แฉอินฟลูฯ สาวจีนที่ทำตัวรวยหรูหรา เพื่อหาสามีฐานะร่ำรวย

แค่เพียงเพราะบางคนที่ดูร่ำรวย มีไลฟ์สไตล์ที่หรูหราบนโซเชียลมีเดีย ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะเป็นแบบนั้นเสมอไป บางครั้งมันก็เป็นแค่เปลือกที่พวกเขาต้องการแสดงให้โลกได้เห็น แต่แท้ที่จริงแล้วมันคือการหลอกลวงที่ชาวเน็ตคิดไม่ถึงมาก่อน

Midiforreal หญิงสาวผู้ใช้บัญชี TikTok ได้ออกมาเปิดเรายละเอียดว่า มีชายคนหนึ่งปลอมตัวเข้าไปอยู่ในกลุ่ม WeChat กลุ่มหนึ่งเป็นเวลา 2 สัปดาห์ เพื่อเข้าไปอยู่ในสังคมของหญิงสาวที่ถูกเรียกว่า ไป๋ฟู่เหม่ย หรือ “สาวสวยหุ่นดีผู้ร่ำรวย” ที่อยู่ในเซี่ยงไฮ้ แต่สิ่งที่เขาพบกลับไม่ใช่สิ่งที่เขาคาดหวังว่าจะเจอมาก่อน

เขาคาดหวังว่าจะพบไป๋ฟู่เหม่ยพูดคุยกันถึงเรื่องแฟชั่นใหม่ล่าสุดและแบรนด์เนมหรูหรา แต่มันกลับเป็นเรื่องตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง เพราะผู้หญิงในกลุ่มดังกล่าวพูดคุยกันถึงวิธีทำให้ตัวเองดูร่ำรวยโดยไม่ต้องใช้เงินก้อนโต

พวกเธอทำอะไรบ้าง ตัวอย่างเช่นการเช่าเฟอร์รารีในราคา 6,000 หยวน หรือประมาณ 31,000 บาท และแบ่งกันไปถ่ายรูปถึง 60 คน โดยแต่ละคนจ่ายแค่เพียง 100 หยวน หรือราว 500 กว่าบาทเท่านั้น

หรือการเช่ากระเป๋า Hermes Birkin ในราคา 1,500 หยวน หรือราว 7,800 บาท เป็นเวลา 1 เดือน และแบ่งกันนำไปถือกันในกลุ่มเล็ก ๆ รวมถึงเวลาที่ต้องไปออกเดตกับผู้ชาย

พวกเธอสามารถแบ่งปันกันทุกสิ่ง แม้แต่ถุงน่อง Gucci

หรือการจ่ายเงินค่าโรงแรมหรูอย่าง Ritz Carlton และแบ่งกันกับผู้หญิงคนอื่น ซึ่งคุณจ่ายเงินเพียงแค่เล็กน้อยเพื่อได้ไปถ่ายรูปในห้องพักที่หรูหราได้

แรงจูงใจเบื้องหลังการกระทำทั้งหมดนี้เพื่อที่จะยกระดับสถานะทางสังคมเพื่อหาสามีที่มีฐานะร่ำรวย

Midiforreal ให้ความเห็นว่า การอวดร่ำอวดรวยมันเป็นเรื่องปกติที่ไม่ได้ผิดอะไร มันเป็นเรื่องส่วนบุคคล แต่การอวดในสิ่งที่คุณไม่มีมันคือการหลอกลวง มันเป็นเรื่องของคุณธรรม

ในขณะที่วีรกรรมของอินฟลูเอนเซอร์สาวจีนไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ก่อนหน้านี้เพชรมายาเคยนำเสนอเรื่องราวของ “เฝอหยวน” บรรดาหญิงสาวที่ทำตัวไฮโซสร้างภาพว่าตัวเองเป็นคนธรรมะธรรมโมชอบเข้าวัดทำบุญ จนกระทั่งมีผู้ติดตามเยอะระดับหนึ่ง ก่อนที่พวกเธอจะเปิดขายของออนไลน์ ซึ่งคุณสามารถอ่านเรื่องราวของเฝอหยวนได้ ที่นี่

ที่มา: boredpanda