธอเป็นมือที่ 3 เพื่อถือร่มและมันก็ได้ผล

นั่นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น เนื่องจากอายูมิเริ่มใช้ติ่งหูที่ยืดได้ของเธอทำสิ่งต่าง ๆ ได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการถือไม้เซลฟี่ ถือแปรงคัดลายมือ อุปกรณ์ทำความสะอาด และอื่น ๆ

ติ่งหูของอายูมิสามารถยืดได้ถึ 4.5 เซนติเมตร ซึ่งทำให้เธอสามารถใช้มันพันเอาไว้รอบวัตถุต่าง ๆ และมัดมันเอาไว้ติดกับหู ฟังดูอาจไร้สาระ แต่มันช่วยอำนวยความสะดวกให้เธอได้อย่างมากเวลาที่เธอต้องถือของเต็มมือ 2 ข้าง

ที่น่าสนใจก็คือ เธอไม่ได้รู้สึกเจ็บปวดกับการทำเช่นนี้

“ผู้คนมักถามฉันว่ามันเจ็บไหม แต่การดึงติ่งหูออกมาเพื่อยึดสิ่งของมันไม่เจ็บเลย” อายูมิกล่าว “ติ่งหูของฉันจะเด้งกลับเข้าทันทีโดยธรรมชาติ”

อายูมิซึ่งเคยอยู่ในเกิร์ลกรุ๊ป Canary Club ไม่แน่ใจว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอมีติ่งหูยืดได้ อาจเป็นนิสัยความผิดปกติทางพันธุกรรม หรืออาจเป็นนิสัยส่วนตัวของเธอที่ชอบยืดติ่งหูตัวเองเล่นตอนเป็นเด็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเธอรู้สึกง่วง

หรือการฝึกฝนนี้จะช่วยให้เธอมีติ่งหูที่มีความสามารถเหนือมนุษย์คนอื่นก็เป็นได้

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา