หญิงสาวแปะขนมบนกำแพงเพื่อให้พ่อเห็นนาน 4 ปี แต่พ่อไม่รู้จนจบด้วยการถูกสปอยล์

คุณเคยอำคนอื่นโดยไม่เฉลยนานที่สุดเท่าไหร่ ? ถ้าหากคุณคิดว่าการอดทนโดยไม่เฉลยของคุณนานหลายวัน หลายเดือน แล้วล่ะก็ มาลองชมการอำข้าม (หลาย) ปีของหญิงสาวคนนี้ รับรองว่าจะต้องปรบมือให้กับความอดทนของเธอจริง ๆ

ย้อนกลับไปเมื่อ 4 ปีก่อน ซารา สมิธ หญิงสาววัย 22 ปี เกิดนึกสนุกอยากแกล้งพ่อของเธอเล่น ๆ นั่นทำให้เธอนำ Cheez-It ขนมแคร็กเกอร์รสชีส ที่มีขนาดไม่ใหญ่มากไปติดไว้บนกำแพงที่ห้องรับประทานอาหารภายในบ้าน

เธอทวิตเรื่องนี้เอาไว้เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ปี 2015 ซึ่งเธอกล่าวว่า “ฉันเห็นทวิตของเด็กหญิงคนหนึ่งที่เอามันฝรั่งไปติดบนกำแพง และพ่อของเธอไม่สังเกตเห็นนานหลายสัปดาห์ ฉันก็เลยลองบ้าง”

หลังจากนั้นเธอก็ตื่นเต้นกับการรอคอยให้พ่อของเธอได้เห็น แต่พ่อก็เธอก็ไม่เคยสังเกตเห็นมันสักที ซาราก็คอยอัปเดตภาพขนมบนกำแพงของเธออยู่เรื่อย ๆ นี่คือภาพหลังจากผ่านไปแล้วนาน 10 วัน

ผ่านไปแล้ว 26 วัน พ่อของเธอก็ยังไม่เห็น

“ฉันเพิ่งกลับมาบ้านหลังจากไปเท็กซัสนาน 2 สัปดาห์ พ่อก็ยังไม่เคยสังเกตเห็นมันเลย”

จนกระทั่งเวลาผ่านไปนานกว่า 3 เดือน มันยังอยู่ที่เดิม

นี่มัน 95 วันเข้าไปแล้วนะ !

วันที่ 122 เธอมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งของชั้นวางหนังสือที่อาจจะบังสายตา

“วันที่ 173 พ่อของฉันยังคงไม่รู้ตัวเลย เอาจริง ๆ นะ ฉันก็ลืมเรื่องนี้ไปแล้วเนี่ย นี่มันน่าเศร้าแท้”

“วันที่ 275 เกือบ 9 เดือนแล้ว ฉันลืมมันแล้วตอนฉันไปอยู่ที่เท็กซัส แต่ฉันเพิ่งกลับมาเห็นเช้านี้”

“วันที่ 341 ขนมชิ้นนี้ยังคงอยู่บนกำแพงในห้องอาหาร โดยที่พ่อไม่เคยสังเกตเห็นเลย”

วันที่ 603 เกือบ 2 ปีแล้ว

คริสต์มาสปี 2017 ซาราให้ขนม Cheez-it กับพ่อของเธอเหมือนเป็นการบอกใบ้เล็ก ๆ น้อย ๆ แต่มันก็ดูเหมือนจะไม่ได้ผล

วันที่ 1,001 จู่ ๆ แม่เลี้ยงของเธอส่งภาพนี้มาให้ (เธอไม่ได้อยู่บ้านพ่อแล้ว) ซารากล่าวว่า “ฉันทั้งช็อคและขยะแขยงว่าเรามาไกลได้ขนาดนี้ ผู้คนต่างบอกฉันว่า เวลาที่พวกเขาเห็นฉัน ก็มักจะนึกถึงขนม Cheez-it น่าเศร้านะที่ฉันกลายเป็นที่รู้จักแบบนั้น”

ซาราเริ่มทนกับขนมที่เริ่มเปลี่ยนสภาพไปไม่ไหว เธอจึงตัดสินใจเปลี่ยนอันใหม่ขึ้นไปแทนอันเก่า นี่คือภาพเปรียบเทียบระหว่างอันใหม่กับอันเก่า

วันที่ 1,228 เป็นเวลา 3 ปีครึ่งแล้ว เนื่องจากเธอไม่ได้อยู่ที่บ้านพ่อ จึงขอให้น้องชายส่งรูปมาให้ แถมน้องชายก็มองพี่สาวเป็นแรงบันดาลใจในเรื่องนี้อีกด้วย (ทำได้ไง ?!)

จนในที่สุด เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซาราได้ทวิตว่า “มันเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ต้องประกาศว่า มุกตลกนี้จบลงแล้วหลังผ่านไป 1,410 วัน หรือเกือบ 4 ปี เนื่องจากน้องชายของฉันสปอยล์เรื่องนี้กับพ่อเรียบร้อย”

เรื่องของเรื่องก็คือ จู่ ๆ แคร็กเกอร์ก็ตกลงมาเพราะมันเปื่อยมากแล้ว น้องชายของเธอไม่รู้จึงบอกกับพ่อว่า “โอ้ พ่อเจอแคร็กเกอร์แล้ว” และพ่อก็บอกว่า “ลูกกำลังพูดเรื่องอะไรเนี่ย!”

สรุปแล้ว มหากาพย์การแกล้งพ่อของซาราก็จบลงแบบโดนสปอยล์ไปเป็นที่เรียบร้อย โดยโพสต์ล่าสุดของเธอได้กลายเป็นกระแสบนทวิตเตอร์จนมีคนกดไลค์กว่า 4.3 แสนคน และรีทวิตต่อไปอีก 7.7 หมื่นคนเลยทีเดียว ต้องยอมรับในความอดทนในการแกล้งพ่อของเธอจริง ๆ

ที่มา : twitter | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ