เด็กชาย 8 ขวบเห็นเพื่อนออทิสติกร้องไห้วันเปิดเทอม จึงกุมมือพาเข้าเรียน

ย้อนกลับไปในสมัยเด็กๆ การไปโรงเรียนวันแรกล้วนเป็นเรื่องที่น่ากลัวสำหรับใครหลายๆ คน เนื่องจากต้องเจอกับการเปลี่ยนแปลงและสิ่งใหม่รอบตัวหลายอย่างที่เด็กหลายคนยังไม่พร้อมที่จะเจอ อย่างไรก็ตาม ถ้าเกิดคุณมีคนที่ไว้ใจได้ยืนอยู่ข้างๆ กัน ความน่ากลัวเหล่านั้นอาจหายไปก็เป็นได้

เมื่อเร็วๆ นี้ คอร์ทนีย์ มัวร์ ได้แชร์ภาพ คริสเตียน ลูกชายของเธอที่กำลังยืนกุมมือ คอนเนอร์ เพื่อนร่วมชั้นเรียนของเขา จนกลายเป็นกระแสไปทั่วโลกออนไลน์

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในวันเปิดเรียนวันแรก คริสเตียนได้สังเกตว่า คอนเนอร์ เพื่อนร่วมชั้นของเขากำลังยืนร้องไห้อยู่ที่มุมตึก เด็กชายเดินเข้าไปกุมมือเพื่อนที่กำลังร้องไห้โดยที่ไม่รู้ว่าคอนเนอร์เป็นเด็กออทิสติกที่กำลังหวาดกลัวต่อสภาพแวดล้อมที่แปลกใหม่

คอร์ทนีย์กล่าวว่า “ฉันเห็นเขากับคอนเนอร์อยู่ด้วยกัน คอนเนอร์กำลังร้องไห้อยู่ที่มุมตึก และเขาก็เข้าไปปลอบ จากนั้นคริสเตียนได้จับมือเพื่อนของเขาและพาเดินมาที่ประตูหน้าของโรงเรียน”

“เราคอยจนกระทั่งเสียงกระดิ่งดังขึ้น และรอจนเขาเดินเข้าไปในโรงเรียน ส่วนที่เหลือก็ต้องปล่อยเป็นเรื่องของโชคชะตา แต่พวกเขาจะมีสายสัมพันธ์ที่ดีต่อกันแน่นอน”

เรื่องราวของคอร์ทนีย์กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ โดยมีคนกดไลค์มากถึง 4 หมื่นคน และแชร์ต่อออกไปกว่า 2.6 หมื่นครั้ง

ต่อมา เอพริล ไครเทส คุณแม่ของคอนเนอร์ ได้กล่าวกับคอร์ทนีย์ว่า “ฉันรู้สึกกลัวทุกวันว่าเขาจะถูกรังแกเพราะเขาแตกต่าง และลูกชายของคุณช่างมีหัวใจที่งดงาม ถ้ามีเด็กแบบเขามากกว่านี้ ฉันคงไม่ต้องกังวลอะไรอีก”

ส่วนเด็กชายคอนเนอร์ ได้เผยความรู้สึกในวันดังกล่าวว่า “เขาใจดีกับผม ผมไปโรงเรียนวันแรกและผมก็ร้องไห้ เขาช่วยผมไว้ แล้วผมก็มีความสุขมาก”

ปัจจุบัน เด็กชายทั้ง 2 เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน และสนุกสนานกับการชมภาพยนตร์แนวซุปเปอร์ฮีโร่อยู่เสมอ เรื่องที่น่าประทับใจนี้ ทำให้เราเห็นว่า การปลูกฝังให้เด็กรู้จักความเมตตาและมีจิตใจที่อ่อนโยนนั้นช่วยให้สังคมของเราน่าอยู่มากขึ้นแค่ไหน

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ