หญิงสาวใช้ชีวิตในรถกับสุนัขของเธอ และออกเดินทางไปทั่วอเมริกา

เชื่อว่าหลายคนคงเคยฝันที่อยากจะใช้ชีวิตที่ออกเดินทางไปเรื่อย ๆ อย่างไร้จุดหมาย โดยไม่ต้องนั่งทำงานประจำที่น่าเบื่ออยู่ทุกวัน คุณอาจคิดว่าชีวิตในฝันแบบนี้ไม่อาจไม่มีอยู่จริง แต่ในความเป็นจริงแล้วมีหลายคนที่ใช้ชีวิตแบบนักเดินทางโดยทิ้งทุกอย่างเอาไว้เบื้องหลัง

วันนี้เพชรมายาจะขอพาทุกท่านไปรู้จักกับ นิกกี เดลเวนธาล หญิงสาวอดีตช่างทำผมคนดังและไกด์นำเที่ยวได้ตัดสินใจทิ้งชีวิตในนิวยอร์กเพื่อมาใช้ชีวิตอยู่บนรถกับสุนัขแสนรักของเธอแบบเต็มเวลา

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายน 2020 ในขณะที่เธอกำลังขับรถอยู่บนพื้นที่ห่างไกลเพื่อหาเส้นทางท่องเที่ยวกับแม่ของเธอ จู่ ๆ เธอก็มองเห็นลูกสุนัขตัวหนึ่งกำลังวิ่งไล่รถของเธอ มันเป็นสุนัขจรจัดที่ไม่มีเจ้าของ

นิกกีรู้ได้ทันทีว่าเธอไม่อาจทิ้่งลูกสุนัขเอาไว้ข้างหลัง ก่อนหน้านี้เธอมีความคิดที่จะรับสุนัขมาเลี้ยงอยู่แล้ว และนี่ถือเป็นโอกาสที่ดีที่มีลูกสุนัขมาหาเธอถึงที่

นิกกีตัดสินใจเปิดประตูรถและมันก็กระโดดขึ้นมานั่งบนตักของเธออย่างว่าง่าย และเธอก็ตั้งชื่อมันว่า “แคมเปอร์”

ในช่วงเวลาเดียวกัน นิกกีกำลังทำช่องยูทูปของเธอเกี่ยวกับการใช้ชีวิตบนรถยนต์โตโยต้าพรีอุสของเธอ ซึ่งมันกลายเป็นจุดเริ่มต้นให้เธอกับแคมเปอร์เริ่มออกเดินทางไปผจญภัยด้วยกัน และเธอก็ตั้งชื่อภารกิจนี้ว่า Living in a car

ในอดีต นิกกีเคยเป็นไกด์นำเที่ยวตามฤดูกาลสำหรับกลุ่มวัยรุ่นที่เดินทางมาแล้วกว่า 20 ประเทศทั่วโลก รวมถึงเธอยังเป็นนักวางแผนการท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวมาแล้ว ดังนั้นออกผจญภัยในครั้งนี้จึงไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับเธอ

สิ่งที่ท้าทายที่สุดสำหรับเธอก็คือการหารายได้ แน่นอนว่าการไม่ได้ทำงานประจำทำให้รายได้ของเธอไม่แน่นอน แต่หลังจากที่เธอเริ่มทำรายได้ผ่านยูทูป นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เธอทิ้งทุกอย่าง และตัดสินใจออกเดินทางตามฝัน

ภายใต้ชื่อชาแนล Nikki Delventhal เธอใช้ระยะเวลาแค่ 10 เดือนสร้างผู้ติดตามกว่า 1.14 แสนคน ซึ่งถือว่าไม่ธรรมดาสำหรับผู้ที่เริ่มต้นจากศูนย์

นอกจากนั้นเธอยังมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมกว่า 7.4 หมื่นคน และใน TikTok กว่า 2.1 แสนคนอีกด้วย

นิกกีกับแคมเปอร์ ที่เดินทางไปท่องเที่ยวด้วยรถยนต์คันโปรดของเธอทุกที่

มันคือชีวิตในฝันของใครหลาย ๆ คน แต่จะมีสักกี่คนที่กล้าเสี่ยงออกมาใช้ชีวิตแบบเธอคนนี้

สิ่งที่นิกกีไม่เหมือนกับนักผจญภัยคนอื่น ๆ ก็คือการใช้ชีวิตอยู่บนรถพรีอุสของเธอโดยเฉพาะเวลานอน ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ช่วยให้เธอประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก

ตอนนี้เธอกลายเป็นอินฟลูเอนเซอร์บนโลกออนไลน์อย่างเต็มตัว พร้อมกับการออกเดินทางไปกับแคมเปอร์ตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วอเมริกา

นอกจากนั้น นิกกียังก่อตั้งมูลนิธิ Camper Cares ที่จะนำรายได้ของเธอส่วนหนึ่งพร้อมกับเงินบริจาคของผู้ติดตามไปมอบให้กับสัตว์ ครอบครัวผู้ยากไร้ หรือบ้านอุปถัมภ์ที่ต้องการความช่วยเหลืออีกด้วย

ภาพน่ารัก ๆ ของนิกกีกับแคมเปอร์ ที่เราจะเห็นทั้งคู่อยู่ด้วยกันตลอดเวลา

หวังว่าเรื่องราวของนิกกีจะเป็นแรงบันดาลใจให้เราได้ตัดสินใจทำอะไรใหม่ ๆ เพื่ออกมาสัมผัสกับโลกกว้างให้มากขึ้น อาจไม่ต้องถึงกับลาออกจากงานทิ้งครอบครัวมาแบบนี้ แต่อย่างน้อยแค่ได้เริ่มลองทำอะไรใหม่ ๆ ก็อาจทำให้ชีวิตคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไปก็เป็นได้

ที่มา : youtube.com | Instagram | Facebook | tiktok.com | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ