นี่คือกาแฟที่แรงที่สุดในโลกที่มีคาเฟอีนมากถึง 928 มก. ต่อแก้ว

Bioazar Coffee ได้รับการยอมรับว่าเป็นกาแฟที่แรงที่สุดในโลก โดยมีปริมาณคาเฟอีนที่มากถึง 928 มิลลิกรัม ต่อแก้ว 12 ออนซ์ ซึ่งมากกว่าปริมาณคาเฟอีนที่แนะนำต่อวันถึง 2 เท่า และยังมากกว่าเครื่องดื่มชูกำลังโดยส่วนใหญ่เสียอีก

บนโลกใบนี้มีกาแฟที่เข้มถึงใจอยู่มากมาย ในปี 2013 ก็มีกาแฟที่ชื่อว่า Death Wish ที่มีคาเฟอีนมากกว่าปกติถึง 200% หรือจะเป็น Black Insomnia Coffee ซึ่งมีปริมาณคาเฟอีนอยู่ที่ 702 มิลลิกรัมต่อแก้ว 12 ออนซ์

แต่ตอนนี้ คงไม่มีแบรนด์กาแฟไหนที่เทียบเท่ากับ Bioazar Coffee ที่เปิดตัวในปี 2016 โดยเป็นที่ยอมรับว่าเป็นกาแฟที่แรงที่สุดเท่าที่จะหาเงินซื้อได้

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) แนะนำปริมาณคาเฟอีนที่ดื่มได้ไม่ควรเกิน 400 มิลลิกรัมต่อวัน สำหรับผู้ใหญ่ ปริมาณขนาดนี้จะไม่เพิ่มปัจจัยเสี่ยงด้านต่าง ๆ เช่น โรคหัวใจ และถ้าหากบริโภคคาเฟอีนที่มากถึง 1,200 มิลลิกรัม ต่อวัน ก็อาจเสี่ยงต่ออาการเป็นพิษ เช่น อาการชัก

และด้วยปริมาณคาเฟอีน 928 มิลลิกรัมต่อแก้ว 12 ออนซ์ จึงทำให้ Bioazar Coffee เป็นเครื่องดื่มที่เสี่ยงไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากร่างกายของคุณไม่คุ้นเคยกับคาเฟอีนเท่าไหร่นัก

“เราต้องการเติมพลังให้กับวันแห่งการทำงานที่แสนยาวนานโดยต้องเสียสละรสชาติไป” โยนาทาน พินฮาซอฟ ผู้ก่อตั้ง Bioazar Coffee กล่าวถึงการสร้างสรรค์การแฟที่แรงที่สุดในโลก

“หลังดื่มกาแฟรสชาติแย่ ๆ ที่ให้พลังงานสูงมานับไม่ถ้วน เราก็ตัดสินใจที่จะทำมันขึ้นมาเอง เราคิดถึงคนอื่น ๆ ที่เหมือนกับเรา ทั้งที่คนสู้ชีวิต พ่อแม่ที่เหน็ดเหนื่อยกับการเลี้ยงลูก นักศึกษาที่เตรียมสอบ ผู้คนที่ใช้ชีวิต 18 ชั่วโมงต่อวัน… เราจะทำให้สิ่งนี้ดีขึ้นเพื่อทุกคนได้อย่างไร”

คำเตือนบนบรรจุภัณฑ์ช่วยให้ผู้บริโภคได้ทราบว่า “กาแฟนี้มีปริมาณคาเฟอีน 928 มิลลิกรัมต่อ 12 ออนซ์ ที่มากกว่ากาแฟที่บาริสต้าของคุณเสิร์ฟถึง 4 เท่า และอาจส่งผลให้คุณคึกคักเกินไปจนนอนไม่หลับทั้งคืน”

“คุณต้องมีอดทนสูงและจงดำเนินการด้วยความระมัดระวัง กาแฟนี้ไม่เหมาะสำหรับคนที่ใจไม่สู้”

ถ้าเปรียบเทียบกับกาแฟแม็คโดนัลด์ขนาด 16 ออนซ์ จะมีคาเฟอีนประมาณ 150 มิลลิกรัมเท่านั้น เราจึงพอเห็นภาพได้ว่า กาแฟ Bioazar Coffee มีความแรงมากขนาดไหน

ในขณะที่ชาวเน็ตคอกาแฟจำนวนไม่น้อยก็อยากลองกาแฟนี้เช่นกัน

ที่มา: biohazardcoffee