พนักงาน Burger King ทำงาน 27 ปีไม่เคยขาด โชว์ถุงของขวัญที่เขาได้รับ

การจงรักภักดีต่อบริษัทเป็นเวลานาน มักทำให้คุณได้รับผลตอบแทนที่ดีกลับมา ไม่ว่าจะเป็นการเลื่อนตำแหน่ง การขึ้นเงินเดือน หรืออย่างน้อยก็คือการขอบคุณที่มาจากหัวใจ แต่เรื่องราวของชายคนนี้อาจไม่ได้เป็นอย่างที่หลายคนคิด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เควิน ฟอร์ด พนักงานเบอร์เกอร์คิงได้ออกมาเปิดเผย Goodie Bag หรือถุงของขวัญที่เขาได้รับตอบแทนจากการอุทิศชีวิตทำงานให้กับบริษัทมานานถึง 27 ปี ซึ่งดูเหมือนว่าเป็นเรื่องใหญ่สำหรับพนักงานตัวเล็ก ๆ คนหนึ่ง

พนักงานวัย 54 ปี เป็นทั้งคนทำอาหารและแคชเชียร์ที่ไม่เคยลาหยุดงานแม้แต่วันเดียว จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้รับถุงของขวัญที่เป็นรางวัลสำหรับการทำงานครบรอบ 27 ปีของเขา และผู้ใช้ TikTok นามว่า @therealnovaakan3 ได้นำเรื่องราวของเขามาแชร์ให้ชาวเน็ตเห็นว่า สิ่งของที่เขาได้รับมีอะไรบ้าง

ตั๋วชมภาพยนตร์

ถุุงขนม Reese’s Pieces

แก้ว Starbucks

และของเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่แทบไม่มีค่าอะไรเลย

คลิปวิดีโอของเควินได้กลายเป็นกระแสไวรัลโดยมีคนเข้าชมกว่า 1.8 ล้านวิว

@therealnovaakan3 Wow, this video lowkey hurt my heart yall ngl. 27 years!!! Like nahhhh they gotta do better then that! What yall think? #fyp ♬ original sound – Novaakan3

เหตุการณ์นี้ได้ทำให้ชาวเน็ตหลายคนรู้สึกไม่พอใจเกี่ยวกับสิ่งที่เขาได้รับตอบแทน หลายคนรู้สึกท้อแท้และเข้าใจสัจธรรมชีวิตขึ้นมาทันทีว่า ความซื่อสัตย์ที่มีให้กับองค์กรมันอาจไม่ใช่คำตอบสำหรับการทำงานเสมอไป

อย่างไรก็ตาม เควินได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับ TMZ ภายหลังว่า เขารู้สึกขอบคุณชาวเน็ตที่ออกมาสนับสนุนเขา แต่เขาก็รู้สึกขอบคุณกับทุกสิ่งที่เขาได้รับ ไม่ว่ามันจะเป็นอะไรก็ตาม แต่เขาก็ยังรู้สึกผิดหวังเล็กน้อยอยู่ดี โดยเฉพาะตั๋วชมภาพยนตร์ที่มันมีแค่ใบเดียว แทนที่จะมีอย่างน้อย 2 ใบ

เควินรู้สึกว่า พวกเขาเหมือนหยิบเอาสิ่งของที่วางรอบ ๆ ตัวมายัดใส่ถุงแล้วก็มอบให้กับเขา รวมถึงเสริมว่า บริษัทใหญ่ ๆ มักขาดการเข้าถึงพนักงานระดับล่าง

สำหรับของขวัญดังกล่าว เขาได้รับจาก HMS Host ซึ่งเป็นบริษัทที่ Burger King จ้างพนักงาน ซึ่งเควินกล่าวปิดท้ายว่า เขาก็ไม่ได้อยากให้มันเป็นประเด็นอะไรมาก เพราะเขาเองก็อยากทำงานที่นั่นได้ครบ 28 ปีเช่นกัน

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา