ดูไบเปิดตัวสระว่ายน้ำที่ลึกที่สุดในโลก ที่มีเมืองร้างจมอยู่ข้างใต้

หากคุณเป็นคนรักการผจญภัยใต้น้ำ และเบื่อที่จะดำผุดดำว่ายกับโลกใต้ทะเลล่ะก็ วันนี้เพชรมายาจะขอพาคุณไปเปิดประสบการณ์ใหม่กับสระว่ายน้ำที่ได้ชื่อว่ามีความลึกที่สุดในโลก และมันมีอะไรที่พิเศษไปกว่าความลึกเพียงอย่างเดียว

Deep Dive Dubai สระว่ายน้ำที่ตั้งอยู่ภายในอาคารรูปทรงหอยนางรมขนาด 1,500 ตารางเมตร คือศูนย์ดำน้ำในร่มที่น่าสนใจที่สุดในเวลานี้ เพราะนอกจากที่มันจะมีหลักสูตรสำหรับนักดำน้ำมือใหม่ หรือนักดำน้ำระดับมืออาชีพ ที่นี่ยังเป็นสระว่ายน้ำที่มึความลึกที่สุดในโลก และยังถูกขนานนามว่าเป็น “เมืองร้างใต้สมุทร” อีกด้วย

Deep Dive Dubai

ในขณะที่หลายคนทราบกันดีว่า ดูไบคือเมืองแห่งความหรูหราที่เต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้าและห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ที่นี่ยังมีสระว่ายน้ำที่ถูกบันทึกเอาไว้ในกินเนสบุ๊คว่าเป็นสระว่ายน้ำที่ลึกที่สุดในโลกที่มีความลึกถึง 60 เมตร โดยมีกำหนดจะเปิดให้บริการสู่สาธารณชนปลายปีนี้

Deep Dive Dubai

Deep Dive Dubai เป็นสระน้ำจืดที่บรรจุน้ำมากถึง 14 ล้านลิตร เทียบเท่ากับสระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิกจำนวน 6 สระ และมันมีความใหญ่มากกว่าสระว่ายน้ำอื่น ๆ บนโลกไม่น้อยกว่า 4 เท่า

Deep Dive Dubai

นอกจากนั้น คุณจะได้รับความอุ่นสบายกับอุณหภูมิภายในน้ำระดับ 30 องศาเซลเซียส ซึ่งเหมาะสำหรับการใส่เว็ทสูทบาง ๆ หรือชุดว่ายน้ำ

Deep Dive Dubai

ที่สำคัญคือระบบดูแลความปลอดภัยที่มีการติดตั้งกล้องจำนวน 56 ตัวเอาไว้ภายใต้สระว่ายน้ำเพื่อคอยดูแลความปลอดภัยของนักดำน้ำ รวมถึงห้องปรับความดันบรรยากาศสูง (Hyperbaric Chamber) ที่ล้ำสมัยที่สุดที่รองรับได้ถึง 12 คน โดยเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยรักษาพยาบาลด้วยการให้ออกซิเจนบริสุทธิ์ 100% ถือเป็นนวัตกรรมที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อใช้รักษาอาการขาดออกซิเจนของนักดำน้ำโดยเฉพาะ

Deep Dive Dubai

แต่สิ่งที่ทำให้ผู้คนตื่นเต้นมากที่สุดก็คือ การออกแบบภายในสระว่ายน้ำที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังดำลงไปผจญภัยในเมืองร้างใต้บาดาล พร้อมกับระบบแสงสีเสียงที่ล้ำสมัยที่ถูกติดตั้งภายในสระว่ายน้ำ ที่ช่วยสร้างบรรกยากาศของ “การผจญภัย” ให้น่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น

Deep Dive Dubai

นอกจากนั้นนักดำน้ำยังสามารถเล่นและโต้ตอบกับอุปกรณ์ประกอบฉากต่าง ๆ เช่นเกมอาร์เคด จักรยาน ตู้โทรศัพท์ โต๊ะพูล โต๊ะบอล กระดานหมากรุก และอื่น ๆ อีกมากมาย

Deep Dive Dubai

โดยที่ครอบครัวหรือเพื่อนฝูงที่ไม่ได้ลงไปดำน้ำสามารถชมคนอื่น ๆ ได้จากร้านอาหารที่มีหน้าต่างบานใหญ่ รวมถึงจอโทรทัศน์ที่ถ่ายทอดสัญญาณภาพออกมาด้วย

Deep Dive Dubai

จอร์รอด จาบลอนสกี ผู้อำนวยการของ Deep Dive Dubai กล่าวว่า “ในโลกนี้มีสระว่ายน้ำลึกอยู่ไม่กี่แห่ง แต่อันนี้น่าสนใจกว่ามาก”

Deep Dive Dubai

“ไม่ใช่แค่ลึกที่สุดและใหญ่ที่สุด แต่ยังมีการจำลองเมืองร้างใต้สมุทรที่ทำให้มันดูเหมือนโลกอีกใบที่ต่างออกไป”

Deep Dive Dubai

วิล สมิธ นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังก็เคยมาเยี่ยมชมสระน้ำแห่งนี้มาแล้ว โดยเขาเพิ่งโพสต์มันลงบนอินสตาแกรมส่วนตัวเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Will Smith (@willsmith)

สำหรับใครที่ต้องการไปเที่ยวดูไบในทริปต่อไป อาจใส่โปรแกรม Deep Dive Dubai เป็นหนึ่งในจุดหมายที่ต้องไปเยือนสักครั้ง ก็น่าสนใจไม่น้อย

ที่มา : mashable | Deep Dive Dubai | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ