บริษัทไอศกรีมจีนโดนทัวร์ลง เพราะไอศกรีมพวกเขาไม่ละลาย

บริษัทไอศกรีมระดับพรีเมียมแห่งหนึ่งของจีนกำลังตกเป็นเป้าโจมตีของชาวเน็ตจำนวนมากบนโลกโซเชียลมีเดีย เนื่องจากคำกล่าวอ้างของพวกเขาที่ระบุว่า ไอศกรีมของพวกเขาสามารถเก็บเอาไว้ในอุณหภูมิสูงได้เป็นเวลานานโดยไม่ละลาย

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Zhongxuegao บริษัทไอศกรีมของจีนที่ขึ้นชื่อในเรื่องของคุณภาพระดับพรีเมียม กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว หลังมีคนโพสต์รูปภาพและวิดีโอไอศกรีมของพวกเขาข้าง ๆ เทอร์โมมิเตอร์ที่มีอุณหภูมิ 31 องศาเซลเซียส

โพสต์ต้นฉบับอ้างว่า ไอศกรีมดังกล่าวสามารถเก็บเอาไว้ที่อุณหภูมิดังกล่าวได้ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง และเห็นได้ชัดว่ามันไม่ละลายแม้แต่นิดเดียว โพสต์ดังกล่าวได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับชาวเน็ตจำนวนมากทำการทดลองของตัวเอง นั่นรวมถึงการจุดไฟเผาไอศกรีมโดยตรงอีกด้วย

และเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา ไอศกรีม Zhongxuegao ได้กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์อีกครั้ง เนื่องจากมีคนใช้เครื่องพ่นไฟเบิร์นอาหารมาทดสอบการละลายของไอศกรีม ซึ่งแม้ว่าภายนอกจะดูไหม้เกรียม แต่ไอศกรีมกลับไม่ละลายอย่างที่คิด

และนั่นก็เหมือนการเติมเชื้อเพลิงลงในกองไฟ ที่ทำให้ชาวเน็ตต่างซื้อไอศกรีมของ Zhongxuegao มาทดลอง จนเกิดเป็นคลิปวิดีโอมากมายบนโซเชียลมีเดีย

เมื่อมีการโต้เถียงกันเกี่ยวกับคุณภาพของไอศกรีมระดับพรีเมียม ทางบริษัท Zhongxuegao ก็ออกแถลงการณ์เพื่อหวังว่าลูกค้าของพวกเขาจะได้สบายใจ โดยพวกเขาระบุว่า มีการใช้ “สารเพิ่มความหนืด” เพื่อป้องกันไม่ให้ไอศกรีมละลายได้ง่าย แต่ทุกคนก็มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของพวกเขายังคงเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหารแห่งชาติ

และหากพิจารณาถึงชื่อเสียงของ Zhongxuegao ในฐานะผู้ผลิตไอศกรีมระดับพรีเมียมที่มีราคาถูกสุดคือ 12 หยวน (ราว 65 บาท) ซึ่งแพงกว่าแบรนด์อื่นหลายเท่า และไอศกรีมระดับไฮเอนด์ของพวกเขามีราคาที่สูงถึง 160 หยวน หรือประมาณ 860 บาทเลยทีเดียว

ในขณะที่ชาวเน็ตต่างมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไป บางคนก็ยังตั้งข้อสงสัยว่า “ร่างกายมนุษย์ปลอดภัยหรือไม่ที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันไม่ให้ไอศกรีมละลายเป็นเวลานานแบบนี้”

Zhongxuegao เป็นหนึ่งในผู้ผลิตไอศกรีมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในประเทศจีน แต่ชื่อเสียงของบริษัทคาดว่าจะได้รับผลกระทบอย่างมากหลังจากกระแสดราม่าที่เกิดขึ้นกับไอศกรีมของพวกเขาในครั้งนี้

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา