หญิงสาวไม่พูดกับแฟนที่คบมา 5 ปี เพราะไม่หยุดเล่นมุกพริงเกิลส์ 3 เดือนติด

หนึ่งในกลุ่มของ Reddit ที่น่าสนใจก็คือ Am I The A-Hole? หรือที่แปลว่า “ฉันงี่เง่าหรือเปล่า” โดยผู้คนมักจะมาเล่าเรื่องราวของตัวเองเพื่อสอบถามว่า สิ่งที่เขาหรือเธอทำไปมันเป็นสิ่งงี่เง่าหรือไม่ และชาวเน็ตก็จะมาให้คำตอบพร้อมความคิดเห็นของตัวเอง

นี่ก็เป็นอีกเรื่องราวของหญิงสาวที่ใช้นามว่า yourmumlikes ที่ไม่ยอมพูดกับแฟนที่คบกันมา 5 ปี เนื่องจากเขาเอาแต่พูดมุกตลกว่า “”หนูต้องการพวิงกี้ในห้องมั้ย” และนี่คือเรื่องราวที่เธอเล่าให้ชาวเน็ตฟัง

“ฉันกับแฟนไปเที่ยววันหยุดในเตเนริเฟเมื่อหลายเดือนก่อน เราอยู่กันแต่ข้างในรีสอร์ต และกำลังยืนอยู่ในร้านค้าร้านหนึ่งในล็อบบี้ที่คุณสามารถซื้อขนมและของใช้ได้

“ชายชาวอังกฤษคนหนึ่งเดินเข้ามาในร้านพร้อมกับลูกชายอายุประมาณ 12 ปี เด็กชายดูเหมือนจะสนใจพริงเกิลส์ พ่อก็เลยถามด้วยน้ำเสียงน่ารักเหมือนพูดกับเด็กน้อยว่า “หนูต้องการ ‘พวิงกี้’ ในห้องมั้ย” ใช่แล้วเขาเรียกพริงเกิลส์ว่า พวิงกี้”

“ฉันกับแฟนเห็นว่ามันตลกดี 2-3 วันแรกเราเล่นพูดกันแต่คำนี้ซ้ำไปซ้ำมากับอีกฝ่าย โดยอ้างอิงไปถึงพริงเกิลส์”

“นี่คือจุดเริ่มต้น เขาไม่หยุดพูดประโยค “หนูต้องการพวิงกี้ในห้องมั้ย” ตลอด 2 สัปดาห์ที่เราไปเที่ยว เขาแทบจะพูดมันอย่างน้อยนาทีละครั้ง”

“จากนั้นเขาก็ทรมานฉันดวยประโยคที่ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องนี้เลย และลงท้ายด้วย “หนูต้องการพวิงกี้ในห้องมั้ย” ที่เป็นเหมือนประโยคเด็ดปิดท้าย”

“มันเป็นเวลากว่า 3 เดือนแล้ว ตั้งแต่เรากลับมาและเขาจะยังไม่หยุดพูด “หนูต้องการพวิงกี้ในห้องมั้ย” มันกำลังทำให้ฉันบ้า ฉันขอให้เขาหยุดแต่เขาคิดว่าฉันก็แค่เล่นไปตามมุกตลกของเขา ฉันไม่เคยจับเข่าคุยจริงจังกับเขาเพราะเขาจะเปลี่ยนเรื่องด้วยประโยค “หนูต้องการพวิงกี้ในห้องมั้ย” อยู่เสมอ”

“เราคบกันมา 5 ปี และมันดีมากจนมาถึงจุดนี้ นี่คือชายที่ฉันต้องการใช้เวลาที่เหลือของชีวิตอยู่ด้วยแต่ตอนนี้ฉันไม่ต้องการเห็นเขาอีกแล้ว เพราะฉันกลัวเขาจะพูดว่า “หนูต้องการพวิงกี้ในห้องมั้ย”

“ตอนนี้ฉันไม่พูดกับเขาแล้ว เว้นแต่เขาจะหยุด ฉันกลัวจริง ๆ ว่าเขาจะพูดว่าเขาจะหยุด แต่แล้วเขาก็จะทำมันต่อไป ฉันคือคนที่งี่เง่าหรือเปล่า”

ส่วนชาวเน็ตต่างก็มาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย และเกือบทั้งหมดบอกว่าเธอไม่ได้งี่เง่าแต่อย่างใด ตัวอย่างคอมเมนต์บางส่วน ได้แก่

“การเล่นมุกตลกซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่ใช่เรื่องตลก”

“ไม่ว่าใครก็ต้องเบื่อหน่ายกับมุกตลกเมื่อถึงจุดหนึ่ง”

“ณ ตอนนี้ เขาไม่เคารพความรู้สึกคุณเลย มันบ้านะที่หลังจากอยู่ด้วยกันมา 5 ปี เขายังทำเรื่องแบบนี้ได้”

“ถ้าเป็นฉัน ฉันจะพกขวดสเปรย์เอาไว้ และฉีดเขาทุกครั้งที่พยายามเล่นมุกนี้”

“คุณต้องนั่งลงและจับเข่าคุยกับเขาให้ชัดว่ามุกตลกนี้มันจบไปแล้ว นี่คือพฤติกรรมที่ยอมรับไม่ได้”

แล้วคุณล่ะ คิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้าง

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา