นักธุรกิจไอทีทุ่มเงิน 67 ล้านต่อปี เพื่อกลับไปมีอายุ 18 อีกครั้ง

ใคร ๆ ก็อยากให้ตัวเองมีรูปร่างหน้าตาและสุขภาพที่อ่อนเยาว์อยู่เสมอ โดยเฉพาะเมื่อคุณมีอายุเกินเลข 4 ไปแล้ว เช่นเดียวกับเจ้าพ่อด้านไอทีชาวอเมริกันรายนี้ ที่อ้างว่าเขาใช้เงินประมาณ 2 ล้านเหรียญต่อปี (ราว 67 ล้านบาท) เพื่อทำให้ร่างกายของเขายังคงดูหนุ่มอยู่เสมอ

ไบรอัน จอห์นสัน อดีตเจ้าของบริษัท Braintree Payment Solutions ที่ถูกขายให้กับ eBay เป็นจำนวนเงินที่สูงถึง 800 ล้านเหรียญ ได้ออกมาเปิดเผยว่า อายุในวัย 45 ปีของเขาไม่ได้สะท้อนถึงตัวตนของเขาจริง ๆ

ไบรอันกล่าวว่า เขามีหัวใจของชายวัย 37 ผิวของชายวัย 28 ความจุของปอดและระดับความฟิตเหมือนวัยรุ่นอายุ 18 ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณความพยายามและการลงทุนทั้งหมดที่เขาจ่ายไปประมาณ 2 ล้านเหรียญต่อปี เพื่อรักษาสภาพร่างกายของตัวเองให้เป็นแบบนี้

นักพัฒนาซอฟต์แวร์ผู้ร่ำรวยมีทีมแพทย์ 30 คนที่คอยตรวจสอบการทำงานของร่างกายเขาอย่างใกล้ชิด โดยมีเป้าหมายเพื่อย้อนกระบวนการชราภาพในอวัยวะทุกส่วนของเขา ทั้งไบรอันและทีมงานแพทย์ของเขาต่างหมกมุ่นอยู่กับหลักวิทยาศาสตร์ที่ว่าด้วยการทำให้มีอายุที่ยืนยาว ด้วยการดูแลร่างกายของเขาอย่างดีที่สุดเสมอ

ไบรอันเริ่มต้นภารกิจย้อนวัยของเขาเมื่อหลายปีก่อน และได้ใช้เงินลงทุนไปอย่างมากมายทั้งบุคลากรที่มีความสามารถและอุปกรณ์ที่ทันสมัยเพื่อบรรลุเป้าหมายสูงสุดคือการมีร่างกายที่น่าอิจฉาของผู้ชายอายุ 18 ปี

“ร่างกายมีความสมบูรณ์แบบตอนอายุ 18 ปี และสิ่งนี้คือความมุ่งมั่นที่ต้องบรรลุให้ถึงอายุ 18 ในทุกส่วนของร่างกาย” ไบรอันกล่าว

โครงการของไบรอันมีชื่อว่า Project Blueprint โดยเป็นแนวทางที่รวมถึงวินัยในการรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย การนอนหลับ (ในช่วงเวลาเดียวกันทุกคืน และหลังจากการสวมแว่นตากันแสงสีฟ้านาน 2 สองชั่วโมง) ตลอดจนกระบวนการทางการแพทย์ที่หนักหน่วง และบางครั้งก็แฝงไปด้วยความเจ็บปวดเพื่อติดตามและวัดความก้าวหน้าของเขา

การตรวจเลือดระดับสูง การตรวจด้วย MRI, อัลตราซาวด์ และแม้แต่การส่องกล้องตรวจลำไส้ ทั้งหมดนี้ล้วนต้องดำเนินการเป็นกิจวัตรเป็นประจำทุกเดือน

ตัวอย่างกระบวนการรักษาและฟื้นฟูใน Project Blueprint การซ่อมแซมผิวที่ถูกทำลายจากแสงแดดด้วยการทาครีมทุกวัน ลอกผิวด้วยกรดและเลเซอร์บำบัดทุกสัปดาห์ ไบรอันต้องตื่นนอนตอนตี 5 และรับประทานอาหารเสริมและยามากมาย

หลังจากแปรงฟันและใช้ไหมขัดฟัน เขาจะบ้วนปากด้วย ทีทรีออยล์ น้ำมันที่ได้จากการสกัดของต้นทีทรีที่มีฤทธิ์ในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคและฆ่าเชื้อชนิดต่าง ๆ ซึ่งช่วยรักษาอาการเหงือกอักเสบได้

เจฟฟ์ โทลล์ หนึ่งในทีมแพทย์ของไบรอันกล่าวว่า เขาทำงานกับนักกีฬาอาชีพและคนดังในวงการฮอลลีวูดมาก็มาก แต่ไม่มีใครที่ผลักดันตัวเองมากเท่าไบรอัน ซึ่งการลงทุนลงแรงทั้งหมดของเขาก็ได้รับผลตอบแทนคือร่างกายที่อ่อนเยาว์มากขึ้นจริง

จากข้อมูลของทีมแพทย์ระบุว่า ไบรอัน จอห์นสัน ในวัย 45 ปี มีหัวใจเทียบเท่ากับชายวัย 37 ปีที่มีสุขภาพดี ผิวของเขาเหมือนชายวัย 28 ปี และมีความจุปอดและความฟิตเทียบเท่ากับเด็กหนุ่มอายุ 18 ปี นอกจากนั้นเขายังมีไขมันในร่างกายเพียงแค่ 5-6% เท่านั้น ซึ่งถือว่าน่าทึ่งมากสำหรับคนที่มีอายุเท่าเขา

อย่างไรก็ตาม โอลิเวอร์ ซอลแมน แพทย์ด้านเวชศาสตร์การฟื้นฟูหนึ่งในทีมของไบรอันอ้างว่า ผลการตรวจในปัจจุบันเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น และพวกเขายังมีกระบวนการอีกนับร้อยที่ต้องค้นหา เพื่อทำให้สภาพร่างกายของไบรอันดีขึ้นกว่านี้

นอกจากนั้น ในมุมมองของทีมแพทย์ พวกเขายังมองว่าไบรอันได้อุทิศตนให้กับวิทยาศาสตร์การแพทย์ ในการทดลองสิ่งต่าง ๆ ด้วยความหวังที่ว่า พวกเขาอาจจะค้นพบคำตอบที่จะช่วยรักษาชีวิตของมนุษยชาติให้ยืนยาวกว่าเดิมได้

หรือจริง ๆ แล้วพวกเขาก็แค่มาขอคำปรึกษาจากพี่เบิร์ดว่า เคล็ดลับความอ่อนเยาว์ที่แท้จริงนั้นเป็นอย่างไร

ที่มา: odditycentral