งานในฝันมีอยู่จริง รับสมัครคนขายหนังสือในรีสอร์ทหรู ที่ให้คุณพักฟรีบนเกาะสวรรค์

ถ้าพูดถึงเกาะในฝันที่ใครหลายๆ คนอยากไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อเกาะมัลดีฟอย่างแน่นอน เพราะมันเปรียบเสมือนกับเกาะสวาทหาดสวรรค์ที่สวยงามไร้ที่ติ จนทำให้คุณลืมชีวิตที่แสนวุ่นวายภายในเมืองไปได้อย่างถาวร แต่การจะไปเที่ยวบนเกาะมัลดีฟ ก็ต้องมีค่าใช้จ่ายอยู่ในหลักแสน และนั่นทำให้มีคนจำนวนมากที่ไม่เคยไปสัมผัสยังเกาะแห่งนี้

แต่เมื่อเร็วๆ นี้ ฟิลลิป แบล็กเวลล์ ซีอีโอของบริษัท Ultimate Library มีความสนใจที่จะเปิดร้านหนังสือภายใน Soneva Fushi รีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาว บนเกาะมัลดีฟ และที่สำคัญก็คือร้านหนังสือแห่งนี้ต้องมีพนักงานที่มีความโดดเด่น และเขากำลังมองหาผู้ที่เหมาะสมมารับตำแหน่งงานตรงนี้อยู่

สำหรับงานนี้จะมีการเซ็นสัญญาขั้นต่ำเป็นระยะเวลา 3 เดือน ซึ่งในช่วงเวลานั้น คุณต้องเขียนเรื่องราวชีวิตของคนขายหนังสือที่มาใช้ชีวิตอยู่บนเกาะสวรรค์แห่งนี้

ฟิลลิปกล่าวว่า งานนี้เหมาะสำหรับคนที่มีความหลงใหลใน “หนังสือ” อย่างแท้จริง คุณต้องความสามารถในการรับมือกับแขกได้ทุกช่วงอายุ สามารถสร้างความบันเทิงให้กับเด็กๆ ด้วยหนังสือภาพได้ และสามารถจัดทำหลักสูตรการเขียนเชิงสร้างสรรค์ให้กับแขกได้

รีสอร์ทหรูแห่งนี้มีราคาห้องพักตั้งแต่ 2,000 เหรียญ (64,000 บาท) ถึง 26,000 เหรียญ (840,000 บาท) แต่งานนี้จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับห้องพักสุดหรูในรีสอร์ทแห่งนี้ฟรีๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งคุณจะมีทั้งสระว่ายน้ำส่วนตัว สปา ซาวน่า แถมยังได้สัมผัสกับทรายบนชายหาดที่นุ่มราวกับหิมะในเขตสงวนชีวมณฑล Baa Atoll อีกด้วย

ส่วนแขกที่มาพักในรีสอร์ทก็มีตั้งแต่บรรดามหาเศรษฐี เซเลปคนดังในวงการฮอลลีวู้ด หรือแม้แต่ราชวงศ์อังกฤษ และนั่นอาจทำให้คุณได้กระทบไหล่คนดังแบบไม่รู้ตัวก็เป็นได้

สำหรับไอเดียการเปิดร้านหนังสือในรีสอร์ทเกิดจากการที่ ฟิลลิป แบล็กเวลล์ ได้เดินทางไปเที่ยวพักผ่อน และตัวเขาเองไม่สามารถหาหนังสือดีๆ สักเล่มมาอ่านได้เลย นั่นจึงทำให้เขาตัดสินใจเปิดร้านหนังสือตามรีสอร์ทหรู เรือสำราญ หรือแม้แต่ในอุทยานแห่งชาติต่างๆ ซึ่งมีมากถึง 250 สาขาทั่วโลก

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับงานในฝันนี้ น่าเสียดายที่หลังจากมีข่าวจนกลายเป็นกระแสไปทั่วโลก ก็มีผู้ที่ส่งใบสมัครไปเป็นจำนวนมาก จนตอนนี้ได้มีการปิดรับสมัครไปเป็นที่เรียบร้อย

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา