“แกเป็นใครกันฟระ” ลุงชาวญี่ปุ่นถามหมีในขณะถูกลอบโจมตี แต่หมีไม่ยอมตอบ

การส่งหนังสือพิมพ์ดูจะเป็นงานที่น่าเบื่อและไม่ได้มีความตื่นเต้นใด ๆ โดยเฉพาะถ้าคุณทำงานส่งหนังสือพิมพ์อยู่ในเมืองเล็ก ๆ แถบชนบท แต่นั่นอาจไม่เสมอไปถ้าคุณได้ยินเรื่องราวของคุณลุงชาวญี่ปุ่นคนนี้

คุณลุงผู้ไม่ประสงค์ออกนามวัย 75 ปี ทำงานเป็นคนส่งหนังสือพิมพ์อยู่ในเมืองตาตากามิ ทางตอนเหนือของจังหวัดอากิตะ งานของคุณลุงดูเรียบง่ายมาตลอดชีวิตจนกระทั่งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณตีสามกว่า ๆ ในขณะที่คุณลุงจอดรถเพื่อออกไปวางหนังสือพิมพ์ในตู้จดหมายที่บ้านหลังหนึ่ง จู่ ๆ เขาก็ถูกโจมตีโดยบางสิ่งที่แอบย่องมาเงียบ ๆ ท่ามกลางความมืดที่เงียบสงัด

ถึงแม้จะล้มลงกระแทกกับพื้น แต่คุณลุงก็ฮึดสู้กลับโดยเริ่มผลักและต่อยกลับไป พร้อมกับตะโกนออกมาว่า “แกเป็นใครฟระ?!!!”

สิ่งที่เกิดขึ้นท่ามกลางเหตุการณ์ชุลมุนมีแต่ความเงียบ คนร้ายไม่ได้แนะนำตัวเอง ไม่ใช่เพราะความขี้ขลาดหรือต้องการปกปิดตัวเองแต่อย่างใด แต่เพราะคนร้ายคือ “หมี” ตัวเป็น ๆ

นี่คือบริเวณสถานที่เกิดเหตุ

“ผมสวมถุงมือขณะทำงาน ดังนั้นผมจึงไม่รู้สึกถึงขนของมัน และผมคิดว่ากำลังต่อสู้กับมนุษย์” คุณลุงกล่าว

“แต่เมื่อผมรู้ว่ามันคือหมี ผมกลัวมากและไม่คิดว่าจะมีโอกาสเอาชนะมันได้เลย”

ดูเหมือนว่าคุณลุงจะมีความมั่นใจในฝีมือการต่อสู้ของตัวเองไม่น้อย เพราะถ้าเกิดว่ามันไม่ใช่หมี คุณลุงก็คิดว่ายังพอมีโอกาสเอาชนะได้อยู่บ้าง

ถึงแม้ว่าการสู้กับหมีจะแทบไม่มีโอกาสชนะ แต่อย่างน้อยก็ทำให้มันตกใจจนวิ่งหนีไป ส่วนคุณลุงก็ได้รับบาดเจ็บบริเวณหลังและไหล่ หลังจากนั้นคุณลุงก็กลับบ้านและออกไปแจ้งตำรวจเพื่อรายงานสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

ส่วนขนาดของหมียังไม่ทราบแน่ชัด แต่คุณลุงระบุว่ามันสูงพอ ๆ กับเขาซึ่งมีความสูงประมาณ 160 เซนติเมตร

เช้าวันต่อมา มีรายงานเกี่ยวกับหญิงวัย 84 ปีที่ออกไปเดินเล่นตอนเช้ามืด และเธอก็ถูกหมีโจมตีจนได้รับบาดเจ็บที่แขน โดยห่างจากจุดที่คุณลุงเจอหมีประมาณ 250 เมตร มันอาจเป็นเรื่องบังเอิญ เป็นหมีตัวเดียวกัน หรืออาจเป็นหมีคนละตัวที่สมรู้ร่วมคิดกันก็เป็นได้

ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่จึงออกประกาศเตือนให้ชาวบ้านในพื้นที่ระมัดระวังหมีที่ออกมาเพ่นพ่านในเมือง

ที่มา : soranews24 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา