หญิงสาวพบแฟนอายคนอื่นเรื่องน้ำหนักตัวเธอ เธอจึงแก้แค้นด้วยการลด 90 กิโล

ความรักความภูมิใจในตนเองเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะถ้าคุณไม่มีความสุขกับสิ่งที่ตัวเองเป็น ความเครียดจะส่งผลต่อสุขภาพจิตของคุณได้รุนแรงอย่างคาดไม่ถึง

วันนี้เพชรมายาจะขอพาทุกท่านไปรู้จักกับเรื่องราวของ ซาแมนธา รอว์ลีย์ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวชาวอเมริกันวัย 30 ปี ที่พบว่าแฟนหนุ่มของเธอเก็บเรื่องราวที่ทั้งคู่คบกันเป็นความลับ เขาไม่เคยบอกพ่อแม่ตัวเองเนื่องจากสาเหตุมาจากน้ำหนักตัวของเธอที่มาเกินไป

ซาแมนธาเคยมีน้ำหนักตัวมากถึง 164 กิโลกรัม หลังจากความพยายามลดน้ำหนักมาแล้วทุกทางและล้มเหลวซ้ำแล้วซ้ำเล่า เธอจึงตัดสินใจใช้เงินกว่า 20,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 6 แสนบาท) ไปกับการผ่าตัด รวมถึงค่าใช้จ่ายอื่น ๆ

ในที่สุดเธอก็ลดน้ำหนักไปได้มากถึง 90 กิโลกรัม จนมีรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไป ซึ่งเธอบอกเล่าประสบการณ์ของตัวเองผ่านโซเชียลมีเดียว่าเส้นทางการลดน้ำหนักของเธอนั้นลำบากมากแค่ไหน

จากการให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Boredpanda ซาแมนธากล่าวว่า “ฉันถูกเก็บเป็นความลับ ไม่ใช่แค่เขาคนเดียว แต่คนอื่น ๆ ที่ฉันเคยเดทด้วยก็เช่นกัน การเป็นผู้หญิงตัวใหญ่ ผู้ชายบางคนก็ชอบคุณแบบเป็นส่วนตัวแค่นั้น และนั่นมันส่งผลต่อความมั่นใจของฉันอย่างมาก”

สุดท้ายแฟนหนุ่มของเธอก็ทิ้งเธอไปหาคนใหม่ มันเป็นสิ่งที่เธอต้องเผชิญมาตลอดกับชีวิตคู่ของเธอ

ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตอยู่เพื่อตัวเอง ไม่ใช่คนอื่น เธอรู้สึกว่าตัวเองได้เดินทางมาถึงทางตันแล้ว และต้องการมีชีวิตใหม่อีกครั้ง

“ฉันใช้เงิน 20k ไปกับการผ่าตัด ทั้งการผ่าตัดไขมันหน้าท้อง ผ่าตัดยกกระชับต้นแขน ต้นขาและหน้าอก” ซาแมนธาอธิบาย “สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือการยกกระชับต้นขา นอกจากนั้นยังมีอย่างอื่นซึ่งเป็นเรื่องง่ายนกว่ามาก แต่มันก็คุ้มค่าสำหรับร่างกายในฝันของฉัน”

“ฉันไดเอ็ทมาตั้งแต่อายุ 12 ฉันลองทำทุกอย่างที่ทำได้ ตั้งแต่ยาลดน้ำหนักจนไปถึงการเข้าโปรแกรม Weight Watchers” เธอพูดถึงวิธีการลดน้ำหนักแบบนับแต้มอาหาร ที่คล้ายกับการนับแคลอรี

“ฉันลดน้ำหนักได้เล็กน้อย แต่สุดท้ายมันก็เพิ่มกลับมาอยู่ดี”

ในเดือนกันยายนปี 2018 เธอเข้ารับการผ่าตัดกระเพาะอาหารซึ่งทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ร่างกายของเธอมีปฏิกิริยาเชิงบวกกับการผ่าตัดครั้งนี้ และเธอได้รับกำลังใจสนับสนุนจากผู้คนจำนวนมาก และในไม่ช้าน้ำหนักของเธอก็ลดลงไปถึง 90 กิโลกรัม

แต่ไม่ใช่ว่าร่างกายของเธอเปลี่ยนไปจะทำให้เธอมีความสุขขึ้นในทันที เพราะยังมีผลกระทบทางจิตใจที่เธอคาดไม่ถึงอีกด้วย

“ฉันอยากจะบอกว่ามันมีเรื่องสุขภาพจิตเบื้องหลังด้วย มีหลายวันที่ฉันยังรู้สึกเหมือนตัวเองหนัก 164 กิโล และขาดความมั่นใจในตัวเอง แต่บางวันฉันก็รู้สึกมั่นใจและอยากบอกให้โลกรู้ว่าฉันทำสำเร็จแล้ว มันเป็นการต่อสู้กับความคิดของตัวเองที่ปั่นป่วนมาก”

ตอนนี้ ซาแมนธามีน้ำหนักประมาณ 73 กิโลกรัม และสามารถปรับตัวได้กับร่างกายใหม่ของเธอได้เป็นอย่างดี เธอมีความสุขมากขึ้นและมีคนที่น่าทึ่งเข้ามาในชีวิต ซึ่งก็เธอหวังว่าเรื่องราวของเธอจะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนอีกจำนวนมากที่มีปัญหาเหมือนกับเธออีกด้วย

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ