สาวจีนทาเล็บให้ไก่ของเธอ จนกลายเป็นไวรัลที่ถกเถียงกันในจีน

                                                                การเสริมสวยสัตว์เลี้ยงถือเป็นเรื่องปกติ ถ้าหากสัตว์เลี้ยงของคุณคือสุนัขหรือแมว แต่ถ้าสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณเป็นไก่ล่ะ คุณจะมีวิธีเสริมสวยพวกมันอย่างไร

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นางอี้ หญิงชาวจีนจากเซี่ยงไฮ้ได้กลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์ของจีนเพียงชั่วข้ามคืน หลังจากที่เธอโพสต์ภาพถ่ายไก่ของเธอที่ถูกทาเล็บเป็นสีสันต่าง ๆ อย่างสวยงาม

ในขณะที่ผู้หญิงทั่วไปจะพาตัวเองเข้าไปทำเล็บ แต่สำหรับนางอี้คิดว่าไก่ของเธอก็ควรดูดีเช่นกัน ดังนั้นเธอจึงพาไก่ของเธอไปที่ร้านทำเล็บแห่งหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม พนักงานของร้านปฏิเสธที่จะทำเล็บให้กับไก่ของเธอ เนื่องจากกลัวว่าจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของร้าน เวลาที่มีลูกค้าคนอื่นเห็นเข้า

ดังนั้นนางอี้จึงตัดสินใจที่จะทำเล็บไก่ของเธอด้วยตัวเธอ ถึงแม้ว่าจะต้องใช้เวลานานกว่าชั่วโมง แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาก็ทำให้เล็บเท้าไก่ของเธอดูมีสีสันสวยงาม

นอกจากการทาเล็บแล้ว นางอี้คิดว่าควรจะมีเครื่องประดับที่ทำให้ไก่ของเธอดูสวยงามยิ่งขึ้น เมื่อคิดได้ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจเพิ่มสร้อยและลูกปัดเล็ก ๆ ลงไปบนเท้าและเล็บของไก่

นางอี้กล่าวว่า เธอรักไก่ตัวนี้มาก และมันคอยอยู่เคียงข้างเธอเสมอตลอด 2 ปีแห่งความยากบากที่เธอเพิ่งผ่านมาได้ จนเธอต้องการมอบของขวัญบางอย่างให้กับมันเพื่อแสดงให้เห็นว่า เธอรู้สึกซาบซึ้งมากแค่ไหน

แน่นอนว่าหลังจากที่ภาพดังกล่าวกลายเป็นกระแสไวรัลในจีน ก็มีชาวเน็ตต่างมาแสดงความคิดเห็นที่แตกต่างกันมากมาย โดยเฉพาะคนที่ไม่เห็นด้วยต่างกล่าวว่า ของขวัญชิ้นนี้ไม่ได้ช่วยทำให้ไก่ของเธอมีความสุขมากขึ้นแม้แต่น้อย แต่บางคนก็คิดว่ามันไม่ได้ส่งผลร้ายอะไรกับไก่ด้วยซ้ำไป

ส่วนนางอี้ต้องออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า การทำสีเล็บไม่ได้มีผลต่อการเดินของไก่แต่อย่างใด และดูมันไม่ได้สนใจด้วยซ้ำว่าสีเล็บของมันจะเปลี่ยนไปเป็นสีอะไรบ้าง

แล้วคุณล่ะคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับการทำสีเล็บเท้าให้กับไก่แบบนี้

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา